Ngân hàng quân đội MB được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua

Ngân hàng quân đội MB được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng hoạt động và phát triển. Những ngân hàng này cùng cố gắng hoạt động, hỗ trợ khách hàng vươn lên lúc khó khăn. Mới đây ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Ngân hàng được đánh giá là đã đạt nhiều thành tích trong nghiệp vụ, mà còn hỗ trợ về an ninh quốc phòng. Lễ trao tặng được diễn ra vào sáng 26/12, tại “Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021.

Trong giai đoạn chiến lược 2017-2021 mà ngân hàng MB đã đặt ra thì năm 2019 chính là năm thành công nhất. Vào năm 2019 ngân hàng đạt 10.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Về tỷ lệ nợ xấu đạt mức dưới 1%, mức này là sự thành công vượt bậc của ngân hàng.

Vào năm 2019 Ngân hàng đã đóng góp vào ngân sách thuế nhà nước khoản 2,465 tỷ đồng. Được vinh danh là 1 trong 13 đơn vị có mức thuế doanh nghiệp cao nhất Việt Nam. Đứng thứ 5 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (Theo xếp hạng V1000 – dành cho các Doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất).

Sản phẩm số hóa

Các sản phẩm số hóa được ưu tiên phát triển. Khác với các ngân hàng trong hệ thống, MB đầu tư xây dựng 2 nền tảng là App MBBank và Biz MBBank để phục vụ cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nhằm tối đa hóa tiện ích và tăng chất lượng dịch vụ của những sản phẩm này. Đây cũng chính là định hướng đúng đắn giúp MB đứng vững trong năm 2020 – một năm rất khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Tính đến hết quý III/2020, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của MB đạt trên 8.100 tỷ.

“Chuyển đổi sổ” có thể nói là dấu ấn nổi bật nhất của MB trong những năm vừa qua. Hệ thống công nghệ thông tin được đầu tư bài bản với sự hợp tác cùng các đối tác hàng đầu thế giới như: IBM, Temenos, … là nền tảng để nhà băng này thực hiện đổi mới trong mọi mặt hoạt động của mình. Dự kiến đến hết năm 2020, sẽ có thêm khoảng 2 triệu khách hàng đến với MB. Đây là chính là minh chứng về niềm tin cũng như sự quan tâm của khách hàng đến những dịch vụ ưu việt của ngân hàng này, như ông Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB khẳng định “chỉ có thể đạt được nhờ chuyển đổi số.”

MB mang đến nhiều dịch vụ cho khách hàng

Sản phẩm “Cho vay siêu nhanh – Thấu chi không cần tài sản đảm bảo”

Mới đây vào tháng 12, với sản phẩm “Cho vay siêu nhanh – Thấu chi không cần tài sản đảm bảo”.  MB vừa được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng có “Sản phẩm cho vay số tốt nhất” (Best Digital Loan Product) và “Sản phẩm cho vay tự động tốt nhất” (Best Automobile Loan Product) năm 2020. Giải thưởng một lần nữa minh chứng cho những nỗ lực chuyển đổi số của MB. Qua đó đưa MB đến gần hơn với mục tiêu phục vụ trên 10 triệu khách hàng vào năm 2021.

MB được vinh danh là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay số tốt nhất

Gắn liền trách nhiệm cộng đồng với các hoạt động kinh doanh đặc biệt có ý nghĩa trong năm 2020. MB đã tung ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, MB cũng rất vinh dự được Chính phủ lựa chọn là đơn vị hợp tác và chủ trì xây dựng, phát triển nền tảng iNhandao trong Đề án Hệ Tri thức Việt số hóa (một Đề án của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ thường trực chỉ đạo).

Ngân hàng vượt qua khó khăn Covid-19

Với những nỗ lực tạo dựng văn hoá số, từ dịch vụ sản phẩm đến môi trường làm việc. Ngân hàng quân đội MB đang dần khẳng định khát vọng trở thành một định chế tài chính vững mạnh của khu vực. Đồng thời góp phần vào sự phát triển của quốc gia, vươn tầm châu lục và thế giới.

Xem thêm: tin tức ngân hàng tại đây 

Nguồn: congthuong.vn

Bình luận