Cha mẹ sai lầm khi ăn mặc xuề xòa trước mặt con cái

Việc lựa chọn trang phục của các phụ huynh khi ra đường cũng ảnh hưởng rất quan trọng đến trẻ. Nếu cha mẹ ăn mặc xuề xòa sẽ vô tình gây ảnh hưởng xấu cho con.

Mới đây, Lý Gia Hân – cựu hoa hậu Hong Kong đã gây tranh cãi khi diện bồ độ xuyên thấu. Đáng nói là không phải cô tham gia sự kiện gì mà chỉ là đi siêu thị cùng con trai. Bộ đồ đã để lộ toàn bộ nội y bên trong.

Ăn mặc xuề xòa

Điều này đã khiến cho cô nhận được những ánh mắt thiếu thiện cảm. Một vài người bình luận trên trang QQ cho rằng. “Nếu cô tham gia sự kiện giải trí thì không sao. Nhưng đi cùng con ra ngoài mà ăn mặc như vậy là không phù hợp chút nào”.

Một độc giả khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự. Buổi sáng khi đã muộn giờ làm. Cô vội vàng đưa con đi học mà không kịp thay đồ ngủ, chải lại tóc. Khi ra đường, nhiều ánh mắt nhìn theo khiến cho con cô tỏ ra ngại ngùng. Đến trường, chứng kiến nhiều ánh mắt săm soi mà đứa trẻ chạy vội đi chẳng kịp chào mẹ. Đến tối, cậu bé mới nói rằng vì mẹ mặc như vậy mà con bị xấu hổ, bị bạn bè trêu chọc.

Đôi lúc vì quá bận rộn, vì “dễ tính”, nhiều cha mẹ hoàn toàn không chú trọng tới việc ăn mặc khi ra đường. Kể cả khi có con đồng hành. Tuy nhiên, vị phụ huynh quên rằng hình ảnh của cha mẹ không thể tách biệt với tương lai đứa trẻ.

Thái độ của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ, cảm nhận trực quan nhất của trẻ về thế giới chính là cha mẹ của chúng. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển tinh thần của trẻ. Thái độ của cha mẹ đối với thế giới xung quanh sẽ dần dần ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ về thế giới và bản thân chúng. Do đó, nếu cha mẹ  ăn mặc xuề xòa, bừa bãi. Trẻ cũng hình thành một quan điếm sống tương tự.

Những gì chúng ta đang nói đến không liên quan gì đến sành điệu. Điều đó đơn thuần là cách ăn mặc phù hợp. Yêu cầu về sự sạch sẽ, gọn gàng không thừa. Nó khác hoàn toàn với việc trang điểm, ăn mặc cầu kỳ, đắt tiền. Thế giới quan của trẻ em vốn đơn giản. Chúng không hiểu được khái niệm tiền bạc của cha mẹ. Bản thân trẻ không thể biết được quần áo của cha mẹ mặc là hàng hiệu hay đồ bình dân, đắt tiền hay rẻ tiền. Chỉ có thể đánh giá cha mẹ của chúng ăn mặc chỉnh tề, hay lôi thôi, bừa bãi.

Lựa chọn trang phục ra đường vô cùng quan trọng

Việc lựa chọn trang phục phù hợp khi ra đường vô cùng quan trọng. Đơn cử, khi nhìn thấy một người lang thang bên lề đường, họ rách nát và bẩn thỉu, chúng ta tự nhiên sẽ không có ấn tượng tốt. Tương tự vậy, khi đứa trẻ nhìn thấy một người mẹ gọn gàng và chỉn chu đến đón mình, sự tự tin và tự hào của đứa bé sẽ thể hiện rõ. Ngược lại, nếu trẻ nhìn thấy một người mẹ ăn mặc xuề xòa đến đón. Bạn sẽ cảm thấy tự ti và cảm thấy xấu hổ với bạn bè.

Nhà văn Francis Beaumont trong cuốn sách của mình đã viết: “Trang phục bạn mặc là bức chân dung tâm hồn bạn”. Khi bạn ăn mặc tươm tất, tác phong gọn gàng. Con gái sẽ coi bạn như một hình mẫu tuyệt vời trong cuộc sống và học hỏi sự duyên dáng và tự tin của mẹ. Con trai cũng sẽ tìm kiếm một đối tác tốt không kém dựa trên hình mẫu của mẹ.

Khi bạn xuất hiện bên cạnh con mình với hình ảnh chỉn chu và tươm tất. Bạn góp phần giúp con giành được sự gần gũi và công nhận của người khác. Đó cũng là cơ hội tốt nhất để cha mẹ tạo cho con sự tự tin và làm gương.

Đương nhiên, chúng ta cũng không nên mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho ngoại hình. Chỉ cần bạn cảm thấy mình trông thật ổn là được.

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpres.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *