ICO coin là gì? Một ICO khởi đầu như thế nào?

ICO coin là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên google về chủ đề ICO coin là gì. Bài viết này của, ZCC sẽ chia sẽ cho bạn bài viết ICO coin là gì? Một ICO được khởi đầu như thế nào?

Nghiên cứu về ICO?

ICO là thuật ngữ viết tắt (Initial Coin Offering) là một cơ chế kêu gọi vốn đầu tư khá rộng rãi nhất trong các dự án cryptocurrency. Mỗi đợt ICO những nhà tăng trưởng đồng coin đó sẽ tạo ra một sự kiện  tại dự án crypto đó sẽ bán một phần các Token của nó cho các nhà đầu tư yêu thích. Để đổi lấy tiền nhằm tài trợ cho dự án cryptocurrency đó hoạt động  tăng trưởng trong tương lai. Đa phần những ICO đều chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum.IFrame

Nghiên cứu về ICO?

ICO thường hay diễn ra trước khi các dự án hoàn thiện , giúp tài trợ chi phí cho những group sáng sủa, lập hành động đến khi khởi động dự án. Đối với một vài dự án lớn hơn, một phần tiền bạc của ICO sẽ được đi vào xây dựng một nền tảng, cung cấp giúp đỡ liên tiếp cho dự án. Họ cũng làm việc như là một mô hình cung cấp ban đầu cho các token cryptocurrency, nhất là các cryptocurrency sử dụng thuật toán proof of stake đồng thuận.

Crowdsale  Token là gì?

Crowdsale là các đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đấy trong giai đoạn ICO. Token được phát hành giống như một cổ phiếu , thường hay thu thập tên chủ đạo là tên của đồng tiền điện tử đó khi bán cho những nhà đầu tư. Một đồng tiền điện tử ra đời có khả năng mở nhiều một hoặc nhiều đợt Crowdsale. Thông thường những đợt Crowdsale này diễn ra tại vòng 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ dừng lại khi nó đã đạt được mục đích đề ra về số lượng BTC hoặc ETH.

Ví dụ như đồng tiền điện tử Monaco đã được tổ chức ICO vào ngày 18/5 vừa rồi , kết thúc vào ngày 18/6. Trong đợt Crowdsale họ đã bán một mã Token là MCO cho các nhà đầu tư  đã thu về hơn 2triệu USD trong đợt ICO này.

Lịch sử của ICO

Một trong các dự án cryptocurrency hành động ICO sớm nhất đấy là Mastercoin (hiện tại đã đổi brand thành Omni) được Crowdfunded trên diễn đàn Bitcointalk. Mastercoin là một giao thức đầu trang của Blockchain Bitcoin Mang đến các công dụng bổ sung mà nền tẩng Bitcoin cơ bản không có. ICO đã diễn ra vào giữa năm 2013. Mastercoin (MSC) đã quyên góp được hơn 5000 Bitcoin (BTC) với vận tốc 100 MSC cho mỗi BTC được gửi đến “địa chỉ Exodus” tại giai đoạn ICO.

Sau đó, các dự án cryptocurrency NXT có ICO của riêng của nó trên những diễn đàn Bitcointalk; cao hơn 2. BTC (trị giá khoảng 6000 đô la sau đó). NXT đã xây dựng mã cryptocurrency; được mã hóa từ đầu  đã khai triển hệ thống proof-of-stake hoàn toàn đầu tiên. Dự án này đã khá chiến thắng với những nhà đầu tư của ICO, đạt mức đỉnh cao về ‘vốn hóa thị trường’ trên 100 triệu USD, , hiện trong trên 10 triệu USD. điều này làm cho nó trở thành một trong các ICO chiến thắng nhất cho những người đầu tư.

Lịch sử của ICO

Những ICO thắng lợi đã sản sinh ra một cơn cuồng phong của ICO; mới vào cuối năm 2013 cho đến đầu năm 2014. Cùng lúc đó đẩy giá trị của Bitcoin tăng cao nhanh chóng. Thật không may, bên cạnh đó cũng có cực kì nhiều ICO đã thất bại; tại việc gia tăng quảng cáo của họ hoặc bị lừa đảo trực tiếp. Tuy vậy, thời kỳ này đã chứng kiến ​​một số ICO thành công như Ethereum.

Xem thêm: 2020 – Đầu Tư Gì Để Có Lãi Suất Cao Nhất.

Một ICO khởi đầu như thế nào?

ICO thường được lên tiếng trên những forum cryptocurrency không giống nhau; nhất là trên Bitcointalk. Các topic công bố bao gồm những nội dung đặc biệt về dự án; chẳng hạn như như dự án, mục đích dự án. Thời hạn cho ICO  phát triển dự án, đội ngũ nhập cuộc; kinh nghiệm trước đây của các thành viên trong group; đặc điểm nổi bật của dự án , những cụ thể khác của ICO.

Những quỹ thường hay yêu cầu người đầu tư gởi Bitcoin  mới đây là Ethereum, thông qua địa chỉ công khai thế giới (trong hoàn cảnh này, người tham gia cần gửi Bitcoin từ địa chỉ họ làm chủ khoá cá nhân) hoặc bằng việc xây dựng các tài khoản của mỗi bạn tham gia  bổ sung cho họ một địa chỉ Bitcoin duy nhất.

Mục đích cụ thể của mỗi ICO có thể không giống nhau. ICO thường hay khuyên góp tiền tại vòng vài tuần là ít nhất;  cố gắng tăng số lượng BTC càng nhiều càng tốt. thỉnh thoảngmột vài ICO sẽ đạt ra giới hạn số tiền cho đợt ICO của họ; (như DigixDAO đã giới hạn số tiền huy động khoảng 5.5 triệu USD). Trong đómột vài tiền nhỏ dại nhờ việc bán Token sẽ dành riêng cho giới thiệu thuở đầu; ví dụ chiến dịch chữ ký forum hoặc các phương tiện truyền thông  hội; tin tức báo trí.

Một khi ICO hoàn thiện  dự án được khởi động; các Token ICO được liệt kê trên những sàn giao dịch cryptocurrency với đồng coin khác. trong đó Poloniex , Bittrex là sàn có khối lượng mua bán lớn nhất. Giá thường phản ánh tình cảm thị trường cryptocurrency tổng thể, tin tức cụ thể của dự án;  cung cấp những công dụng mới.

Theo N.P-Tổng Hợp

Tham Khảo: eth.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *