Thông Tin Giá Vàng 12/12: Thị Trường Vàng Có Nhiều Biến Động

Giá vàng thế giới vẫn chưa bứt phá do áp lực từ những thông tin về vắc-xin ngừa Covid-19, và gói kích thích kinh tế mới của Mỹ chưa có nhiều tiến triển. Thông tin giá vàng đi lên giữa bối cảnh đồng USD neo ở mức thấp nhất gần hai năm rưỡi qua. 

Thông tin diễn biến giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch ngày 12/12, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng ở bán ra

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 54,75 – 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch liền trước. Giá vàng bán ra đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Thông Tin Giá Vàng 12/12: Thị Trường Vàng Có Nhiều Biến Động

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều bán và 110.000 đồng/lượng theo chiều mua, hiện đang niêm yết tại 54,73 – 55,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). 

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang giao dịch ở 53,56 – 54,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Tình hình giá vàng thế giới

Tình hình biến động nền kinh tế thế giới

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất gần ba tháng. Đây là bằng chứng mới cho thấy số ca mắc COVID-19 tăng mạnh và việc thiếu gói kích thích tài chính bổ sung đang gây tổn hại cho nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Giới kinh doanh nhận định giá vàng bị dẫn dắt từ dữ liệu kinh tế Mỹ, châu Âu, lãi suất, giá trị đồng USD và động thái giao dịch của các quỹ đầu tư vàng. Trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB thông báo kinh tế châu Âu suy giảm trong quý IV/2020, đồng thời ngân hàng này tung ra thị trường 500 tỷ euro để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, có thể thúc đẩy lạm phát ở châu Âu gia tăng, tạo động lực cho giới đầu tư trú ẩn vào vàng.

Thị trường vàng thế giới giảm mạnh

Thị trường vàng đang “vật lộn” dưới các áp lực giảm nhiều hơn tăng. Không thể giữ ngưỡng kháng cự quan trọng 1.850 USD, giá vàng vẫn tiếp tục trồi sụt, tuy nhiên xen giữa nhiều phiên giảm vẫn có các phiên tăng nhẹ, nhưng không vượt quá mức 1.840 USD/ounce

Giá vàng thế giới tại cùng thời điểm 8 giờ 30 phút niêm yết ở mức 1.839,5 USD/ounce (mua vào) và 1.840 USD/ounce (bán ra).

Thị trường vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 2,9 USD xuống 1.836,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 2,8 USD lên 1.838 USD/ounce 

Chỉ số đồng USD, thước đo diễn diễn đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% và đứng ở mức 90,5, thấp nhất kể từ tháng 4/2018, khiến vàng rẻ hơn so với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự đoán từ chuyên gia

Chuyên gia Shaw cho biết thị trường vàng có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Thị Trường Vàng Có Nhiều Biến Động

Margaret Yang. Chiến lược gia của DailyFX cho biết; sự tương quan giữa đồng USD và vàng đã trở lại. Khi tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 ít nhiều tác động tới các thị trường. Vàng cần một chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ. Xu hướng giảm và đó có thể là chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hoặc một  dự luật kích thích tài chính quy mô lớn hơn.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của công ty môi giới FXTM. Cho biết hiện bất cứ sự tăng giá nào của vàng. Giao ngay đều sẽ phải đối mặt với làn sóng thoái vốn liên tục từ các quỹ ETF vàng.

Ông Michael Hewson. Nhà phân tích thị trường trưởng tại CMC Markets UK cho biết; “Chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận kích thích vào cuối tháng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sẽ duy trì lập trường tiền tệ rất lỏng lẻo của mình; điều đó sẽ giúp củng cố vàng vào năm 2021”.

Nguồn: Vietnamnet

Đủ Nguồn Cung, Ổn Định Gía Tết Nguyên Đán 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *