{Bạn có biết} – Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin là một trong những dạng tiền ảo khá rộng rãi trên thế giới. Nội dung sau đây sẽ trình bày đến cho bạn kỹ hơn đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Và làm cách nào để kiếm được đồng tiền ảo Bitcoin. Cùng tìm hiểu và phân tích bài viết dưới đây nhé!

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử, được dùng và cung cấp qua các kênh điện tử.

Bitcoin cũng là một bộ máy phi tập trung và ngang hàng với (P2P). Tức là không hề có một doanh nghiệp hoặc cá nhân nào nắm quyền kiểm soát.

Bitcoin chỉ có được một lượng cung chắc chắn – chỉ có tối ưu 21 triệu Bitcoin được tạo ra trong bộ máy.

Vậy ai là tác giả của Bitcoin?

Bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu là một trong những thuật toán nguồn mở do một lập trình viên ẩn danh, hoặc có thể là một nhóm lập trình viên dưới bí danh là Satoshi Nakamoto phát minh vào năm 2009. Có vô số tin đồn có liên quan đến danh tính thật của nhà sáng lập BTC, tuy nhiên những nhân vật chính trong các tin đồn về Nakamoto đều bị cộng đồng phủ nhận.

Satoshi Nakamoto đã từng tự nhận mình là một trong những người đàn ông 37 tuổi sống tại Nhật Bản. Tuy nhiên, vì tiếng Anh khá chuẩn cùng với việc ứng dụng của anh không dán nhãn tiếng Nhật, mọi người vẫn có nhiều hoài nghi về gốc gác của Satoshi. Vào khoảng giữa năm 2010, Nakamoto đã quyết định “dứt áo ra đi”, để lại tuyệt phẩm Bitcoin cho một vài thành viên có tiếng trong cộng đồng. Gavin Adressen được cho Satoshi giao làm nhà tăng trưởng chủ đạo.

Ước tính Nakamoto sở hữu gần 1 triệu Bitcoin, tương đương với khoảng 3,6 tỷ đô tính theo thị giá tháng Chín năm 2017.

Vậy ai là tác giả của Bitcoin?

Ai là người kiểm soát những đồng tiền ảo Bitcoin?

Theo Gavin Andressen, việc đầu tiên là anh tích tụ một khi Nakamoto đã rời dự án là phi tập trung hóa sâu hơnAndersen mơ ước Bitcoin tiếp tục tồn một bí quyết tự chủ, dù cho anh có “bắt đắc kỳ tử”.

Đối với không ít ngườilợi ích chính của Bitcoin chính là sự độc lập khỏi toàn cầu chính trị, các thể chế ngân hàng và tập đoàn. Không một ai có khả năng can thiệp vào các giao dịch BTC, áp đặt phí giao dịch hay là tẩy rửa mất tiền của người khác. Bên cạnh đó, những chuyển biến của Bitcoin đều cực kỳ minh bạch – mỗi giao dịch đều được lưu giữ trong một sổ cái công cộng phần tán được gọi là mạng lưới Blockchain.

Về cơ bản, dù Bitcoin không bị kiểm soát theo kiểu hệ thốngnhưng người sử dụng vẫn hoàn toàn kiểm soát được tài chủ đạo của bản thân.

Xem thêm: Phân Tích Cơ Bản Trong Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì?

Làm cách nào để tìm được Bitcoin?

Bitcoin có độ bảo mật cao, hiện diện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa rõ ra đáp ánhay còn gọi là “đào”.

Dàn máy tính cho cách này phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các ứng dụng máy tính chuyên cho đào Bitcoin được người sử dụng thiết lập. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho ứng dụng cấu hình vừa được cài đặt chạy thì các bước đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Làm cách nào để tìm được Bitcoin?

Việc đào Bitcon được làm bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính có thể bất cứ ai cũng có khả năng tham gia được. Tuy vậy, Bitcoin thật sự rất phức tạpđặc biệt là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra có thể bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư đào.

Có tổng bao nhiêu Bitcoin?

Khác với các đồng coin còn lại, bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Dù muốn hay không, người ta tổng cộng chỉ có khả năng đào được 21 triệu bitcoin. Càng về sau, cấp độ khai thác bitcoin càng khó hơn.

Theo tính toán, Bitcoin sẽ vẫn còn đủ để đào đến năm 2040. Sau thời điểm đấy, nó có khả năng bắt đầu xuất hiện lần đầu theo cách thức hiện tại hoặc dưới dạng phiên bản mới. Giá trị của tiền ảo Bitcoin dựa trên sự tin tưởng của toàn bộ mọi người vào nó làm công cụ thanh toán. Khi có càng không ít người chấp thuậnthành quả của Bitcoin càng tăng lên.

Bitcoin khác gì với tiền thông thường?

Trước khi nói giữa chúng có nhiều điểm không giống nhau gì, ta đề cập về điểm chung trước nhé. Điểm chung giữa 2 loại tiền này là có thể thanh toán và chuyển giữa các bên. Chỉ đơn giản vậy thôi đó!

Vậy thì điểm khác là gì? So với tiền pháp định như VND, EUR hay thậm chí là USD thì chúng thường bị kiểm soát bởi chủ đạo phủ hoặc tổ chức tài chính trung ương.

Nhưng đối với đồng tiền BTC thì không một ai có khả năng làm chủ được nó. đây là điểm khác biệt làm nó trở nên quan trọng.

Ngoài ra nó không tồn tại ở dạng xu, tờ giấy hay polymer như các loại tiền thông thường mà mọi người hay dùng. Mà nó tồn tại hoàn toàn ở dạng kỹ thuật số.

Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được coi như tiền tệ cũng vậy được coi là hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục tiêu đầu tư. Bạn không thể sử dụng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở nước ta.

Tuy vậy, người sở hữu Bitcoin có thể mua tên miền, máy chủ bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân tại nước ngoài (ví dụ Mỹ).

Bitcoin không nên phép thanh toán tại Viet Namtuy nhiên được phép sử dụng Bitcoin để mua hàng tại nước ngoài và gửi về nước ta. Có vô số nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,…

Bitcoin công việc như thế nào?

Bitcoin công việc dựa vào công nghệ Blockchain. Công nghệ này hỗ trợ bạn giao dịch mà không phải thông qua một bên thứ 3 nào.

Blockchain cung cấp một cuốn sổ cái. Tại đây chứa toàn bộ các giao dịch trên internet lưới.

Khi mà bạn thực hiện một giao dịch, đầu tiên nó sẽ được xác thực bởi Miner (thợ đào). Thợ đào ở đây thực chất là một máy tính.

Máy này thực hiện việc xác minh cho các giao dịch. Đổi lại họ có thể được phần thường là BTC.

Tiếp đónếu như không hề có bất kỳ sự gian lận nào thì giao dịch của bạn sẽ được đưa vào cuốn sổ thứ này. Giống với việc chuyển tiền của bạn thành công.

Xem thêm: Các Kênh Đầu Tư “HOT” Nhất 2020.

Tại sao chúng ta có khả năng tin tưởng Bitcoin?

Chúng ta cũng có thể tin tưởng Bitcoin vì chúng ta “không cần tin tưởng bất cứ gì”. Nghe có vẻ đúng không nào! tuy nhiên sự thật nó là vậy đó.

Với tiền ảo Bitcoin bạn có thể chuyển nó đi từ người này sang người xung quanh; mà không cần thông qua một bên thứ ba nào khác; như tổ chức tài chính để tạo ra niềm tin.

Bên cạnh đó, Bitcoin còn là mã nguồn mở và hoàn toàn phi tập trung. Nếu như bạn là một lập trình viên; thì bạn có khả năng kiểm tra bí quyết hoạt động của nó.

Tại sao chúng ta có khả năng tin tưởng Bitcoin?

Mọi giao dịch trên mạng lưới của Bitcoin đều được công khai; và bất cứ ai cũng có khả năng kiểm tra. Sau khi bạn thực hiện một giao dịch; thì không có gì có khả năng chỉnh sửa hoặc đảo ngược nó.

Với bài viết trên đây; chúng tôi đã sơ lược tổng quan cho các bạn hiểu đồng tiền ảo Bitcoin là gì. Cũng như cách dùng như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Theo N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *