Bạn có biết – Top 5 Công ty Bất động sản uy tín nhất 2020

Vào tháng 5/2020 vừa qua, đã có kết quả TOP 5 công ty bất động sản uy tín nhất 2020 tại Việt Nam. Được biết, kết quả này do Vietnam Report –  một công ty uy tín về báo cáo đánh giá thực hiện và công bố.

Kết quả top 5 này của Vietnam Report là hoàn toàn khách quan và độc lập. Tiêu chí để đánh giá một công ty bất động sản uy tín dựa trên nhiều yếu tố. Đó là tài chính, đánh giá từ truyền thông và các chuyên gia.
3 yếu tố trên được triển khai cụ thể như sau:
1. Khả năng quản lý tài chính
Yếu tố này được xem xét chủ yếu dựa trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó. Các chỉ số quan trọng được đánh giá tới phải kể đến là lợi nhuận đạt được, doanh thu, giá trị tài sản,…
2. Truyền thông
Yếu tố này được đánh giá dựa trên phương pháp media coding. Vietnam Report sẽ mã hóa tất cả các bài viết trên truyền thông về công ty đó.
3. Khảo sát xã hội học
Phần này gồm có việc phỏng vấn và xin ý kiến đánh giá công ty bất động sản uy tín hay không từ chuyên gia. Bên cạnh đó là làm khảo sát nhanh với người dân tại HN và SG. Nghiên cứu xem mức độ hài lòng của họ đến đâu. Cuối cùng là khảo sát hiện trạng hoạt động của công ty đó. Đánh giá số lượng và thời gian hoàn thành các dự án.

Danh sách top 5 công ty bất động sản uy tín 2020

Dưới đây mời bạn theo dõi danh sách top 5 công ty môi giới và tư vấn bđs uy tín nhất 2020.

Top 5 Công ty Bất động sản uy tín nhất 2020
Nguồn: Vietnam Report

Thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2019: Cung thấp – Cầu cao

Thị trường Bất động sản trong năm 2019 thể hiện những gam màu sáng tối, với những tín hiệu tích cực và tiêu cực đan xen. Nhưng bao trùm vẫn là bức tranh “Cung thấp – Cầu cao”, đặc biệt là thị trường ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trả lời phỏng vấn của Vietnam Report, đại diện Hiệp hội Môi giới Bất động sản cho biết trong năm 2018, tính hấp thụ của thị trường giao dịch chỉ đạt khoảng trên 60%; tuy nhiên năm 2019, bình quân lượng hấp thụ trên cả nước đạt khoảng trên 70%, cục bộ một số vùng có mức hấp thụ cao lên đến 80%.

Trong khi đó, lượng cung ra thị trường chỉ khoảng 107.284 sản phẩm, chiếm khoảng 61,5% so với năm 2018, trong đó lượng giao dịch vào khoảng 72.828 sản phẩm, chỉ bằng 64,7% so với năm 2018. Nhận định của nhiều doanh nghiệp căn hộ giá rẻ ngày càng khan hiếm trong khi đây là loại hình đáp ứng nhu cầu ở thực của đại đa số người dân. Theo nghiên cứu của Vietnam Report, một trong những nguyên nhân chính là do cơ quan Nhà nước thắt chặt hơn trong quá trình phê duyệt dự án, đồng thời siết chặt tín dụng cho bất động sản.

Thị trường năm 2020: Trầm lắng – Thận trọng

Bước sang năm 2020, nhiều chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report; cho rằng tình hình thị trường sẽ tiếp tục “trầm lắng”. Thị trường phải điều chỉnh dự báo triển vọng cho thị trường bất động sản; mà nguyên nhân cơ bản là COVID-19 làm nền kinh tế suy giảm cả cung và cầu. Với tâm lý phòng thủ xuất hiện. Trước đây, dự báo thị trường bất động sản theo kịch bản tốt, trung bình và khó; hiện tại tịnh tiến về phương án mức trung bình, khó và rất khó của năm 2020. Về tổng thể, phương án gọi suy giảm một chút vẫn là chủ đạo, ít có nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhà đất.

Nguồn: Vietnamnet

Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *