Bảo Hiểm Rủi Ro Trên Không Gian Mạng Tại Việt Nam

Ngày 02/12/20 vừa qua đã diễn ra Lễ mở bán chính thức bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng CyberGuard do Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội phát hành. Các rủi ro diễn ra trên không gian mạng như: giao dịch giả mạo, lừa đảo bán lẻ trên kênh trực tuyến tống tiền qua mạng, trộm cắp danh tính đã chính thức được bảo hiểm ở tại Việt Nam. 

Thông tin mạng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện có gần 70 triệu người sử dụng internet, số người sử dụng các dịch vụ ngân hàng và mua sắm trực tuyến cũng tăng lên mỗi ngày, với khoảng 43 triệu người dân sở hữu tài khoản ngân hàng tính tới cuối năm 2019.

rủi ro trên không gian mạng

Dịch Covid-19 cũng đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Hành vi mua sắm của người dân thay đổi giúp thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến tăng trưởng rất nhanh. Sự tăng trưởng đó cũng tiềm ẩn các rủi ro trên không gian mạng.

Bảo hiểm CyberGuard

Thông tin về bảo hiểm CyberGuard

Ngày 02/12/2020, công ty bảo hiểm BSH đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm các rủi ro trên không gian mạng CyberGuard. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường Việt Nam bảo vệ khách hàng trước các rủi ro trên trên không gian mạng như: giao dịch giả mạo, lừa đảo bán lẻ trên kênh trực tuyến, tống tiền qua mạng, trộm cắp danh tính và phục hồi tổn thất do sự tấn công mạng.

Bảo Hiểm Rủi Ro Trên Không Gian Mạng Tại Việt Nam

Bảo hiểm BSH sẽ bồi thường cho người mua trên môi trường mua bán trực tuyến; bồi thường cho khách hàng khi bị mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử; bồi thường khi khách hàng bị đánh cắp dữ liệu, tài sản kỹ thuật số, bị trộm cắp thông tin cá nhân trên môi trường mạng. 

Lợi ích của CyberGuard

Khi bị đột nhập trái phép vào hệ thống máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, các dữ liệu tài sản cá nhân dạng nội dung số có nguy cơ bị phát tán trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Nếu bạn sở hữu bảo hiểm CyberGuard, việc đầu tiên Tổng đài bồi thường 1800 400 136 của BSH sẽ hướng dẫn để giúp phong tỏa tin tức xấu, giảm thiểu tổn thất tối đa cho người được bảo hiểm. Sau đó là các hướng dẫn để bạn để hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Hoặc trong quá trình shopping online, bạn vô tình trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo bán hàng trực tuyến, chuyển tiền rồi mà không nhận được hàng, liên hệ với người bán nhiều lần nhưng không được, BSH sẽ chi trả bồi thường cho bạn dựa trên các điều khoản và quyền lợi của hợp đồng đã ký.

Cách thức đăng ký và Cam kết từ BSH

Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp trong vòng 1 phút và gửi đến email của khách hàng đã đăng ký. Tất cả các thao tác yêu cầu mua bảo hiểm sẽ được thực hiện trên môi trường Online.

Theo lãnh đạo BSH, công ty này cam kết bồi thường cho khách hàng trong vòng 36h. Kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ liên quan. Sản phẩm bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng đầu tiên ở Việt Nam. Sẽ có 18 lựa chọn khác nhau về quyền lợi (5 quyền lợi). Và mức phí bảo hiểm linh hoạt, khách hàng chỉ cần mất 1 phút để thao tác. Mua trên thiết bị di động, mức bồi thường tối đa 15.000 USD.

lễ ra mắt bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng CyberGuard

Bảo hiểm trên không gian mạng. Đã phổ biến trên các nước phát triển. Nhằm bảo vệ thông tin người dùng và các rủi ro có thể xảy ra. Đây thật sự là một bước tiến của ngành bảo hiểm Việt Nam. Giúp người dùng hay các doanh nghiệp yên tâm nhiều hơn khi sử dụng Internet. Tạo được môi trường mạng an toàn hơn.

Nguồn: Báo 24h

PNJ – TOP 10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *