Đến Với Trung Quốc Bạn Nhất Định Không Được Bỏ Qua Những Nơi Này

Bạn sẽ ngỡ ngàng, khi đặt chân một lần đến Trung Quốc. Đây là quốc gia đông dân nhất thế giới, với dân số trên 1,405 tỷ người. Với diện tích lên tới 9.596.961 km², là quốc gia có diện tích, lục địa lớn thứ 4 trên thế giới. 

Chính vì, là một đất nước vô cùng rộng lớn với cảnh quan, con người đa dạng. Nhiều dân tộc sinh sống, tạo nên sự đa dạng về nét văn hóa, phong tục tập quán… Với các phong cảnh hữu tình, thơ mộng. 

Ngoài Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc còn Lôi kéo ta bằng những địa điểm vô cùng tuyệt vời

Khám phá thành phố Quế Lâm (Guilin)

Là một địa điểm, luôn luôn nằm trong danh sách, nhất định phải đến của dân du lịch bụi. Nổi tiếng vì, sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên tráng lệ. Những dòng sông chảy quanh thành phố, đã vô tình tạo nên các nhũ đá, măng đá và hang động tuyệt đẹp tại đây.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Quế Lâm

Để có được góc ngắm cảnh đẹp nhất. Bạn có thể đi thuyền xuống dòng sông Quế Giang (Li river) nối liền thành phố Quế Lâm và thị trấn Dương Sóc (Yangshuo). Bạn cũng có thể đặt tour, có hướng dẫn viên du lịch, trong thành phố để khám phá vùng nông thôn lân cận. Còn nếu bạn là người đam mê mạo hiểm, thích thử thách. Hãy thuê một chiếc xe máy và tự mình khám phá vùng đất bí ẩn này nhé.

Tham quan Tử Cấm thành (Forbidden City)

Được nổi tiếng là cung điện của 24 vị vua Trung Quốc, từ triều đại nhà Thanh đến nhà Minh (1420 – 1911). Tử Cấm thành có tổng cộng đến 980 căn nhà. Toàn bộ diện tích của nơi đây rộng lên đến 72 héc-ta.

Những điều thú vị chỉ có ở Tử Cấm Thành, Trung Quốc - ChuduInfo

Hơn thế nữa, trong bộ sưu tập cổ vật được lưu giữ tại Viện bảo tàng Cố Cung, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng triệu mẫu vật tạo tác, từ những bức tranh sinh động đến đồ gốm, đồ đồng.

Khu bảo tồn gấu trúc lớn Bifengxia

Tại đây, có khoảng 20 con gấu trúc lớn, khu bảo tồn gấu trúc Bifengxia tại thị trấn Nhã An, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lớn nhất thế giới. Mục đích của khu bảo tồn này là nhân giống, chăm sóc và giải cứu loài động vật có hai màu trắng đen dễ thương này.

Những chú gấu trúc nổi tiếng nhất Trung Quốc - Trip14

Sau khi mua vé tham quan, bạn có thể khám phá những khu bảo tồn và ngắm nhìn những con gấu trúc sơ sinh đáng yêu tại khu vực “nhà trẻ”. Khu bảo tồn này từng cho phép khách viếng thăm tương tác với gấu trúc như chụp ảnh, cho ăn, vui đùa… Nhưng họ đã ngưng hoạt động này, vào tháng Giêng năm ngoái để bảo vệ loài này khỏi bị nhiễm bệnh.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Thuộc tỉnh Thiểm Tây. Là hầm mộ được xây dựng với quy mô hoàng tráng. Bao gồm 3 tầng, từ trong ra ngoài với 8000 tượng quan văn võ, bằng đất sét và kiến trúc phức tạp bên trong. Đây là một trong những, di tích quan trọng nhất của du lịch Trung Quốc.

Choáng ngợp đội quân đất nung hộ tống Tần Thủy Hoàng

Đây là lăng mộ được xây dựng trong hơn 38 năm. Từ 246-208 TCN và nằm dưới một gò mộ cao 76 mét. Có hình dạng gần giống như một kim tự tháp. Các máy móc làm cho nước sông và biển chảy vào nhau. Ở trên có đủ thiên văn, ở dưới có đủ địa lý, lấy dầu cá nhân ngư để thắp đuốc, trù tính thế nào để cháy mãi mãi.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên. Cửu Trại Câu được mệnh danh là, “thiên đường nơi hạ giới” ,của du lịch Trung Quốc.

Du lịch CỬU TRẠI CÂU - THIÊN ĐƯỜNG NƠI HẠ GIỚI | Diamond Tour

Tại đây có hàng trăm hồ nước và những ghềnh thác lớn nhỏ. Điểu hấp dẫn ở đây chính là, 3 thung lũng xếp theo hình chữ Y, mang tên Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Câu và Thụ Chính Câu. Nằm cuối phía Nam, của dãy núi Dân Sơn, cách Thành Đô khoảng hơn 300km về phía Bắc. Tại đây có 9 ngôi làng của người Tạng nên được mọi người gọi là Cửu Trại. Cửu Trại Câu có các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc và thác nước nhiều tầng. Chính điều này, khiến cho du khách cảm giác như lạc vào chốn bồng lai, tiên cảnh.

Bạn sẽ biết được thêm những địa điểm vô cùng hấp dấn khác tại đây nhé!!!

Nguồn: duhoctrungquoc.org.vn

 Lý Điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *