Thị Trường BĐS Công Nghiệp – Điểm Sáng 2021

Sau 10 năm, thị trường bất động sản vẫn liên tục đảo chiều với rất nhiều dấu mốc nặng nề khó quên. Từ sự suy thoái và phá sản phát triển giai đoạn cao nhất, và rơi xuống nốt trầm bởi đại bệnh dịch COVID-19. Và bây giờ BĐS khu công nghiệp đang nổi lên là “điểm sáng” của thị trường bất động sản với nhiều cơ hội phát triển.

Nhiều tiềm năng cho bất động sản công nghiệp

Trong quý 3/2020, BĐS công nghiệp đang có sự tăng trưởng ấn tượng, các khu công nghiệp đều tăng lượng tìm kiếm. Trong quý 3 vừa qua, cả nước đã có 369 khu công nghiệp được thành lập. Tăng 33 khu công nghiệp so với quý 2 và 280 khu công nghiệp đi vào hoạt động, tăng 19 khu công nghiệp so với quý 2/2020.

Thị Trường BĐS Công Nghiệp – Điểm Sáng 2021

Ngoài ra, trong năm 2020 cũng đã có thêm 10 dự án giao thông lớn được khởi công ở trên cả 3 vùng miền. Nhiều nhất là khu vực miền Trung với 5 dự án.

  • Miền Bắc có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài, cụm công trình kênh nối Đáy-Ninh Cơ.
  • Miền Trung có dự án Mai Sơn-quốc lộ 45, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây, đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thành phố Buôn Ma Thuột, dự án tăng cường kế nối giao thông Tây Nguyên.
  • Miền Nam là dự án cầu Mỹ Thuận 2, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất, Cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ.

Khu Bđs công nghiệp triển vọng

Bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường – Công ty dịch vụ bất động sản JLL Việt Nam, cho rằng: xét về triển vọng của ngành công nghiệp, giá và tỷ lệ lấp đầy bất động sản công nghiệp trên khắp Việt Nam sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh trong vài năm tới. Trong đó 2 ngành nghề dẫn đầu số lượng công ty đầu tư vào các khu công nghiệp là linh kiện điện tử và kho vận.

Khu vực có nhiều cơ hội phát triển bất động sản khu công nghiệp nhất là khu vực phía Bắc, đặc biệt là thành phố Hải Phòng. Lý do là quỹ đất ở miền Bắc còn nhiều, giá trung bình cạnh tranh so với khu vực phía Nam; đây cũng là vùng có vị trí chiến lược, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ.

“Cuộc chơi” dài hạn cho nhà đầu tư lớn

Trong bối cảnh hiện nay; thị trường BĐS sẽ sớm được phục hồi. Trong đó bđs khu công nghiệp vẫn sẽ là điểm sáng, thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để bất động sản khu công nghiệp phát triển lớn mạnh; các nhà đầu tư cần tuyển dụng nguồn lao động có trình độ cao.

Với các nhà đầu tư nước ngoài; theo chuyên gia Savills, để thu hút đối tượng này, các khu kinh tế cần hoàn chỉnh khung pháp lý. Để phát triển khu công nghiệp hỗ trợ các dự án khác; khu công nghiệp sinh thái, khu công nghiệp hỗ trợ, khu công nghiệp liên kết; mô hình dịch vụ khu công nghiệp và đô thị kết hợp.

bđs khu công nghiệp là điểm sáng, thu hút nhiều nhà đầu tư

Ngoài ra, để chuyển dịch sang các ngành công nghiệp. Có giá trị gia tăng cao hơn. Chuyên gia Savills cho rằng Việt Nam; cần tăng nguồn cung lao động có trình độ. Và đầu tư vào giáo dục, công nghệ thông tin, toán học, khoa học trên toàn quốc.

Dữ liệu từ Sách Trắng bất động sản công nghiệp Việt Nam năm 2020. Của Savills cho thấy tỷ lệ lấp đầy trung bình; tại các tỉnh thành phố trọng điểm hiện đều ở mức cao.

Tại miền Bắc. Tỷ lệ lấp đầy lên đến 90% tại Hà Nội; 95% tại Bắc Ninh, 89% tại Hưng Yên và 73% ở Hải Phòng. Khu vực phía Nam ghi nhận tỷ lệ lấp đầy 88% tại Thành phố Hồ Chí Minh; 99% tại Bình Dương, 94% tại Đồng Nai,…

Nguồn: Vietstock.vn

Xem Thêm về thông tin thị trường 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *