Báo Quốc tế Vinh danh Việt Nam Sau Nỗ Lực Chống Covid 19

Báo chí quốc tế vinh danh Việt Nam đã có những biện pháp tốt để đối phó với dịch bệnh, khác hoàn toàn so với nhiều quốc gia trên thế giới.  Thời điểm trên đà phục hồi sau lần giãn cách xã hội ở giai đoạn tháng 4, trích lời lãnh đạo Maybank từ tờ Bloomberg Asia, Việt Nam đang có lợi thế trong việc phục hồi thị trường lao động trong tương lai nhờ vào việc thích nghi tốt với các xu hướng mới.

Cơn mưa lời khen về khả năng ngăn chặn dịch bệnh của Việt Nam

Theo tạp chí Forbes, Covid-19 có thể làm nhiễu loạn thế giới, nhưng ở Việt Nam có đầy đủ các yếu tố để ngăn chặn dịch bệnh, nền kinh tế ổn định, phát triển công nghệ cũng như đổi mới sáng tạo.

Sau khi dịch bệnh lần hai trở lại, Nikkei Asia đã đưa ra bài phân tích về niềm tin của người dân đối với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Báo Quốc tế Vinh danh Việt Nam Sau Nỗ Lực Chống Covid 19

Tháng 9/2020, hàng loạt các tờ báo thế giới liên tiếp đưa tin về những thành tựu Việt Nam đã làm được sau khi dịch covid-19 quay lại lần 2. Từ đó Việt Nam bắt đầu được truyền thông quốc tế xem như là “phép màu của châu Á”

Việt Nam – “phép màu của Châu Á”

Báo New York Times đã phân tích rằng: trong giai đoạn bùng nổ trong quá khứ, hầu hết các quốc gia được coi như “phép màu châu Á” đều đã ghi nhận mức tăng trưởng xuất khẩu hàng năm đạt gần mức 20%. Mức này gấp đôi mức trung bình của nhiều quốc gia có thu nhập trung bình – thấp vào giai đoạn đó. Nhưng trong 3 thập kỷ qua, Việt Nam đã duy trì tốc độ tương tự như vậy.

Việt Nam quốc gia an toàn và tiềm năng

Việt Nam cũng tập trung thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Trong 5 năm qua, trung bình vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) của Việt Nam đã đạt hơn 6% GDP. Đây là tỷ lệ cao nhất so với các quốc gia mới nổi khác. Hầu hết trong số đó làm nhằm vào việc xây dựng các nhà máy sản xuất và cơ sở hạ tầng liên quan, phần lớn đến từ các quốc gia châu Á khác, bao gồm như: Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tiềm năng ngành thương mại điện tử của Việt Nam

Mới đây, theo tờ báo Forbes lại một lần nữa nhắc đến Việt Nam giống như một “mảnh đất đầy tiềm năng” cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn khai thác thị trường thương mại điện tử.

Tỷ lệ thâm nhập mạng Internet của Việt Nam đạt mức 65%! đây như là tiền đề cho sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Theo nghiên cứu của Redseer, đến những năm 2026 tới; tổng giá trị hàng hóa (GMV); của ngành thương mại điện tử ở Việt Nam có thể đạt 50 tỷ USD.

Tiềm năng ngành thương mại điện tử của Việt Nam

Nhờ làn sóng đầu tư mạnh mẽ; đến từ hàng loạt tập đoàn công nghệ khổng lồ trên thế giới vào Việt Nam. Nên Việt Nam đã được tờ báo nhật Nikkei Asia đánh giá xem là “con hổ châu Á”.

Trong bối cảnh khi nền kinh tế số toàn cầu ngày càng trở nên bứt phá; tờ South China Morning Post khẳng định rằng nước Việt Nam thuộc một trong các “thị trường mẫu”; trong việc phát triển kinh tế số của khu vực Đông Nam Á. Trong khi một số nền kinh tế Internet của các nước như: Thailand, Malaysia; Singapore và Philippines tăng trưởng chỉ từ 20 đến 30% một năm! thì với Việt Nam và Indonesia, con số tăng trưởng này đạt đến 40% một năm.

Nguồn: VTV

Bất Động Sản Tức Tốc Chuyển Dịch Về Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *