Nhà mạng MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G

Thông tin về mạng 5G sắp ra mắt đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Mới đây chiều 28/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone ra mắt dịch vụ 5G thương mại. Nhà mạng MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G mang tên “MobiFone chào 5G – mở tương lai”.

Từng bước chuẩn bị cho dịch vụ 5G

Cho đến  hiện  tại MobiFone đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G. Đồng thười phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại Tp. Hồ Chí Minh. Tất cả đều theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Qua đó khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng 5G thương mại. 5G thương mại với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 8K, Game thực tế ảo AR/VR – AI learning, IoT service, Robotics… Công nghệ 5G của MobiFone đem đến trải nghiệm trực tuyến chân thật ở mức gần như tuyệt đối cho các giải pháp hội nghị truyền hình MobiFone Meeting, giải pháp trường học trực tuyến MobiEdu, dịch vụ xem video theo yêu cầu MobiON, Cip TV…với độ phân giải siêu nét 8K.

Ông Tô Mạnh Cường – Tổng giám đốc MobiFone cho biết, ngay sau khi hoàn tất thử nghiệm 5G về mặt kỹ thuật vào tháng 3/2020. Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nhanh chóng bắt tay vào đầu tư, trang bị mọi mặt về nhân lực, kỹ thuật, thiết bị, công nghệ… phối hợp triển khai 5G với các nhà cung cấp thiết bị viễn thông uy tín trên thế giới như Ericsson và một số hãng tên tuổi khác.

Mobifone từng bước chuẩn bị cho mạng 5G

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G – mở tương lai”

Ngày 28/12,  MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G – mở tương lai”.

Với tinh thần làm việc ngày đêm của đội ngũ nhân viên, dịch vụ 5G thương mại của MobiFone đã phủ sóng tại Tp. Hồ Chí Minh. Tất cả theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

“MobiFone xác định việc triển khai thương mại dịch vụ 5G chỉ là bước thử nghiệm ban đầu. Qua đó để khách hàng trải nghiệm 5G và những tính năng vượt trội mà 5G mang lại. Giai đoạn tiếp theo chính thức triển khai 5G thương mại trên phạm vi toàn quốc. MobiFone cam kết sẽ là nhà mạng tiên phong trong việc đầu tư, phát triển 5G vững mạnh. Với mục tiêu lớn  nhất là mang lại dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất tới cho khách hàng”- ông Tô Mạnh Cường nói.

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G – mở tương lai”

Điều kiện sử dụng mạng 5G

Khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh đã có thể sử dụng 5G của MobiFone như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến phố trung tâm Quận I.

MobiFone có thể được sử dụng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Để sử dụng , người dùng cần sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ  tương thích với băng tần 5G MobiFone.  Hiện nay các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro… MobiFone đang tích cực đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối . Để từ đó có thể tiếp tục mở rộng  dịch vụ.

Xem thêm: tin tức công nghệ

Nguồn: bnews.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *