Cổ Phiếu Các Công Ty Dược Thế Giới Nhảy Vọt Đợt Covid-19

Thị trường chứng khoán toàn cầu có nhiều biến động trong thời gian Covid-19. Ngành hàng không và du thuyền chịu nhiều thiệt hại, giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm. Nhưng cổ phiếu của các công ty sản phẩm dược, thuốc và vắc-xin đợt Covid-19 lại bật tăng sốc.

Top Glove nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới đạt lợi nhuận kỷ lục

Hãng tin Bloomberg dẫn báo cáo tài chính của Top Glove cho biết lợi nhuận ròng của công ty có trụ sở ở Malaysia này đạt 2,38 tỷ Ringgit, tương đương 584 triệu USD. Trong quý kết thúc vào tháng 11, tăng hơn 20 lần so với mức 111,4 triệu Ringgit cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng gấp 4 lần, đạt 4,76 tỷ Ringgit.

Cổ phiếu Top Glove và các công ty cùng lĩnh vực đã trở thành những cổ phiếu “nóng” nhất trên thị trường chứng khoán Malaysia năm nay, khi Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Nhu cầu bùng nổ đối với các trang thiết bị bảo hộ đưa những cổ phiếu này lên những mức giá cao chưa từng thấy. Trong năm 2020 này, cổ phiếu công ty đã tăng giá 300%

Cổ Phiếu Các Công Ty Dược Thế Giới Nhảy Vọt Đợt Covid-19

Thậm chí, dù vaccine ngừa Covid-19 có được tiêm chủng rộng rãi trên toàn cầu trong năm tới, thì nhu cầu găng tay cao su vẫn sẽ lớn, vì nhân viên y tế phải đeo găng tay khi tiêm.

Giá cổ phiếu Novacyt tăng hơn 1.600%

Mới đây, bộ xét nghiệm COVID-19 của hãng dược Novacyt (Pháp) đã vượt qua qui trình đánh giá khẩn cấp của WHO, và được phép lưu hành trên thị trường trong vòng một năm. Sau khi thông tin này được công bố, ngày 8/4 giá cổ phiếu Novacyt nhảy vọt 22% trên Sàn Giao dịch chứng khoán Euronext Growth.

bộ xét nghiệm COVID-19 của hãng dược Novacyt

Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Novacyt đã tăng hơn 1.600%. Hiện vốn hóa của Novacyt là 197 triệu euro (214 triệu USD).

giá cổ phiếu Novacyt đã tăng hơn 1.600%

Vào thời điểm đó, Novacyt tuyên bố các bộ xét nghiệm khác trên thị trường ít chính xác hơn sản phẩm của hãng, có thể sẽ cho ra kết quả sai lệch. Bộ xét nghiệm của Novacyt có thể cho ra kết quả trong vòng chưa tới 2 giờ đồng hồ, hỗ trợ đắc lực cho các nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus corona chủng mới.

Thị Trường BĐS Công Nghiệp – Điểm Sáng 2021

Pfizer và BioNTech công bố thông tin vắc xin COVID-19 tỉ lệ hiệu quả lên tới 90% – chỉ số chứng khoán Mỹ và thế giới tăng nóng

Sáng 9/11 theo giờ Mỹ. Hãng dược Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức thông báo loại vắc xin COVID-19 do hai công ty này phát triển có hiệu quả phòng bệnh tới 90% – cao hơn nhiều so với kì vọng của giới chuyên gia. Nếu có vắc xin, các hoạt động kinh tế đang bị kìm hãm vì đại dịch có thể sớm được nối lại. 

hãng dược Pfizer của Mỹ và BioNTech

Trong số các cổ phiếu hưởng lợi từ tin tức tích cực này. Đầu tiên phải kể đến hai công ty phát triển phát triển ra loại vắc xin. Cổ phiếu Pfizer tại Mỹ có lúc tăng gần 9%. Cổ phiếu BioNTech giao dịch trên sàn Nasdaq cũng có lúc vọt lên 14%. 

Chứng khoán toàn cầu đã tăng điểm từ trước khi có thông tin khả quan về vaccine phòng Covid-19. Có tổng cộng 17,2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công. Trên các sàn giao dịch ở Mỹ. Phiên này đánh dấu phiên bận rộn nhất của Phố Wall kể từ tháng 6. So với mức bình quân 9,68 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá nhiêu gấp 3,22 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,96 lần.

Nguồn: Vietnambiz

Bảo Hiểm Rủi Ro Trên Không Gian Mạng Tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *