GELEX Dự Kiến Tăng Vốn Điều Lệ, Phát Hành 239 Triệu Cổ Phiếu

Vào ngày 29/12 tới, GELEX sẽ sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường phát hành chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm thu hút vốn đầu tư phát triển trong tương lai

Công ty GELEX

Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) được biết đến là tập đoàn đa ngành bao gồm sản xuất công nghiệp và hạ tầng xây dựng.

  • Sx công nghiệp: Gồm Sản xuất thiết bị điện và Vật liệu xây dựng. 
  • Hạ tầng: Gồm sản xuất nguồn điện tái tạo và nước sạch, đầu tư phát triển khu CN,..

GELEX sở hữu cho mình các thương hiệu quốc gia uy tín, có thể cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết bị điện: Dây cáp điện CADIVI, Thiết bị đo điện EMIC, Động cơ HEM, Máy biến áp THIBIDI & MEE,..

Hơn 30 năm chặn đường phát triển, mở rộng và tái cấu trúc hoạt động để tối ưu hóa các nguồn lực của mình. GELEX hiện đã trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành có vốn điều lệ gần 5.000 tỷ đồng.

Doanh thu GELEX trong năm 2020

Trong năm 2020, với bối cảnh khó khăn do vấn đề dịch bệnh Covid-19, doanh thu thuần của Gelex vẫn đạt tăng trưởng trên 14%. Biên lợi nhuận thì vẫn giảm do giá nguyên vật liệu chính là Đồng tăng và tập đoàn phải áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ đại lý cũng như tăng trưởng thị phần cho mình.

Giá cổ phiếu dự tính phát hành

Công ty dự kiến chào bán gần 293 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ thực hiện quyền là 10:6. 

Với mức giá chào bán dự tính là 12.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn gấp 22.7% so với giá trị tính theo sổ sách của GELEX  vào thời điểm 30/09/2020 (15,515 đồng/cổ phiếu). Gía này cũng thấp hơn gấp 42% so với giá đóng cửa vào ngày 17/12 (20,700 đồng/cổ phiếu)

Sỡ dĩ GELEX  chọn mức giá này cho lần chào bán sắp tới là để ưu đãi cho cổ đông hiện hữu của công ty và cũng giúp bổ sung thêm nguồn vốn vào quỹ thặng dư vốn của GELEX.

Tăng vốn điều lệ, huy động đầu tư

Để đảm bảo việc tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai sắp tới. Công ty GELEX dự kiến huy động 3,500 tỷ đồng từ nhà đầu tư.

Nếu phát hành cổ phiếu thành công, GELEX sẽ thu hơn 3.500 tỷ đồng và vốn điều lên tăng thành 7.811 tỷ đồng. Ban lãnh đạo công ty dự kiến dành 1.800 tỷ đồng cho việc triển khai dự án nhà máy điện gió thông qua Công ty CP Hạ tầng Gelex. 

GELEX Dự Kiến Tăng Vốn Điều Lệ, Phát Hành 239 Triệu Cổ Phiếu

Với 500 tỷ đồng! sẽ triển khai dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê và khách sạn. Dự án này có tổng diện tích  lên đến 10.000 m2. Với tổng vốn đầu tư dự án trên 2,000 tỷ đồng! cơ cấu vốn đầu tư dự kiến huy động khoảng 30% vốn tự có và 70% là từ vốn vay. 

Phần còn lại hơn 415 tỷ đồng, sẽ được sử dụng để bổ sung vào vốn lưu động.  800 tỷ đồng nhằm tái cơ cấu tài chính; và bổ sung nguồn vốn kinh doanh vào Công ty CP Thiết Bị điện Gelex

Đầu tháng 10, GELEX đã mua thành công 94,6 triệu cổ phiếu của Viglacera, tương ứng 21,1% vốn. GELEX đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm nay; lần lượt là 19.600 tỷ và 975 tỷ đồng; nếu hoàn tất việc thâu tóm Tổng công ty Viglacera! từ đó sẽ giúp tăng trưởng doanh thu và cải thiện biên lợi nhuận gộp cho công ty.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Bitcoin Lập Kỷ Lục, Tăng Vượt Ngưỡng 21.000 USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *