Top 5 Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Đáng Đọc

Sách về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn những bài học, những lời khuyên và cái nhìn của những con người thành công. Từ đó giúp bạn tìm được động lực, hướng đi đến mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Dưới đây là Top 5 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc

Rich Dad Poor Dad (Cha giàu cha nghèo) 

Bộ sách Dạy con làm giàu của Robert T. Kiyosaki gồm 13 cuốn. Bộ sách xoay quanh các vấn đề tìm hiểu về thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết tiềm năng đầu tư sẽ xảy đến và các bài học về giáo dục tài chính. 

Robert đã khéo léo dùng các câu chuyện về cuộc đời mình để lý giải thắc mắc là tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo càng nghèo, còn tầng lớp trung lưu thì luôn sống ngập trong nợ nần. 

Top 5 Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Đáng Đọc

Với sự tác động của cả hai người cha(cha giàu – cha nghèo), Robert T. Kiyosaki đã giúp ta nhận ra được sự khác biệt và tìm hiểu phát triển kiến thức về tài chính của mình để từ đó đạt được sự tự do và thịnh vượng. Ông cũng minh chứng rằng không phải thông minh học giỏi thì sẽ hiển nhiên đạt được thành công, mà yếu tố chính là phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng tối đa mọi ưu thế của bản thân thì mới sớm thoát khỏi khó khăn tài chính. 

Think and Grow Rich (13 quy tắc nghĩ giàu và làm giàu)

Think And Grow Rich gồm có 13 phần, chúng ta sẽ được biết về những nguyên tắc làm giàu từ các nguồn lực sẵn có của chính bản thân mình. Bạn muốn có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, không có nghĩa là bạn phải làm việc mệt nhọc không ngơi nghỉ, và bạn cũng không thể không làm gì chỉ ngồi chờ đợi may mắn xuất hiện. 

Think and Grow Rich – Sách kinh doanh hay

13 quy tắc nghĩ giàu và làm giàu mang đến những sự hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bạn phát triển bản thân. Giúp bạn xây dựng thành công thông qua những nguyên tắc về quản lý nhóm, luôn đặt mình vào khách hàng và xây dựng một kế hoạch thực tế. Napoleon Hill cũng nêu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội đầu tư, kết nối với nguồn nhân lực để có thể mở rộng quy mô kinh doanh. 

The Secret Millionaire Mind (Bí mật tư duy triệu phú)

Trong The Secret Millionaire Mind, T. Harv Eker sẽ tiết lộ cho chúng ta biết về những bí mật là tại sao một số người lại có được những thành công vượt bậc, được ban tặng từ số phận có một cuộc sống sung túc. Trong khi một nhóm người khác lại phải làm lụng vất vả mới chỉ đủ sống qua ngày. 

Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của sự thật và những yếu tố quyết định thành công hay thất bại. Sau đó tự áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ của bản thân. Biết lên kế hoạch tìm ra cách làm việc, kinh doanh và đầu tư. Biết cách sử dụng nguồn tài chính của mình hiệu quả nhất.

Start – Up Nation (Quốc gia khởi nghiệp)

Quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor & Saul Singer tập trung vào kể những câu chuyện không chỉ về đất nước Israel mà còn kể về những con người dẫn đầu, tiên phong, những tư tưởng vượt thời đại,..Tất cả được xâu chuỗi thành các sự kiện đã thúc đẩy sự phát triển thần kỳ của đất nước Israel ngày nay.

Quốc gia khởi nghiệp – Start up Nation

Xuyên suốt Start – Up Nation, những cuộc hành trình gây dựng và phát triển của vương quốc nhỏ bé đến trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu trên thế giới của Israel, Dan Senor & Saul Singer đưa những góc nhìn mới mẻ về các vấn đề con người. Những tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. 

Chắc chắn rằng cuốn sách sẽ mang cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, giúp bạn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai cho chính mình.

The Secret (Luật hấp dẫn)

Cuốn sách The Secret  có nhắc đến các nhân vật như Einstein, Plato, Beethoven, Galileo, Edison, Carnegie,… Cho chúng ta biết tại sao những con người này có thể thành công như vậy.

Bí mật luật hấp dẫn

Bí mật vĩ đại mà Rhonda phát hiện ra chính là Luật hấp dẫn. Luật hấp dẫn chỉ ra cho chúng ta thấy rằng; những gì bạn nghĩ hay những gì bạn chú ý đến, rồi sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống. Chúng ta đều thu hút về phía chúng ta; mọi thứ mà mình muốn, con người và những hoàn cảnh có cùng tần số dao động với mình. 

Cuốn sách không nói đến những điều mà ai cũng biết đến như kinh doanh thì cần phải kiên trì. Mà Luật hấp dẫn chính là một sự dẫn dắt; một bí mật dành cho những ai muốn đạt được thành công; thì họ phải có cái nhìn như thế nào đối với tất cả các sự việc diễn ra với mình.

Nguồn: Sách hay 24h

5 Bộ Phim Hay Về Kinh Doanh Không Nên Bỏ Lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *