Vingroup và Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes ký kết MoU nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Vingroup đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes (mã Paris Euronext: 13065, DSY.PA) để đổi mới quy trình kinh doanh trên nền tảng chuyển đổi số. Theo thỏa thuận, Vingroup sẽ hợp tác với Dassault Systèmes để ứng dụng nền tảng 3DEXPERIENCE vào chuyển đổi công nghiệp (VinFast và VinSmart) và chuyển đổi công trình (Vinhomes).

3DEXPERIENCE

3DEXPERIENCE là một nền tảng mô hình kỹ thuật số có thể mô phỏng; xử lý và vận hành sản phẩm. Với giải pháp này, các công ty có thể thiết kế; và kiểm tra trải nghiệm người dùng; từ ý tưởng đến phân phối thị trường. 3DEXPERIENCE cho phép chuyển đổi mô hình kinh doanh từ mạng sang hệ sinh thái; kết nối mọi người, ý tưởng và dữ liệu với nhau.

3DEXPERIENCE giúp nâng cao hiệu suất và tốc độ phát triển sản phẩm

Thông qua việc tối ưu hóa năng lực đổi mới chuyển đổi số trong thế giới ảo; nền tảng này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp các công ty nâng cao hiệu suất và tốc độ phát triển sản phẩm dịch vụ; quản trị chất lượng và quy trình sản xuất. Điều này góp phần vào việc giúp tiết kiệm thời gian; chi phí và sáng tạo ra các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

  • Với VinFast; nền tảng 3DEXPERIENCE này hỗ trợ việc quản trị quá trình sản xuất; chuỗi cung ứng Logistics và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường xe điện.
  • Với VinSmart; nền tảng 3DEXPERIENCE này góp phần tăng tốc quá trình thiết kế sản phẩm; duy trì kết quả vận hành vượt trội nhờ vào sự ổn định; và trải nghiệm số liên tục
  • Với Vinhomes; nền tảng 3DEXPERIENCE này được sử dụng để lập kế hoạch xây dựng; thực hiện dự án và lập kế hoạch cho danh mục đầu tư.

Vingroup và Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes ký kết MoU nhằm thúc đẩy chuyển đổi số

Ông Samson Khaou, Phó Chủ tịch Điều hành Dassault Systèmes Châu Á Thái Bình Dương, trong bài phát biểu của mình cho biết: “Dassault Systèmes cam kết đặt nền móng cho quá trình chuyển đổi số của Vingroup thông qua nền tảng 3DEXPERIENCE. Chúng tôi rất vinh dự khi cùng VinFast và VinSmart tối ưu hóa việc đưa sản phẩm ra thị trường về cả hiệu suất lẫn tốc độ. Cơ hội này cho chúng tôi hiểu về khát vọng vươn ra toàn cầu của Vingroup. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Vingroup để triển khai thành công các dự án sắp tới và đạt được các mục tiêu kinh doanh.”

Vingroup đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ mang đẳng cấp quốc tế

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay: “Vào năm 2018, Vingroup đã công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp với mục tiêu là đến năm 2028 sẽ trở thành một trong các Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ mang đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính. Với lễ ký kết MoU hôm nay, chúng tôi mong muốn tận dụng những công nghệ và kinh nghiệm của Dassault Systèmes để tiếp tục tiên phong và dẫn đầu xu hướng tiêu dùng trong từng lĩnh vực kinh doanh của mình, đồng thời đưa ra những quyết sách chính xác và nhanh chóng hơn, nhất là trong giai đoạn bình thường mới hậu Covid-19”.

Sự kiện ký kết với Tập đoàn công nghệ Dassault Systèmes là bước đệm quan trọng để Vingroup nắm trong tay công nghệ tiên tiến nhất, từ đó tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Trích dẫn từ Techz.vn
N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *