Tour Tết Nguyên đán trả góp, tour Tết dương có như không

So với năm 2020, giá tour Tết dương lịch 2021 nội địa và Tết Nguyên đán có thể giảm từ 15 – 30%. Bởi có nhiều lựa chọn đối tác hơn, nhưng làm tour tết năm nay lại cực hơn.

Sau khi dịch Covid-19 được khống chế, các công ty du lịch tại TP HCM đã nhanh chóng khởi động lại tour Tết. Tuy nhiên, số lượng đặt tour hiện nay cũng chỉ đạt 30 – 40%. Trong khi cùng thời điểm này ở các năm trước con số này có thể lên tới 80%.

tour tết nguyên đán

Dồn sức cho tour Tết Nguyên đán

Chị Lan Anh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết năm nay trường con nghỉ Giáng sinh ngày 25-12. Nên cả nhà sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày, vừa đủ để lên kế hoạch đi chơi gần nhà. Thế nhưng, đến nay cả gia đình vẫn chưa quyết định sẽ đi đâu.

“Chùm tour 2-3 ngày khá đa dạng, nhưng gia đình vẫn ngại di chuyển. Chồng tôi cũng đề xuất chọn một khách sạn trong thành phố rồi cả gia đình vào thư giãn”, chị Lan Anh nói.

Thông thường từ đầu tháng 12, người dân sẽ bắt đầu gọi điện hoặc nhờ tư vấn qua kênh online cho các tour dịp Giáng sinh hay Tết dương lịch. Thế nhưng năm nay tình hình khá yên ắng.

“Chúng tôi đang tập trung vào tour Tết Nguyên đán. Tour Tết dương lịch xem như không có. Nhiều người vẫn còn ngại đi ra khỏi thành phố lúc này”. Giám đốc kinh doanh tour nội địa của một doanh nghiệp lữ hành ở Q.1 cho biết.

Ông Lại Minh Duy – tổng giám đốc TST – cho biết đơn vị đã tung ra chương trình tết với 25 chương trình tour. Gồm 3 đợt khởi hành trước, trong và sau tết, trong đó 40% đi đường hàng không. Bộ sản phẩm tết được nâng cấp và đặc sắc hơn. Do năm nay mọi nguồn lực của doanh nghiệp đều dồn vào thị trường nội địa. Thị trường quốc tế vẫn chưa thể kỳ vọng gì. Để khuyến khích khách đặt tour sớm, doanh nghiệp có nhiều ưu đãi như giảm giá, tặng quà…

Ông Trần Thanh Vũ – tổng giám đốc Vinagroup Travel – thừa nhận sức bán tour tết chậm hơn mọi năm. Không chỉ khách mang tính thăm dò mà cả doanh nghiệp cũng ở tâm thế này.

Tuy vậy, sự quan tâm dành cho thị trường tết vẫn rất lớn khi từ cuối tuần qua. Khách đến các công ty du lịch tìm hiểu tour và đặt tour tết đang tăng mạnh, 30-40% so với trước.

Tâm lý đi du lịch đã thay đổi

Để khuyến khích người dân đặt tour sớm, các công ty không ngần ngại tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, linh hoạt hình thức thanh toán để chia sẻ khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Đặc điểm chung của các doanh nghiệp du lịch là dành những ưu đãi lớn cho khách hàng quen hay khách hàng thành viên.

Khách hàng sở hữu thẻ thành viên không chỉ được giảm giá. Ưu đãi mà còn được miễn thu phí dịch vụ khi xuất vé máy bay, miễn. Hoặc giảm phí đăng ký hồ sơ du học các nước, dịch thuật, công chứng…

Theo đại diện Lữ hành Saigontourist, các chương trình tour tết đã được triển khai phù hợp với nhu cầu. Xu hướng mới của du khách, có thời gian khởi hành đẹp, từ mùng 2 đến mùng 6 tết.

Đặc biệt, du khách được hưởng những ưu đãi với mức giảm lên đến 500.000 đồng/khách. Khi mua sớm các tour tết đường bay, thời gian ưu đãi áp dụng đến ngày 25-12-2020. Cụ thể, du khách được giảm 200.000 đồng/khách khi mua sớm tour Phú Quốc 3 ngày, khởi hành từ mùng 2 đến mùng 4 tết, giá tour trọn gói chưa giảm từ 7,119 triệu đồng đến 7,319 triệu đồng/khách.

Giảm 300.000 đồng/khách đối với các tour 4 ngày như Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu – Ninh Bình. Khởi hành mùng 2 và mùng 3 tết. Giá tour trọn gói chưa giảm từ 10,764 triệu đồng/khách… Các tour 5 ngày, giảm 400.000 đồng/khách khi đăng ký sớm hay du khách được giảm 500.000 đồng/khách…

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: tuoitre.vn

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *