SHB được vinh danh là ngân hàng của năm bởi The Banker

Thị trường Việt Nam hiện nay đang có nhiều ngân hàng hoạt động với những dịch vụ khác nhau. Sau một năm hoạt động thì The Banker sẽ mở ra cuộc bình chọn cho Ngân hàng xuất sắc nhất. Mới đây sau khi đáp ứng được các tiêu chuẩn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB được vinh danh là ngân hàng suất sắc của năm bởi The Banker.

Kế hoạch hoạt động của SHB năm 2020

Năm 2020, cả thế giới đã chịu tác động của đại dịch Covid-19 lên mọi mặt kinh tế, xã hội. Yếu tố này cũng đã tác động nhất định tới cuộc bình chọn của The Banker và SHB tiếp tục cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội.

Phát huy vai trò của một ngân hàng thương mại top đầu, SHB nhanh chóng triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng. Với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng. Đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường. Ngân hàng đồng thời miễn hoặc giảm lãi suất, phí cho các khoản vay cũ. Triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Trên một khía cạnh khác, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đồng hành cùng cả nước chống dịch. Ngay sau dó SHB đã phối hợp với khách hàng, đối tác, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, ủng hộ 65 tỷ đồng cùng cả nước chống dịch Covid-19;. Ngoài raủng hộ hơn 70 tỷ đồng cùng người dân miền Trung, Tây Nguyên chống bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo.

Đại diện Ngân Hàng SHB ủng hộ miền trung

Chia sẻ về giải thưởng, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB cho biết: “Cùng với phát triển kinh doanh bền vững, nỗ lực thực hiện tốt nhất mọi sứ mệnh dành cho khách hàng, cổ đông, cộng đồng và đất nước. SHB khẳng định là một ngân hàng phát triển toàn diện, bền vững. Và là ngân hàng xứng đáng với giải thưởng Ngân hàng của Năm – Bank of the Year 2020. Giải thưởng tiếp tục là sự ghi nhận, cổ vũ chúng tôi trên hành trình tiếp theo. Cũng góp phần kết nối những thành công, thịnh vượng trong tương lai.”.

Ngân hàng SHB và những thành tích đạt được năm 2020

Tính đến cuối tháng 09/2020, Ngân hàng SHB đã có tổng tài sản đạt 401.926 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện nay đạt 17.558 tỷ đồng. Vốn tự có đạt 36.821 tỷ đồng. SHB đã phát triển với 8.371 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 530 điểm giao dịch. Phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp . Đồng thời kết nối tới hơn 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

 Dù dịch bệnh phức tạp như SHB vẫn hỗ trợ thúc đẩy nhóm các doanh nghiệp phát triển. Đến tháng 12/2019, SHB chính thức hợp tác với sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Góp phần đưa hàng Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài dù tình hình dịch bệnh.

Ngân hàng SHB vẫn hỗ trợ cho cá nhân và doanh nghiệp mùa Covid-19

Trong nước, SHB tiếp tục ký kết với Quỹ Phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch Đầu tư. Việc này giúp đưa nguồn vốn giá rẻ tới các doanh nghiệp SME. The Banker nhấn mạnh: “Việc hỗ trợ phân khúc doanh nghiệp SME luôn là hoạt động trọng điểm, đi đầu và thể hiện mức độ cống hiến của SHB cho đất nước trong thời gian qua. Chính điều này đã góp phần lớn giúp SHB dành giải Ngân hàng của năm tại Việt Nam”.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB được vinh danh là ngân hàng suất sắc của năm bởi The Banker

The Banker là tạp chí uy tín đã có mặt 95 năm trong ngành tài chính, ngân hàng thế giới. Thuộc tập đoàn truyền thông tài chính ngân hàng Financial Times. Trụ sở chính tại Luân Đôn, Anh. Bank of the Year là giải thưởng thường niên được The Banker tổ chức bình chọn nhằm vinh danh những ngân hàng tốt nhất của năm trên khắp 120 quốc gia toàn thế giới.

SHB đã xuất sắc đáp ứng các tiêu chí khắt khe của hội đồng bình chọ. Xuất sắc được The Banker vinh danh Ngân hàng của Năm – Bank of the Year 2020. Cùng với những tăng trưởng lạc quan về ROE (tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu), lãi ròng, đặc biệt là sự gia tăng ấn tượng vốn điều lệ và tổng tài sản. SHB đã cho thấy sự phát triển bền vững về cả quy mô và hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB được vinh danh là ngân hàng suất sắc của năm bởi The Banker

Đây là năm thứ tư SHB nhận giải thưởng này, khẳng định sự phát triển toàn diện, bền vững.

Xem thêm: Tin tức Ngân hàng tại đây.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *