Vinaconex chuyển niêm yết HoSE, Đưa BĐS Thành Ngành Trụ Cột

Vinaconex chuyển niêm yết sang sàn HoSE, dự tính đưa ngành bất động sản trở thành trụ cột tương lai của công ty. Đặt mục tiêu năm 2025 với mức doanh thu đạt hơn 2 nghìn tỷ đồng

VCG sẽ chuyển niêm yết trên sàn HoSE

Ngày 29/12 tới đây, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex (VCG) sẽ bắt đầu chuyển 442 triệu cổ phiếu sang sàn giao dịch HoSE. Đợt chuyển này với mức giá tham chiếu  sẽ là 41.800 đồng/cp, vốn hoá vào mức 18.500 tỷ đồng.

Được biết, Vinaconex được thành lập năm 1988, là tiền thân của công ty dịch vụ và xây dựng có vốn góp Nhà nước. Đến năm 2008, Vinaconex chính thức niêm yết giao dịch trên sàn HNX. VCG thuộc một trong các đơn vị có vốn hoá lớn làm tác động đáng kể đến sàn giao dịch HNX.

Vinaconex chuyển niêm yết HoSE, Đưa BĐS Thành Ngành Trụ Cột

Tìm kiếm nhà đầu tư tham gia phát triển

Tháng 11 năm 2018, Vinaconex bắt đầu chuyển sang hoạt động không còn vốn Nhà nước. Xác định chiến lược phát triển doanh nghiệp dựa trên 3 ngành chính: xây lắp, bất động sản và đầu tư tài chính. Theo đó, việc công ty Vinaconex niêm yết trên sàn HoSE cho thấy nỗ lực minh bạch hoá của doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện thương hiệu cũng như thu hút các nhà đầu tư cùng phát triển với doanh nghiệp trong tương lai.

Tổng Giám đốc công ty Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông đã phát biểu: Công ty VCG luôn mong tất cả nhà đầu tư tham gia vào Vinaconex để cùng hợp tác phát triển, bao gồm các nhà đầu tư từ cả nước ngoài. “VCG thời gian trước khi còn vốn Nhà nước thì bị giới hạn, nhưng đến nay đã có thể thu hút vốn ngoại và Công ty đã sẵn sàng hợp tác nếu có nhà đầu tư muốn tham gia vào”, đại diện phía Vinaconex cho biết.

Quyết định tăng vốn doanh nghiệp VCG

Định hướng trong thời gian tới Vinaconex sẽ chắc chắn phải tăng nguồn vốn vì dựa trên cơ sở muốn trúng thầu được các dự án lớn thì Công ty cần đảm bảo có đủ lượng vốn để triển khai.

Về mảng kinh doanh xây lắp đang mang lại phần lớn doanh thu cho Vinaconex. Công ty hiện chuẩn bị triển khai các hợp đồng xây lắp có tổng giá trị lên đến khoảng 15 nghìn tỷ đồng. Trong năm nay, doanh nghiệp này đã tập trung nhiều vào các dự án hạ tầng có vốn đầu tư công và nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Một số gói thầu quy mô lớn mà VCG đang thực hiện gồm: Gói thầu 3 – XL là (cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) và gói thầu XL – 4 (cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết) với tổng giá trị lên đến 5.000 tỷ đồng; và một số gói thầu khác như: cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 (Hà Nội), Toà án nhân dân Hà Nội , bệnh viện K,…

Bất Động Sản Tức Tốc Chuyển Dịch Về Quảng Bình

VCG so với các doanh nghiệp khác

Ông Đào Ngọc Thanh cho hay rằng công ty VCG đã có sẵn vốn hoá trên thị trường lớn. Cộng thêm thâm niên hơn 30 năm trong ngành! nên về nền tảng VCG sẽ vững chắc hơn hẳn các công ty khác. Ngoài ra địa bàn mà Vinaconex hoạt động lại trải rộng hơn, có lợi thế trong hoạt động tham gia vào các công trình lớn của đất nước trước đó như: sân bay, cao tốc, cầu Bãi Cháy

Công ty VCG còn kinh doanh mảng đầu tư tài chính với khoảng lợi nhuận đều đặn từ các đơn vị: Thuỷ điện Ngòi Phát, Nhà máy xi măng Cẩm Phả, Công ty cấp nước sạch Viwaco,..Vinaconex cũng có nhiều mặt bằng cho thuê và khai thác vận hành với con số mang về mỗi năm hơn 100 tỷ tiền cho thuê.

VCG so với các doanh nghiệp khác

Bất động sản sẽ là trụ cột tương lai của Vinaconex

Thị trường kinh doanh đầu tư bất động sản theo góc nhìn nhận của Vinaconex! là đang có tiềm năng rất lớn trước nhu cầu ngày một cao của người dân. Khi thu nhập đầu người tại Việt Nam tăng lên; dòng vốn huy động dễ tiếp cận; đang giúp mở ra nhu cầu sở hữu BĐS tại Việt Nam cũng tăng lên.

Hiện thị trường chứng khoán tăng mạnh là điều dễ dàng nhìn thấy! Thị trường bất động sản giữa mùa dịch Covid-10. Thì theo nhiều hướng nhìn cho rằng đang chịu nhiều tác động tiêu cực. Nhưng thực tế cho thấy tình hình bất động sản đang tăng trưởng rất mạnh mẽ! kể từ giai đoạn đầu năm 2020 và đang được định giá lại.

Bất động sản sẽ là trụ cột tương lai của Vinaconex

Tiềm năng ngành BĐS và những tích lũy cho tương lai

Để phát triển mạnh và đưa mảng bất động sản thành trụ cột của doanh nghiệp trong tương lai. VCG đã rích lũy quỹ cho mình diện tích đất gần 2.000 ha tại các tỉnh thành Hà Nội! Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Phú Yên…cùng với đó công ty cũng đang trong quá trình triển khai các tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng! hạ tầng khu công nghệ cao, thủy điện, lọc hóa dầu,..với ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Dự án Cát Bà của công ty đang chuẩn bị khởi công sẽ được phân kỳ thành 3 giai đoạn. VCG đang khởi động xây dựng 100 căn đầu tiên. Ngoài ra, doanh nghiệp Vinaconex cũng đang tham gia vào kinh doanh bất động sản công nghiệp; với 2 dự án ở Hà Nội! Khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc 2 và Cụm công nghiệp Sơn Đông.

Nguồn: Doanh nghiệp Tiếp Thị

Xem thêm các thông tin thị trường khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *