Trái phiếu VsetGroup lừa đảo? Thực hư tập đoàn VsetGroup

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo? Thực hư tin tập đoàn VsetGroup lừa đảo!. Các tập đoàn tài chính đang là một trong những đề tài nóng hổi hiện nay. Khi hàng loạt những tập đoàn lớn đang gặp khá nhiều vấn đề về pháp lý trong việc thu mua đầu tư chúng khoán. Tập đoàn VsetGroup cũng đang là cái tên rất được lưu ý lúc liên tục bị đồn thổi hay đánh giá tiêu cực về những vấn đề xoay quanh việc phát hành và lưu thông trái phiếu, cổ phiếu. Là một tập đoàn tài chính hoạt động trong nhiều lĩnh vực, được đánh giá tốt ở nhiều phương diện nhưng tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo đang gây hoang mang cho nhiều nhà đầu tư. Vậy thực hư về việc tập đoàn VsetGroup lừa đảo là gì, có đúng là sự thật hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo

PV Tài chính Doanh nghiệp nhận được đơn tố cáo từ một cá nhân. Người này khẳng định rằng trái phiếu lừa đảo. Nghĩa là tập đoàn VsetGroup lừa đảo cá nhân đấy bằng việc bán trái phiếu ra ngoài thị trường. Cụ thể, cá nhân là anh N.Q.T đã tiến hành kí hợp đồng mua trái phiếu VsetGroup vào ngày 5/6/2021 tại chi nhánh miền Bắc của VsetGroup. Giá trị hợp đồng là 200 triệu, hạn mua trong 1 năm. Vào tháng 12 thì Vsetgroup bị thăm dò và phạt vì không hợp lệ trong việc phát hành trái phiếu. Nên anh N.Q.T tiến hành kí lại hợp đồng mới theo kiểu cho vay có thời hạn tới 5/6/2022.

Và VsetGroup không tiến hành trả gốc theo hợp đồng dù anh đã vào trụ sở tại TP Hồ Chí Minh để kí lại thỏa thuận hoàn trả gốc 200 triệu vào ngày 15/7/2022. Cho dù tới tận 15/8/2022 thì cá nhân này vẫn chưa được tập đoàn hoàn trả tiền gốc. Tiếp tục bị trì hoãn tới tháng 9 và tháng 10/2022 (phân thành 2 đợt hoàn trả). Nhưng tới hiện tại anh vẫn chưa nhận được tiền. Vì vậy, anh N.Q.T cho rằng trái phiếu VsetGroup lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của chính mình và tiến hành tố cáo với cơ quan chức năng.

Có người tố cáo trái phiếu Vset Group lừa đảoCó người tố cáo trái phiếu Vset Group lừa đảo

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo, bị phạt 600 triệu đồng

Lí do mà anh N.Q.T vướng phải rắc rối này vì đây là lô trái phiếu VsetGroup lừa đảo trị giá 200 tỷ. Được VsetGroup  phát hành chui và bị UBCKNN xử phạt 600 triệu đồng vào cuối năm 2021. Cụ thể là vào ngày 30/11/2021, lô trái phiếu VsetGroup lừa đảo này đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước phạt hành chính theo Quyết định số 814/QĐ-XPVPHC. Nguyên nhân là do cty này chào bán chứng khoán nhưng chưa đăng ký cho Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước.

Trong giai đoạn 1/1/2020 tới 27/10/2021, tập đoàn VsetGroup đã chào bán trái phiếu ra đại chúng. Dù không nộp hồ sơ đăng kí, vậy nên đây đấy chính là hành vi lừa đảo trong việc phát tán tài sản trái phép. Chính vì vậy, khá nhiều trader nhận định rằng tập đoàn VsetGroup lừa đảo họ. Sau đấy, VsetGroup cũng buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách thu hồi lô trái phiếu vừa bán. Hoàn trả tiền cho nhà đầu tư và tiền lãi rõ ràng. Nộp phạt cho UBCKNN 600 triệu đồng trong vòng 15 ngày kể từ ngày trader yêu cầu hoàn trả. Tuy nhiên với vụ việc của anh N.Q.T thì có vẻ tập đoàn vẫn chưa hoàn trả cho khách hàng về vụ việc trái phiếu VsetGroup lừa đảo.

Tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo bị đập tan?

Với một tập đoàn đa lĩnh vực lớn mạnh như vậy, thì tin đồn trái phiếu VsetGroup lừa đảo đấy chính là một vết đen phá vỡ uy tín bao năm gây dựng. Chính vì vậy việc đạp tan tin đồn VsetGroup lừa đảo đấy chính là việc quan trọng hàng đầu lúc này với tập đoàn. Đó đấy chính là gây dựng và tăng trưởng thêm những dự án uy tín mới. Trong đấy, dự án nhà hàng 5 sao Happy Day đấy chính là mục tiêu quan trọng và hàng đầu hiện nay của VsetGroup – một hệ sinh thái vô cùng mới mẻ có vốn đầu tư lên tới 20 tỷ đồng. Chiến lược từ giữa 2022 của tập đoàn là tăng trưởng tăng trưởng thêm những loại hình dịch vụ khác trong hệ sinh thái. Phát triển thế mạnh của từng cty con.

Dự án nhà hàng 5 sao Happy Day của VsetGroupDự án nhà hàng 5 sao Happy Day của VsetGroup

Có thể nói việc dùng những thành tựu tăng trưởng của tập đoàn để dập tắt những tin đồn VSetGroup lừa đảo là hành động vừa đúng đắn vừa thông minh của ban lãnh đạo. Chỉ lúc có những thứ cụ thể và chân thật nhất mới thì mọi thứ mới được chứng minh rõ ràng.

Cách đọc ký hiệu bảng giá VCBS

Tổng quan về tập đoàn VsetGroup

VsetGroup là một tập đoàn đa lĩnh vực được thành lập vào năm 2014. Tiền thân là Công ty CP Điện tử Viễn thông VsetCom, vốn điều lệ 1,6 tỷ đồng. Tới 2019, con số vốn điều lệ của tập đoàn này đã lên tới 150 tỷ đồng. Đầu 2021, sau lúc phát hành thêm 35 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu. Thì vốn điều lệ của tập đoàn tăng lên hơn gấp 3 là 500 tỷ đồng. Có thể nói rằng, từ lúc thành lập tới nay thì vốn điều lệ của tập đoàn đã nâng lên 312 lần. Hiện tại, VsetGroup có cơ cấu cổ phần là ông Trương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT với 70%; ông Nguyễn Văn Châu nắm giữ 10% cổ phần; và bà Nguyễn Ngọc Mỹ Linh – Tổng giám đốc, nắm giữ 20% vốn cổ phần.

Tập đoàn hoạt động kinh doanh tựa như một mô hình phức hợp của kinh tế. Cụ thể như là viễn thông, nông nghiệp, giao thông vận tải, tài chính, ngân hàng, dịch vụ giải trí, giáo dục,… Hiện tại, tập đoàn sở hữu 10 cty thành viên với hơn 20 lĩnh vực tiềm năng. Có văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Lịch sử tăng trưởng của tập đoàn VsetGroup

  • 2014 – VsetGroup tham gia vào lĩnh vực viễn thông đầu tiên. Và thành lập cty cổ phần Vsetcom.
  • 2016 – Tiến vào lĩnh vực giao thông vận tải. Bao bao gồm cho thuê xe, bãi xe, kho, ký gửi và vận tải hàng hóa tại khu vực phía Nam.
  • 2017- Thành lập cty con cổ phần đầu tư xây dựng Trương Gia.
  • 2018 – Thành lập cty cổ phần giải trí An Khang.
  • 2019 – VsetNature được thành lập. Chuyên về lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan đô thị, không gian sân vườn,…
  • 2020 – Thành lập Công ty cổ phần ô tô Vset Thống Phát và Công ty cổ phần thời trang Vsman.
  • 2021 – Thành lập cty cổ phần vàng bạc đá quý VSJ. Và cty cổ phần kỹ nghệ VS Furniture.
  • 2022 – Các dự án lớn: Khu phức hợp nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa Gia Lai và VS Dragon Villa Long An.

VsetGroup bao bao gồm 20 cty con hoạt động trên nhiều lĩnh vựcVsetGroup bao bao gồm 20 cty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực

Chính xác thì tập đoàn VsetGroup có quy mô lớn mạnh, tiềm năng hàng đầu. Đã cống hiến rất lớn trong sự tăng trưởng của kinh tế nước ta trong suốt 8 năm hoạt động. Nguồn vốn lớn, những hiểu biết nhiều và hệ thống nhân viên to lớn. Thì liệu thông tin tập đoàn VsetGroup lừa đảo, trái phiếu VsetGroup lừa đảo có là sự thật?

Tập đoàn VsetGroup phấn đấu tái cấu trúc toàn diện

Sau năm 2021, tập đoàn này đang phấn đấu đổi mới và thiết lập lại cấu trúc toàn diện hơn. Mục tiêu là hoàn thành tái cơ cấu trong 2 năm 2022 và 2023. Đây cũng là một tiền đề quan trọng lúc mà VsetGroup đang muốn gắn kết chặt chẽ hơn với những đối tác. Toàn bộ máy của tập đoàn đã thiết lập chỉ tiêu hoàn thiện trong vòng 2022. Muộn nhất là tới quý I năm 2023. Bên cạnh đấy, những dự án cũng được đẩy mạnh hoàn thiện theo kế hoạch. Nhất là việc hai dự án to lớn bất động sản nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa và khu biệt thự nghỉ dưỡng trên cù lao. Đây là 2 dự án mũi nhọn của tập đoàn trong thời gian này

“Tập đoàn VsetGroup rất quyết tâm kiện tổng thể máy, cam kết đồng hành, gắn bó lâu dài cùng đối tác, đưa công ty bứt phá, không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn đóng góp nhiều giá trị tích cực cho đất nước, xã hội”.

Tổng kết

Không phải một tập đoàn lớn nào cũng đều uy tín v à an toàn 100%. Nhất là với đầu tư tài chính. Vì vậy mà việc những nhà đầu tư mua bán chứng khoán nên phải lưu ý và hết sức kỹ càng lúc quyết định giao dịch. Tuy nhiên nhiều trường hợp quả thực là khó lường, như vụ việc trái phiếu VsetGroup lừa đảo chẳng hạn. Chúng tôi hi vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin quan trọng xung quanh tin đồn tập đoàn VsetGroup lừa đảo. Từ đấy có những góc nhìn khách quan và toàn diện hơn cho mình. Và cũng có thể rút ra những bài học quý giá cho con đường đầu tư tài chính tương lai.

Có thể bạn quan tâm vài viết sau đây:

Tổng hợp: Zcc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *