PNJ – TOP 10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Trong buổi lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020, PNJ tiếp tục được vinh danh 5 năm liên tiếp trụ vững trong Top 10 trong số 100 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Danh hiệu này là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của doanh nghiệp tiên phong, đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. 

Đồng thời, buổi lễ công bố cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới. Gia tăng lòng tin góp phần phát triển kinh doanh theo hướng bền vững. Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Tình hình kinh doanh 

Kết quả Kinh doanh

  • Ttrong tháng 9 cho thấy, mảng bán lẻ tăng trưởng 18,2% và trong cả quý là 9,5%. Song song đó, doanh thu vàng miếng tiếp tục tăng 19,1%.
  • Bước sang tháng 10, PNJ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng khi doanh thu thuần đạt 1.827 tỷ đồng và lãi ròng đạt 175 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,5% và 35% so với cùng kỳ. Theo đó, doanh thuần lũy kế đạt 13.495 tỷ đồng, tương ứng 93,2% kế hoạch, và lãi ròng lũy kế đạt 817 tỷ đồng, tương ứng 98,1% kế hoạch.

Hiệu quả từ các chiến thuật gia tăng khách hàng mới, các chương trình được áp dụng một cách linh hoạt, hướng đến từng phân khúc khách hàng riêng biệt. Đặc biệt, thương hiệu Style by PNJ vừa ra mắt hứa hẹn sẽ đẩy nhanh đà tăng tốc và góp phần quan trọng giúp PNJ về đích sớm hơn dự định.

thương hiệu Style by PNJ vừa ra mắt

Cửa hàng và nhà máy PNJ

Trong 10 tháng đầu năm, PNJ đã mở mới 26 cửa hàng, hoàn thành 84% kế hoạch và nâng cấp 8 cửa hàng, bên cạnh đó là chuyển đổi một cửa hàng silver theo định hướng tối ưu hóa doanh thu/cửa hàng.

Cùng với hoạt động bán lẻ, PNJ tiếp tục nâng cấp nhà máy tại TP.HCM với khoản đầu tư 100 tỷ đồng. Một trong những mục tiêu hướng đến là phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, dần thay thế hàng nhập khẩu, kịp thời đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhà máy thứ 2 của PNJ tại Long An đã đi vào hoạt động, “chia lửa” cho nhà máy tại TP.HCM.

PNJ – TOP 10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Với tốc độ phát triển và vị thế đạt được, trong chương trình đánh giá năng lực quản trị doanh nghiệp, PNJ cũng đã được VCCI bình chọn Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt 3 năm liên tiếp (2017-2019).

Thông tin chứng khoán PNJ 

Trong báo cáo được công bố. CTCK Bảo Việt (BVSC); đánh giá xu hướng gia tăng số lượng tầng lớp trung lưu và thu nhập cao ở Việt Nam. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm trang sức; có thương hiệu với chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt trội. Tiềm năng của các sản phẩm trang sức có thương hiệu là rất lớn. Khi phần lớn nhu cầu thị trường vẫn nằm tại các cửa hàng nhỏ lẻ; với chất lượng không đồng nhất (60-70% thị phần).

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, giá đã giảm xuống khá nhiều. Nhưng hiện tại; tình hình dịch đã được kiểm soát và vào những dịp lễ cuối năm và Tết đầu 2021; chắc chắn PNJ là một doanh nghiệp tiềm năng nên đầu tư giai đoạn này.

Nguồn: Thời báo Ngân hàng

VN-Index Bứt Phá Mạnh Mẽ, Áp Sát Mốc 1050 Điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *