Wifi Marketing giúp bạn truyền thông thương hiệu tốt nhất

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, mọi người luôn muốn kịp thời nắm bắt mọi công nghệ, mọi tin tức. Để thuận tiện cho việc sử dụng công nghệ, con người luôn chọn mang Internet làm công cụ. Và doanh nghiệp cũng muốn truyền bá đến mọi người. Và lúc này Wifi Marketing sẽ giúp doanh nghiệp truyền thông thương hiệu tốt nhất đến người tiêu dùng

Hiện nay nhu cầu,số lượng sử dụng Internet của con người ngày càng tăng lên đáng kể. Để tiện cho việc sử dụng rộng rãi, sử dụng số đông thì Wifi là sự lựa chọn tốt nhất. Wifi Marketing giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận được với lượng khách hàng tìm năng bên ngoài. Bên cạnh đó Wifi Marketing cũng giúp truyền bá được thương hiệu, thông điệp quảng cáo, thông tin của người tiêu dùng. Vì thế có thể nói Wifi Marketing sẽ giúp doanh nghiệp truyền thông thương hiệu tốt nhất.

Cách thức thực hiện

Việc sử dụng Wifi Marketing quảng cáo sẽ được thực hiện thông qua mạng Wifi của bạn. Từ Wifi của mình các bạn sẽ cho người sử dụng dùng với tốc độ cao, thật “mướt”. Lúc này người dùng kết nối bằng cách tương tác các quảng cáo thay vì phải đăng nhập mật khẩu.

Kết nối Wifi

Cụ thể, khách hàng sẽ tiến hành truy cập vào mạng Wifi miễn phí của nhà cung cấp. Logo thương hiệu, nhãn hàng, nhà tài trợ sẽ hiển thị khi người dùng chọn các thao tác kết nối. Banner quảng cáo hoặc các hình thức khác như TVC, khảo sát, game tương tác… hiện ra để truyền tải thông điệp đến người xem. Sau khi kết nối Internet thành công, người xem sẽ được dẫn trực tiếp tới website của nhãn hàng. Để sử dụng Wifi miễn phí, khách hàng cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn. Vì vậy, khách hàng không thể bỏ qua nội dung quảng cáo.

Các loại mô hình Wifi Marketting được sử dụng hiện nay

Mô hình quảng cáo qua mạng Wifi Marketing độc lập thường áp dụng cho cửa hàng ăn, quán cà phê, các cửa hàng kinh doanh đơn lẻ… Nội dung phục vụ đã được cấu hình sẵn trong thiết bị và chuyển đến điểm phát sóng cố định. Mô hình này dễ triển khai, hiệu qua nhưng chỉ áp dụng hạn chế cho một điểm.

Trong khi đó mô hình quảng cáo Wifi Marketing theo chuỗi thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp có quy mô lớn và có nhiều địa điểm, chi nhánh kinh doanh. Website phục vụ Wifi Marketing sẽ được đẩy lên hosting để lưu trữ, hệ thống chỉ cần dẫn link cho người dùng truy cập khi khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet.

Quá trình kết nối wifi marketing

Với mô hình này, doanh nghiệp có thể thực hiện cùng lúc cho nhiều địa điểm trong cùng hệ thống và có thể thay đổi nội dung toàn hệ thống nhanh chóng chỉ với một thao tác trên website chủ quản.

Wifi Marketing được khai thác tại sân bay bởi đây sẽ tập trung rất đông khách hàng trung, cao cấp. Có nhiều hình thức quảng cáo, nhưng hệ thống Wifi miễn phí ngày càng được ưa chuộng tại sân bay. Bởi vì nơi đây nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng và thời gian lưu lại sân bay tương đối lâu.

Sân bay là điểm quảng cáo Wifi Marketing được ưa chuộng. 

Quảng cáo qua mạng Wifi Marketing được quản lý bằng hệ thống hiện đại, từ xa bằng nền tảng đám mây, giúp phát hiện sự cố và tiến hành khắc phục nhanh chóng. Tốc độ đường truyền nhanh và ổn định, đảm bảo việc truy cập với số lượng lớn cùng một lúc. Vì là dạng quảng cáo theo chuỗi nên triển khai cấu hình sẽ phức tạp do nhiều điểm phát sóng.

Khuyến cáo

Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức quảng cáo như banner flash – hiển thị 1-2 banner quảng cáo với đầy đủ tên thương hiệu, logo, nội dung thông điệp. Người dùng cần đăng nhập và xem banner quảng cáo. Hoặc hiển thị banner quảng cáo có kèm theo các trường thu thập thông tin. Người dùng cần điền các thông tin như họ tên, độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính… Doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình yêu cầu nhập tên thương hiệu để truy cập Internet.

Wifi Marketing sử dụng rộng rãi ở khách sạn

Doanh nghiệp nên thực hiện hình thức quảng cáo này tại các địa điểm tập trung đông người qua lại để tiếp cận lượng khách hàng lớn, như bệnh viện, trường học, nhà hàng, siêu thị, quán cà phê, trung tâm thương mại… đặc biệt là ở sân bay.

Lợi ích Wifi Marketing mang lại

Wifi Marketing giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Không mất nhiều khâu trung gian, với loại hình này, doanh nghiệp có thể đưa thông tin sản phẩm của mình tới khách hàng bằng thao tác đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí và giúp khách hàng dễ đón nhận quảng cáo hơn mà không cảm thấy quá phiền phức.

Khi đăng nhập Wifi , khách hàng sẽ xem nội dung quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ để gây ấn tượng cho khách hàng bằng những quảng cáo chứa logo và khuyến mãi. Ngoài ra doanh nghiệp có thể có được thông tin khách hàng dễ dàng, đưa ra các khảo sát ngắn gọn nhằm biết được nhu cầu của khách hàng, từ đó giữ chân khách hàng trung thành

Lợi ích từ Wifì Marketing

Không cần hỏi mật khẩu Wifi , khách hàng sẽ được kết nối bằng cách xem hình ảnh hoặc quảng cáo. Cách vào mạng này sẽ giúp khách hàng không cảm thấy khó chịu khi phải xem quảng cáo.

Xem thêm: Apple Chuyển Nhà Máy Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam

Nguồn: vnexpress.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *