5 dự án đô thị kém chất lượng của bất động sản Kosy

Tập đoàn Kosy tại Việt Nam gần đây đã cho triển khai hàng loạt dự án nhà đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, không ít dự án trở nên tai tiếng. Báo chí liên tục đưa tin về các vấn đề như nợ tiền, bán các dự án khi chưa đủ điều kiện, tiến độ ì ạch,…

Về Công ty bất động sản Kosy

Bất động sản Kosy thành lập vào năm 2008. Khi mới hoạt động, doanh nghiệp này chủ yếu làm các dịch vụ xây dựng nhỏ lẻ. Một số có thể kể tới như xây công trình phụ, làm mặt bằng, các công trình nhỏ khác cho hộ gia đình,… 3 năm sau đó, Kosy chuyển sang đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Một số các dự án đô thị lớn được bất động sản Kosy triển khai trải đều ở Thái Nguyên, Lào Cai, Bắc Giang,… Tiêu biểu có thể kể đến như Kosy Moutain View ở Lào Cai, khu đô thị ở Thái Nguyên, Kosy Cầu Gồ ở Bắc Giang,…

Dưới đây là thông tin về 5 dự án gặp rất nhiều vấn đề của bất động sản Kosy. Mời các bạn cùng theo dõi.

Khu dân cư mới thị trấn Cầu Gồ

Dự án Khu dân cư mới thị trấn Cầu Gồ do Công ty Kosy làm chủ đầu tư nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 18.2.2020, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong đầu tư xây dựng dự án này.

Dù khối lượng thi công hạ tầng kỹ thuật đạt 32,3 tỉ đồng, bằng 55,8% dự toán. Tuy nhiên, chất lượng lập quy hoạch chi tiết xây dựng hạn chế, trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh 2 lần; dự án được chấp thuận khi chưa hoàn thành thủ tục phê duyệt đánh giá tác động môi trường; nhà đầu tư lựa chọn một số đơn vị tư vấn chất lượng hạn chế, chưa đảm bảo năng lực theo quy định; một số hạng mục thi công chưa đúng theo thiết kế được duyệt; tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng chậm so với chấp thuận đầu tư.

du-an-cau-go
Kosy bán đất dù chưa đủ điều kiện tại Khu đô thị mới Kosy Bắc Giang. Ảnh: Phan Anh

Dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang

Dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang nằm tại phường Xương Giang, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Năm 2018, dự án này vướng vào lùm xùm khi bị báo chí phản ánh về tình trạng mở bán dù đang thi công hạ tầng kỹ thuật ngổn ngang.

Ngày 30.8.2018, tại Dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang (phường Xương Giang, TP.Bắc Giang), Công ty CP Kosy bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang ra Quyết định số 173/QĐ-XPVPHC xử phạt đối với Công ty CP Kosy 40 triệu đồng khi chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng đã thi công nhiều hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Khu đô thị Kosy Sông Công – Thái Nguyên

Dự án Khu đô thị Kosy (TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên); được UBND tỉnh Thái Nguyên giao Công ty cổ phần Kosy là chủ đầu tư từ năm 2010.

Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị Kosy – Sông Công vào ngày 13.3.2011.

Do việc thi công chậm chạp, cho đến nay, hạ tầng của dự án Khu đô thị Kosy (thành phố Sông Công, Thái Nguyên) vẫn chưa hoàn thiện, các hạng mục thi công dở dang. Người dân còn “tố” chủ đầu tư thu hồi đất với giá thấp, nhưng hỗ trợ tái định cư giá cao “ngất ngưởng”.

Khu đô thị Kosy Gia Sàng

Dự án này nằm tại phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án bị báo chí phản ánh vì chưa được Sở Xây dựng Thái Nguyên cho phép; huy động vốn tại nhưng dự án vẫn được được rao bán rầm rộ; chủ đầu tư thì nhận tiền đặt cọc của khách hàng; khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Kosy Mountain View

Dự án Khu đô thị mới Tiểu khu đô thị số 17; Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường (tên thương mại là Kosy Mountain View – Lào Cai); có diện tích là 38ha với quy mô dân số khoảng 4.176 người; tổng mức đầu tư dự kiến 412 tỉ đồng.

Dự án này vướng vào lùm xùm; vì bị cho là không được thông qua Nghị quyết của HĐND cấp tỉnh. Việc thực hiện thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đối với hơn 38ha đất; như đã nêu trên không có Nghị quyết của HĐND thông qua…

Nguồn: Báo Lao Động

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *