Ngành F&B – Miếng bánh ngon nhưng không dễ ăn

Giữa diễn biến cạnh tranh trong ngành thực phẩm và giải khát (F&B) ngày càng khốc liệt, doanh nghiệp cần nghiêm túc tái cấu trúc và nâng cấp bộ máy sản xuất, kinh doanh để giữ vững được “miếng bánh” lợi nhuận.

Ngành F&B – Cơ hội “đi đôi” với thách thức và nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Thực phẩm và Đồ uống (F&B) là một nhánh trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Theo đánh giá của Vietnam Report công bố tháng 9/2020, ngành FMCG Việt Nam dự báo có tốc độ tăng trưởng từ 5-6% giai đoạn 2020-2025 nhờ cơ hội từ EVFTA, CPTPP. 

Sự xuất hiện của Covid-19 cũng dẫn đến tác động đáng kể của ngành này: 50% khách hàng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các thực phẩm tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ, thực phẩm sạch. Đại diện một số doanh nghiệp trong ngành thực phẩm cho biết; các doanh nghiệp này đã tăng công suất hoạt động lên khoảng 30% để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việc chủ động tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong đại dịch là “nước đi” cần thiết để kịp thời giữ vững “miếng bánh” lợi nhuận. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần phải nhận thức được rằng họ sẽ gặp phải nhiều nguy cơ; thách thức khi đẩy mạnh sản xuất như: Thiếu hụt nhân sự, hệ thống máy móc… 

Ngành F&B - Miếng bánh ngon không dành cho tất cả - Ảnh 1.

Hoặc nghiêm trọng hơn, nếu thiếu giải pháp giám sát và bảo vệ phù hợp; có thể dẫn đến gián đoạn sản xuất, hỏng hóc, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng đến an toàn lao động. Tăng năng suất còn khiến các nhà quản lý đối mặt với bài toán khó. Làm sao để tối ưu hóa hiệu suất sản xuất với chi phí về mặt tài chính; môi trường từ việc cung cấp năng lượng nhiều hơn cho công tác vận hành.

Giải pháp nguồn hàng đầu thế giới dành cho doanh nghiệp F&B

Hiện nay, APC by Schneider Electric – doanh nghiệp tiên phong trong các giải pháp bảo vệ nguồn đang cung cấp sản phẩm bộ lưu điện Galaxy VS – giải pháp bảo vệ nguồn; tích hợp nhiều lợi ích hỗ trợ cho doanh nghiệp đảm bảo tính liên tục của nguồn điện; tối đa hiệu suất và chi phí trong sản xuất, vận hành cho doanh nghiệp.

Ngành F&B - Miếng bánh ngon không dành cho tất cả - Ảnh 2.

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ lắp đặt, công suất đa dạng dao động từ 10-100kW; Galaxy VS ba pha có khả năng đáp ứng những nhu cầu chuyên biệt nhất về cung ứng nguồn của các cơ sở công nghiệp. 

Tổng chi phí sở hữu của Galaxy VS được xem là tối ưu bởi những lợi ích đi kèm

Công nghệ hybrid mới được cấp bằng sáng chế; cung cấp hiệu suất lên đến 97% với chế độ chuyển đổi kép. Tiết kiệm điện ở chế độ bảo vệ hoàn toàn ở mọi cấp tải.

Chế độ E-COnversion cung cấp hiệu suất đến 99% với chế độ E-Conversion – giải pháp đã được cấp bằng sáng chế. Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian thu hồi vốn chỉ trong 2 năm nhờ vào nguồn năng lượng tiết kiệm được.

Công nghệ pin Lithium giúp khôi phục thời gian sao lưu nhanh chóng; bảo vệ dòng tải ngay cả khi xảy ra tình trạng gián đoạn điện liên tục và kéo dài tuổi thọ pin so với pin truyền thống; đồng thời tối ưu chi phí vận hành, bảo dưỡng

Tiết kiệm diện tích thông qua thiết kế nhỏ gọn với tỉ trọng công nghệ cao; đặc biệt phù hợp với không gian hạn chế; cho phép truy cập từ phía trước để kết nối và sử dụng dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng hơn

Đặc biệt Galaxy VS giúp tối đa hóa tính sẵn sàng và đơn giản hóa quá trình quản lý: 

Kiến trúc mô đun của sản phẩm luôn trong trạng thái sẵn sàng; đảm bảo việc chịu lỗi và tiết kiệm thời gian sửa chữa. Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp giải pháp EcoStruxure IT Expert giúp theo dõi tình trạng sức khỏe các thiết bị UPS thông qua smartphone; với đầy đủ các thông số về trạng thái UPS ở mọi nơi miễn là có kết nối internet. Như vậy, những trăn trở về giám sát khi thiếu hụt nhân lực hoặc không thể kiểm soát toàn diện các giải pháp nguồn mọi lúc mọi nơi đã được giải quyết nhờ Galaxy VS – dòng UPS cần thiết cho môi trường sản xuất khắt khe của doanh nghiệp F&B.

Nguồn: Cafef

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *