Thị Trường BĐS 2021 Qua Cái Nhìn Ban Lãnh Đạo Doanh Nghiệp

Thị Trường Bất Động Sản 2021 Qua Cái Nhìn Ban Lãnh Đạo Doanh Nghiệp

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cho rằng, ngành xây dựng khả năng phục hồi từ nửa cuối 2021. Nhờ nhiều các yếu tố vĩ mô và kỳ vọng dịch được kiểm soát.

Lãnh đạo Phát Đạt, Hưng Thịnh Land cho rằng sự chuyển dịch ra vùng ven tạo nên cơ hội lớn với các doanh nghiệp có nền tảng và tăng trưởng ổn định.

CEO Thắng Lợi Group nói năm 2021 sẽ là “sân chơi” khá sôi động. Cơ hội thị trường vùng ven rất lớn nhưng thách thức ở nguồn cung, giá cả…

Thị trường bất động sản 2021: Dòng tiền của nhà đầu tư chảy về đâu? | Reatimes.vn

Nhiều chính sách mới về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) được ban hành năm 2020. Bắt đầu có hiệu lực. Tác động tích cực và dự báo tạo ra những kịch bản lạc quan cho nhà đầu tư trong năm 2021.

Thị Trường Bất Động Sản 2021

Ông Bùi Quang Anh Vũ

Tổng giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, nói năm 2021 sẽ có nhiều thách thức. Bao gồm lượng tiền bơm vào nền kinh tế nhiều trong thời gian ngắn đặt ra vấn đề kiểm soát lạm phát. Nhà đầu tư sẽ “né” lạm phát bằng cách đưa tiền vào tài sản. Cơ hội cho Việt Nam nằm ở việc kiểm soát dịch bệnh. Phát triển thị trường bất động sản công nghiệp, dựa trên lợi thế chiến tranh thương mại dẫn đến dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc. Đây cũng là năm mở đầu cho giai đoạn 10 năm tiếp theo.

CEO Phát Đạt

Về sự chuyển dịch của doanh nghiệp bất động sản ra vùng ven. CEO Phát Đạt cho rằng chiến lược linh hoạt này diễn ra trong thời kỳ khó khăn. Đó cũng là lý do Phát Đạt thành công trong phát triển ở thị trường Quy Nhơn, Bình Định. Bởi ngoài phát triển về hạ tầng, nơi đây còn phát triển thành công cả về kinh tế và du lịch. “Trong giai đoạn này, Phát Đạt càng phải đặt mục tiêu phát triển hơn nữa và tấn công chứ không phòng thủ”, ông Vũ nói.

Ông Nguyễn Thế Nhiên

Phó Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, đồng quan điểm về tình hình vĩ mô hiện là một cơ hội lớn để phát triển, không thể bỏ qua. Công ty ông đã tận dụng cơ hội này. Trong năm vừa qua, 10. 000 sản phẩm được bán, doanh nghiệp cũng bỏ ra hơn chục nghìn tỷ đồng để M&A các dự án khác. Vì vậy, thời gian vừa qua được xem là cơ hội lớn để cho các doanh nghiệp có nền tảng ổn định và tăng trưởng hơn.

Ông thừa nhận Hưng Thịnh là doanh nghiệp đầu tiên buộc phải linh hoạt để phát triển đội ngũ, duy trì kinh doanh. Cơ sở hạ tầng được phát triển khá tốt trong những năm qua. Là tiền để cho doanh nghiệp mở rộng địa bàn hoạt động. Ví dụ như những khu vực Lâm Đồng, Bình Định, Quy Nhơn…

Ông Nguyễn Thanh Quyền

Tổng giám đốc Thắng Lợi Group, nhận định năm 2021 đầy thách thức nhưng cùng là cơ hội. Thách thức về thị hiếu của khách hàng, về nhu cầu nguồn cung, các chính sách kích cầu từ chính quyền. Cạnh tranh về giá cả nhưng là cơ hội cho các chủ đầu tư kinh doanh tử tế, đặt cả tâm huyết của mình vào.

Với các chính sách thu hút đầu tư, chính sách giãn dân ra khu đô thị vệ tinh TP HCM. Hạ tầng được đầu tư phát triển song song thì cơ hội cho các đô thị vùng ven là rất lớn.

Đầu tư bất động sản vùng đô thị vệ tinh TP.HCM lên ngôi - Baogiaothong.vn

Đặc biệt, nội đô TP. HCM hiện đang khan hiếm nguồn cung. Quỹ đất gần như không còn nhiều trong năm 2021 “sân chơi” rất sôi động. Thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong ngành BĐS.

ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Lĩnh vực xây dựng, năm sau sẽ có nhiều khởi sắc từ nhiều yếu tố được nhìn thấy rõ. Trước hết, làn sóng đầu tư của nước ngoài vào khu công nghiệp (KCN) có sự tăng trưởng. Giá thuê đất tăng cao, nhiều khách thuê hơn và nhiều dự án được triển khai. Nhà nước cũng đang dần có nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn thủ tục pháp lý đầu tư dự án. Mới đây nhất là quy định về 10 loại công trình không phải xin giấy phép xây dựng. Nhu cầu về nhà ở của người dân dự báo tăng cao cùng với quá trình đô thị hóa nở rộ. Nhất là tại các thành phố lớn.

Ông Hải nhấn mạnh, một điều đặc biệt khác là Nhà nước, đang thúc đẩy đầu tư nhiều công trình được rót vốn đầu tư, tạo động lực phát triển nền kinh tế… Thời điểm ngành xây dựng có thể phục hồi, là giữa năm 2021 trở đi. Khi kết hợp được các yếu tố kể trên và kiểm soát được dich bệnh.

Nguồn: thongtinduan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *