Dự Án Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông Sắp Hoàn Thành

Ở Hội nghị Chính phủ họp bàn với các địa phương, Bộ trưởng Giao thông Vận tải là ông Nguyễn Văn Thể đã nhắc đến 8 dự án kéo dài suốt nhiều năm qua đã sắp được hoàn thành. Trong đó nổi bật là dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ gấp rút hoàn thành đúng như tiến độ dự kiến

Ông Nguyễn Văn Thể đã cho biết rằng: Bộ GTVT sẽ phấn đấu trong thời gian nhanh nhất có thể để hoàn thành dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đây là 1 trong sô 8 dự án đã phấn đấu trong suốt nhiều năm nay đã cơ bản được hoàn thành. Và toàn ngành GTVT đang cố gắng hoàn thành này đúng như đã dự kiến.

Dự Án Đường Sắt Cát Linh – Hà Đông Sắp Hoàn Thành

20 ngày đánh giá trước khi đưa vào vận hành

Thông tin mới nhất về tiến độ của dự án đường sắt nói trên vừa được Ban Quản lý dự án Đường sắt công bố. Theo đó, dự án này phải vận hành thử trong khoảng thời gian 20 ngày để đánh giá các khả năng của nhân sự trong việc vận hành và khả năng ứng phó các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra khi hoạt động.

Đại diện Ban Quản lý dự án cho biết việc vận hành thử trên toàn hệ thống trong thời gian 20 ngày sẽ đóng vai trò quan trọng, giúp cho đơn vị tư vấn Pháp đưa ra được các đánh giá chi tiết, phục vụ công tác nghiệm thu về sau.

Thông tin dự án

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đầu tư vào tháng 10 năm 2008. Tổng mức đầu tư cho dự án này lên đến hơn 8.700 tỉ đồng (552 triệu USD). Trong quá trình thực hiện, dự án đã được điều chỉnh mức đầu tư lên 18.000 tỉ đồng (868 triệu USD).

Dự án đã sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi từ phía Chính phủ Trung Quốc với giá trị lên đến hơn 669 triệu USD, và nguồn vốn đối ứng Việt Nam đã hơn 198 triệu USD. Dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC trọn gói. Tổng thầu cho dự án đường sắt này là Công ty HH Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ gấp rút hoàn thành đúng như tiến độ dự kiến

Cuối tháng 10/2020, ở cuộc họp Thường trực Chính phủ về nội dung tình hình triển khai Dự án đường sắt đô thị khu vực Hà Nội, Bộ trưởng GTVT ông Nguyễn Văn Thể đã nhấn mạnh về kế hoạch hoàn thành nghiệm thu có điều kiện đối với dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông ngay trong tháng 12 năm nay. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng đã cam kết sẽ cố gắng để đưa dự án vào vận hành trước khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Sẽ hoàn thành các dự án đã kéo dài khác

Ở Hội nghị sáng ngày 29/12; Bộ trưởng GTVT cũng nhắc đến nhiều dự án kéo dài trong nhiều năm qua. Các dự án này cũng sẽ được hoàn thành trong thời gian tới. Như: hầm Hải Vân 2, tuyến đường Vàm Cống – Rạch Sỏi, những dự án đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất, cầu Cửa Hội, dự án Trung Lương – Mỹ Thuận, sửa chữa cầu Thăng Long.

Sẽ hoàn thành các dự án đã kéo dài khác

Ông Nguyễn Văn Thể cho biết thêm; về việc cũng đã hoàn thành xong 35 trạm thu phí tự động không dừng. Nâng số trạm thu phí tự động lên 100 trạm và 17 trạm vẫn đang phấn đấu để hoàn thành.

Những dự án khởi công và thúc đẩy trong năm sau 2021

Trong năm 2021 sắp đến, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chuẩn bị khởi công nhiều dự án. Đầu tiên là gói thầu xây lắp của sân bay Long Thành trong giai đoạn đầu năm mới; dự án Quốc lộ 19 nối Kon Tum – Bình Định và dự án tuyến tránh Long Xuyên; dự án tuyến Lai Châu – Lào Cai…

Như vậy, có tổng cộng 8 dự án chuẩn bị khởi công; để giúp công tác đầu tư xây dựng ở năm 2021 được tốt hơn.

Bộ trưởng cũng nhắc đến các dự án được thúc đẩy trong thời gian tới. Có 4 dự án tại khu vực Đông Nam Bộ và 5 dự án tại khu vực ĐBSCL. Riêng về hàng không sẽ tập trung vào các dự án sân bay Điện Biên, Chu Lai và Côn Đảo…

Nguồn: VTCNews

Biến Động Thị Trường 29/12 : Dầu, Vàng, cao su giảm, đồng và than tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *