Top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

“Các đồng tiền ảo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một bài về Các đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.”

Danh sách 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Đồng nghĩa với nhiều loại tài sản khác (như chứng khoán hay bất động sản), giá của nó có thể bất địnhsản sinh ra các tỷ phú bất chợt. Tuy nhiên đây cũng là một khoản đầu tư nguy hiểm. Phía dưới là 10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, theo thứ hạng của CoinGecko.

Top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất 2020

Bitcoin

Biểu đồ giá trị tiền ảo của bitcoin

Bitcoin được ra đời vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto – ông là một người khá bí hiểm. Giá trị thị trường của Bitcoin ở mức trên 10 tỷ USD vào khoảng (tháng 6/2016), nó lớn hơn tất cả các loại tiền ảo khác cộng lại. Với nhiều nhà đầu tưnhắc đến tiền ảo là nhắc đến Bitcoin. Vì giá trị thương hiệu của nó, còn tất cả các loại tiền ảo còn lại được xem như là “altcoin” – loại tiền ảo thay thế cho Bitcoin.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên các hợp đồng thông minh – cho phép theo dõi tất cả những giao dịch  thỏa thuận có sự liên quan với nhau thông qua một cuốn sổ cái. Ethereum hiện nay được chia làm 2.

  • Loại Ethereum.
  • Loại Ethereum classic.

Được tạo ra bởi Vitalik Buterin , và được đưa vào thị trường giữa năm 2015, nó được quảng cáo là một loại tiền ảo có tiềm năng hơn cả Bitcoin với giá trị thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.

Litecoin

Thông tin về Litecoin

Litecoin ra mắt thị trường vào tháng 9/2011 bởi cựu nhân sự Google là Charles Lee nó như là một sản phẩm thay thế Bitcoin. Người dùng cũng có thể khai thác, dùng nó để bàn luận lấy sản phẩm và dịch vụ. Ở thời điểm tháng 7/2016, giá trị của nó đạt đến 180 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 1,2 tỷ USD vào năm 2013.

Monero

Moneno được nhà đầu tư biết đến như một loại tiền ảo bí ẩn – dùng công nghệ chữ ký nhómxây dựng sự không gây hại, bảo mật  không còn dấu tích. Với giá trị thị trường khoảng 138 triệu USD, Monero chủ yếu được dùng bởi các cá nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.

Ripple

Ripple là một trong những hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực, chuyển đổi tiền tệ. Ra mắt vào năm 2012  có giá trị khoảng 243 triệu USD, Ripple đã được tích hợp vào một số tổ chức tài chính  hệ thống thanh toán để giảm tiền bạc phát sinh.

Xem thêm: {Bạn có biết} – Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Dogecoin

Dogecoin ban sơ được biết đến như một loại tiền tệ trò đùa. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự quan tâm lớn từ khách hàng. Chữ Doge trong tên gọi của nó là phát âm lái từ chữ Dog (nghĩa là con chó). Nó thường được dùng trên những forum (diễn đàn) hoặc quyên góp cho một số tổ chức. Giá trị thị trường của Dogecoin khoảng 2. triệu USD.

Dash

Dash (Là viết tắt của digital cash – tiền kỹ thuật số) có điểm mạnh là sự bảo mật , tốc độ thanh toán. Nó được đổi tên từ Darkcoin để làm giảm sự liên quan đến dark website. Dash có giá trị thị trường khoảng 7. triệu USD. Người ta có thể dùng nó để thanh toán trong hàng loạt shop, hệ thống lớn.

MaidSafeCoin

MaidSafeCoin

MaidSafeCoin còn gọi là SafeCoin là tiền ảo dành cho các mạng lưới dùng nền tảng dữ liệu an ninhngày nay, có hàng loạt các ứng dụng sử dụng mạng lưới này để bảo vệ dữ liệu. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này là 3 triệu USD.

Lisk

Không giống phần lớn loại tiền ảo tại danh sách này (ngoại trừ Ethereum), bất cứ ai cũng có khả năng sử dụng hệ thống của Lisk để tạo ra các áp dụng phân tán (dapp) bằng ngôn ngữ lập trình Javascript.

Như vậy, loại tiền tệ này có giá trị áp dụng thực tế  sử dụng để tạo nhiều loại dapp, gồm nền tảng kênh socialcửa hàng thương mại và điện tử. Giá trị thị trường của nó là 2. triệu USD.

Storjcoin X

Storjcoin X ra mắt tháng 7/2014. Storj – doanh nghiệp tạo ra nó – khai thác một mạng lưới mã hóa dữ liệu dựa trên mã nguồn mở , dùng Storjcoin để cấp quyền truy xuất  dùng dịch vụ. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này thời điểm tháng 9/2016 là 8 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm: Vốn đối ứng là gì? Những chủ đề liên quan vốn đối ứng.

Theo N.P

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *