TOP 10 Doanh Nhân Giàu Nhất Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Góp phần quan trọng tạo nên sự phát triển nền kinh tế Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tham gia vào con đường hội nhập, phải kể đến vai trò của hệ thống doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Dưới đây là top 10 doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán được cập nhật mới nhất vào ngày 15/12/2020, họ sở hữu tổng tài sản lớn nhất trên chứng khoán Việt. 

Khối tài sản mà họ tạo ra không chỉ là sự giàu có của chính bản thân mình, của doanh nghiệp họ đang chỉ đạo, mà còn đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của nền kinh tế, giúp nâng tầm tên thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

1. Phạm Nhật Vượng

Lĩnh vực: Bất động sản

Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968, quê ở Hà Tĩnh) hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn lớn Vingroup, thành viên HĐQT CTCP Vinhomes. Ông là tỷ phú Việt Nam thứ nhất được tạp chí Forbes vinh danh trong top những tỷ phú giàu nhất trên thế giới vào năm 2013, ở vị trí 974 với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Tính đến nay, Vingroup cũng là công ty lớn mạnh nhất trên sàn đầu tư và chứng khoán. Giá trị tài sản hiện tại là 208,692 tỷ đồng.

Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn lớn Vingroup

2.Trần Đình Long

Lĩnh vực: Sản xuất thép & khai khoáng

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961 tại Hải Dương, là Chủ tịch Hội đồng quản lý doanh nghiệp cổ phần tập đoàn Hòa Phát.  Được xem là “Ông vua ngành nghề thép Việt Nam”. Giá trị tài sản hiện tại là 33,912 tỷ đồng.

Trần Đình Long – “Ông vua ngành nghề thép Việt Nam”

3. Nguyễn Thị Phương Thảo

Lĩnh vực: Ngân hàng, hàng không, tập đoàn đa ngành

Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1970 tại Hà Nội) hiện đang giữ các cương vị phó chủ tịch thường trực HD Bank, phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VietJet Air và một số chức vụ trong các doanh nghiệp khác. Bà là người VN thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú toàn cầu, sau ông Phạm Nhật Vượng. Bà được xem là “Nữ hoàng VietJet” và đang sở hữu giá trị tài sản hiện tại là 27,020 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Phương Thảo – “Nữ hoàng VietJet”

4. Hồ Hùng Anh

Lĩnh vực:  Ngân hàng, chứng khoán và đầu tư

Hồ Hùng Anh sinh năm 1970 tại Hà Nội, nguyên quán Thừa Thiên Huế. Ông hiện là chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại dịch vụ cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Ông cũng là phó chủ tịch của công ty cổ phần tập đoàn lớn Masan cho đến tháng 4/2018 thì xin rút và chỉ tập trung vào Techcombank theo những quy định riêng của ngành ngân hàng. Trong năm 2018, Techcombank tăng vốn điều lệ gấp 3 lần, chính thức trở thành 1 trong những ngân hàng có quy mô vốn điều lệ lớn nhất nước ta. Giá trị tài sản hiện tại là 21,927 tỷ đồng.

Hồ Tùng Anh – chủ tịch HĐQT Techcombank

5. Nguyễn Đăng Quang

Lĩnh vực:  Ngân hàng, tài chính, thực phẩm – khai khoáng, hàng tiêu dùng

Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963, là một tỉ phú gốc Quảng Trị. Ông là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn MaSan, đồng thời là phó chủ tịch HĐQT Techcombank. Giá trị tài sản hiện tại ông đang sở hữu là 21,559 tỷ đồng.

Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch HĐQT tập đoàn Masan

6. Phạm Thu Hương

Lĩnh vực: Bất động sản

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội. Được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, 1 trong những số ít người thứ nhất sát cánh cùng ông từ những ngày đầu khởi nghiệp. Bà có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Hiện tại bà là phó chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Vingroup. Bà Hương luôn rất kín tiếng và chưa một lần có mặt trước đám đông. Giá trị tài sản bà đang sở hữu hiện tại là 16,450 tỷ đồng. 

Phạm Thu Hương – phó chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Vingroup

7. Bùi Thành Nhơn

Lĩnh vực:Bất động sản

Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Ông là chủ tịch HĐQT của tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) “giữ vững phong độ” tại vị trí số 8 trong danh mục này. Năm 2016 khi Novaland chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, trị giá vốn hoá của Novaland lên tới 29.500 tỷ việt nam đồng, trở thành doanh nghiệp BĐS lớn thứ 2 trên đầu tư và chứng khoán VN, chỉ sau Vingroup. Ông đang sở hữu giá trị tài sản là 13,965 tỷ đồng.

Bùi Thành Nhơn – chủ tịch HĐQT của tập đoàn Novaland

8. Phạm Thúy Hằng

Lĩnh vực: Bất động sản

Bà Phạm Thúy Hằng sinh năm 1974 tại Hà Nội, là em vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hiện đang giữ cương vị phó chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Vingroup. Hình ảnh cũng như thông tin cá nhân của bà vẫn luôn là một bí ẩn đối với dư luận. Bà đang sở hữu giá trị tài sản là 10,968 tỷ đồng.

9. Hồ Xuân Năng

Lĩnh vực: Nội thất, xây dựng

Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 tại Nam Định, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Vicostone. Từ vị trí Thư ký chủ tịch HĐQT, làm công ăn lương, ông Hồ Xuân Năng trở thành ông chủ của một trong những doanh nghiệp có quy mô hàng đầu trên thị trường chứng khoán. Số tài sản ông đang sở hữu với giá trị là 10,115 tỷ đồng.

Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Vicostone

10. Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Thị Hiền  được coi là một nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán, bởi bà chưa một lần lộ diện trước giới truyền thông. Thông tin duy nhất về bà Vũ Thị Hiền chính là việc bà là vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Bà Hiền và ông Long hiện nắm trong tay 31.5% cổ phần của tập đoàn này. Hiện tại giá trị tài sản của bà đang nắm giữ là 9,540 tỷ đồng.

Nguồn: Cafef

Tình Hình Biến Động Giá Nông Sản Trong Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *