HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài!”

Trả lời các nhà báo trong cuộc họp sáng nay ngày 21/12, HLV Park Hang Seo tiết lộ có thể ông sẽ theo dõi các trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tuần này trên khán đài. Đồng thời, ông còn cho biết thêm: lối chơi của của đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài, cần sự đổi mới.

HLV Park Hang Seo: "đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài"
HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài” – cuộc họp báo sáng 21/12 tại trụ sở VFF. Ảnh: Lâm Thỏa.

HLV Park Hang Seo sẽ không trực tiếp chỉ đạo U22

Tiền vé sẽ dùng để ủng hộ miền Trung

Được biết, do tình hình dịch bệnh nên các đội tuyển Việt Nam không thể tham gia tập huấnở nước ngoài. Vì vậy, VFF đã quyết định để U22 Việt Nam đá với đội tuyển quốc gia. Nhờ đó, có thể kiểm tra được kỹ năng chuyên môn. Đồng thời tiền vé thu được sẽ dùng cho mục đích ủng hộ đồng bào miền Trung. Trận một diễn ra vào thứ Tư ngày 23/12 tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Trận hai sẽ là vào Chủ nhật 27/12 tại Việt Trì (Phú Thọ).

Park Hang Seo sẽ vẫn hỗ trợ chuyên môn

HLV Park cho hay: “Tôi chưa quyết định ngồi ghế huấn luyện đội nào. Tôi sẽ phải trao đổi thêm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhưng về mặt cá nhân, với tư cách là HLV trưởng hai đội tuyển, tôi muốn ngồi trên cao quan sát tất cả cầu thủ”. Cụ thể, ông cho biết rằng các trợ lý của ông bên dưới sẽ hỗ trợ và ra các quyết định khi cần thiết. Ông cũng tin tưởng vào chuyên môn, nhiệm vụ của các trợ lý.

Tuy nhiên, một số những mặt khác về chuyên môn vẫn sẽ do ông quyết định từ trước. Ví dụ như: danh sách các cầu thủ ra sân, chiến thuật thi đấu của cả đội… Bên cạnh đó, ban huấn luyện viên cũng vẫn sẽ chuẩn bị các kịch bản trận đấu dự trù. Những tình huống có thể xảy ra trong suốt quá trình thi đấu ở các mức độ khác nhau.

U22 vẫn có thể thắng đội tuyển quốc gia

Đội tuyển quốc gia Việt Nam được biết đến với kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Ngoài ra cũng đã được hội quân từ ngày 6/10. Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam chỉ mới được 4 ngày tập luyện. Nhìn chung có sự tương quan về lực lượng và kinh nghiệm khá lớn. Tuy nhiên, vị HLV người Hàn Quốc cho rằng để đánh giá kết quả trận đấu từ bây giờ vẫn còn quá sớm. Ông cho rằng U22 vẫn hoàn toàn có thể thắng dội tuyển quốc gia.

“Hai đội chưa đá, chưa nói được gì. U22 vẫn có thể thắng đội tuyển quốc gia. Bóng đá có nhiều biến số lắm. Nếu có kết quả bất ngờ nào xảy ra, chúng tôi sẽ phải ngồi lại phân tích, tìm hiểu vì sao để hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai”

Chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài

Lối chơi đã bị lộ

Trong môn thể thao vua, lối chơi là một điều vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng mãi một lối chơi sẽ dễ dẫn đến việc bị đối phương nắm sơ hở và tìm cách phá giải. HLV Park đã dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ năm 2018 cho đến nay. Ông ưa dùng sơ đồ ba hậu vệ và đã gặt hái về cho Việt Nam không ít thành công.

Thế nhưng, sơ đồ chiến lược này dạo gần đây đã có nhiều dấu hiệu bị “bắt bài” bởi các đối thủ. Vì vậy, việc đổi mới và cải tiến chiến thuật cũng như cách chơi đang là vấn đề mà ông quan tâm. Tuy nhiên, chiến thuật mới khả năng cao sẽ chưa được thể hiện trong một hai trận sắp tới.

“Hiện nay đội hình, lối chơi đội tuyển Việt Nam bị lộ khá nhiều, dẫn đến việc bị đối phương bắt bài”

"Hiện nay đội hình, lối chơi đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài"v
“Đội hình, lối chơi đội tuyển Việt Nam đã bị đối phương bắt bài”

HLV Park nói gì?

Bàn về vấn đề này, HLV Park giải thích: “Xây dựng chiến thuật dựa hai yếu tố. Thứ nhất, nguồn cầu thủ mà HLV có trong tay. Thứ hai, năng lực và tài năng cầu thủ”. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam đã bị bắt bài! Tuy nhiên một sớm một chiều vốn không thể thay đổi ngay.

Thêm vào đó, có từ 70% đến 80% tiền đạo của Việt Nam ở các giải đấu trong nước là từ nước ngoài. Ông cho rằng nguồn lực tiền đạo của Việt Nam là không có mặc dù ông đã đi tìm các cầu thủ mới đến “đỏ cả mắt”. Một vài vị trí như tiền vệ cũng chỉ mới tìm kiếm được một vài cá nhân nổi trội. Do đó, ông cho rằng trước mắt sẽ cần phải phát huy tốt những thế mạnh sẵn có, và thay đổi từ từ cho phù hợp

Thông tin thêm

Dự kiến, Việt Nam sẽ gặp Malasia vào ngày 30/03 tới trên sân khách lượt trận thứ sáu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông cũng nói thêm, mặc dù trận đấu có thể sẽ phải bị trì hoãn vì tình dịch dịch bệnh Covid-19 nhưng ông vẫn sẽ phải chuẩn bị tốt nhất có thể. Và trận giao hữu tới đây giwuax U22 và đội tuyển quốc gia sẽ là tiền đề cho điều đó.

Xem thêm tin tức về thể thao tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *