Bitcoin tăng mạnh vượt đỉnh hơn 20.000 USD

Bitcoin tăng mạnh vượt mốc hơn 20.000 USD

Cuối cùng thì giá Bitcoin đã tăng mạnh lên đến 20.700 USD. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Sau gần 3 tuần thử thách các nhà đầu tư, hiện nay trên sàn Coindesk, mức giao dịch của mỗi Bitcoin là hơn 20.700 USD. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ trong vòng 24 giờ, đồng tiền ảo này đã tăng giá mạnh . Việc các nhà đầu tư tăng mạnh nhu cầu của mình đã khiến Bitcoin tăng hơn 6,7%.

Giá Bitcoin tăng mạnh tuần qua

Biến động giá Bitcoin trong một tuần qua.

Trước đó, Bitcoin đạt đỉnh ở 19.920 USD hôm 1/12. Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi chỉ trong 3 tháng gần đây. Hiện tại, Bitcoin có giá trị vốn hoá khoảng 382 tỷ USD.

Các trang web lớn nói gì?

Theo Coindesk, bằng việc chạm mốc 20.000 USD, Bitcoin đã đạt được bước tiến đột phá. Bời vì mốc 20.000 USD vốn là mối e ngại khá lớn đối với các nhà đầu tư khi đến với đồng tiền ảo này. Vì vậy, việc Bitcoin tăng mạnh vượt đỉnh hơn 20.000 USD đã mở ra cơ hội rất lớn.

Theo CNBC: Năm nay, các nhà đầu tư tên tuổi như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller cũng đã góp phần lớn phát triển Bitcoin. Họ đã thúc đẩy nó bằng cách chuyển các tài sản khác sang đồng tiền này. Ngoài ra, một số hãng công nghệ như Square và MicroStrategy cũng đổ tiền vào Bitcoin.

Việt Nam vẫn chưa công nhận Bitcoin

Bitcoin là một đơn vị tiền tệ ảo. Vì vậy, để sử dụng chúng bạn sẽ phải quy đổi chúng ra tiền mặt. Hiện nay, các nhà đầu tư có rất nhiều cách để đổi loại tiền tệ này sang tiền mặt. Việc quy đổi thông qua các sàn giao dịch bên thứ ba, như Coinbase, Kraken hay Bitstamp là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Nhà đầu tư sẽ phải lập tài khoản trên các sàn này để mua bán với một khoản phí nhất định.

Cách thứ hai là sử dụng các nền tảng trao đổi ngang hàng (P2P), như LocalBitcoins hay Paxful để tìm người mua và không qua trung gian.

Ngoài ra, hiện nay một số nơi trên thế giới đã lắp đặt các máy ATM Bitcoin. Nhà đầu tư cũng có thể rút tiền mặt, quy đổi Bitcoin tại những nơi này.

Thế nhưng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện nay vẫn chưa công nhận đồng tiền này. Bên cạnh đó, còn khẳng định Bitcoin cũng như các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp trong nước.

Vì vậy, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán vẫn là hành vi bị cấm tại Việt Nam

Xem thêm về thông tin kinh tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *