Bitcoin Lặng Lẽ Vượt 28.000 USD-Tiếp Tục Tạo Đỉnh Cao Mới

Bitcoin Lặng Lẽ Vượt 28.000 USD-Tiếp Tục Tạo Đỉnh Cao Mới vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 500 tỉ USD

Giá đồng Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 20.000 USD | VTV.VN

Sau khi vượt qua mức 27.000 USD lần đầu tiên chỉ vài giờ trước đó. Giá Bitcoin đã âm thầm vượt mốc 28.000 USD trong một thời gian ngắn. Kéo theo vốn hóa thị trường của BTC vượt qua mức 500 tỷ USD. Như vậy, đồng nghĩa với việc Bitcoin trở thành tài sản đắt giá thứ 11 trên thế giới.

Lúc hơn 11h trưa ngày 28/12 theo giờ Việt Nam

Giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com là 27.218 USD, tăng 2,4% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trong ngày 27/12 theo giờ Mỹ, giá Bitcoin có lúc vượt 28.000 USD.

Mức giá này đưa tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt 500 tỷ USD lần đầu tiên. Mức vốn hóa như vậy đồng nghĩa Bitcoin trở thành tài sản đắt giá thứ 11 thế giới. “Chung mâm” với những cái tên như Facebook, Apple, Tesla, Samsung, Walmart, hay Coca-Cola. Thậm chí, vốn hóa của Bitcoin còn lớn hơn cả vốn hóa của hai tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ Visa và Mastercard – theo dữ liệu của Asset Dash.

Trang CNN Business

Nhấn mạnh rằng giá Bitcoin vượt ngưỡng 20.000 USD cách đây 11 ngày. Và giờ mốc giá 30.000 USD mỗi đồng Bitcoin có vẻ đã rất gần.

Tốc độ tăng giá 300% của Bitcoin trong năm nay là một câu chuyện hợp lý hay điên rồ. Hoàn toàn tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người về rủi ro.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận có một số logic cho sự tăng giá này. Nhiều nhà đầu tư đổ mạnh vốn vào tiền ảo, trong đó có Bitcoin. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến các ngân hàng trung ương trên toàn cầu mạnh tay hạ lãi suất và bơm tiền để cứu tăng trưởng kinh tế. Chính sách tiền tệ siêu nới lỏng này được dự báo sẽ duy trì trong ít nhất vài năm tới. Gây áp lực mất giá lên tiền giấy, mở đường cho sự “lên ngôi” của những tài sản như vàng hay Bitcoin.

BitCon (@Bitcoinmesse) | Twitter

Nguồn cung của Bitcoin

Do nguồn cung của Bitcoin là có hạn. Nhiều nhà đầu tư tin rằng một khi Bitcoin đã được “đào” hết, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này chỉ có tăng. Một loạt tên tuổi lớn trong làng tài chính thế giới như BlackRock, Square, PayPal… gần đây đều có những tuyên bố hay hành động ủng hộ Bitcoin.

Được hậu thuẫn bởi đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin. Sàn tiền ảo hàng đầu thế giới Coinbase đang tính đến khả năng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Nhưng cũng cần phải nói rằng cơn số tiền ảo đang diễn ra cho thấy nhiều dấu hiệu của tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO – fear of missing out). Thay vì chỉ dựa trên những yếu tố nền tảng. Chẳng hạn, vào tuần trước, giá đồng tiền ảo Dogecoin ngay lập tức tăng 20% sau khi Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk của Tesla nói trên mạng Twitter rằng ông ủng hộ Dogecoin.

Ông Anthony Scaramucci

Nhà sáng lập của Skybridge Founder, có Bitcoin chiếm một tỷ trọng đáng kể trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, ông nói rằng sự thận trọng vẫn là cần thiết. Trao đổi với CNN Business vào đầu tháng 12, ông cho rằng việc một nhà đầu tư bình thường bổ sung Bitcoin vào danh mục đầu tư là hoàn toàn ổn. Khuyến cáo nhà đầu tư nên giữ một tâm lý vững vàng.

Theo quan điểm của ông Scaramucci

Giá Bitcoin còn dư địa để tăng, nhưng đồng tiền ảo này vẫn còn nguyên tính chất của một tài sản có mức độ biến động cao và ẩn chứa nhiều rủi ro.

“Giá Bitcoin có khuynh hướng giảm mạnh. Mỗi khi có điều chỉnh, giá Bitcoin đều sụt sâu”. Ông Scaramucci nói và nhấn mạnh rằng giá Bitcoin có thể bất ngờ giảm 20-50%. “Bạn sẽ phải rất thận trọng”, ông nói thêm.

Mặc dù sự gia tăng mạnh mẽ của BTC có thể khiến chúng ta dễ dàng nghĩ rằng giá đồng Bitcoin này sẽ chạm được 30.000 USD trước cuối năm, nhưng thật tốt khi lưu ý rằng sự gia tăng này diễn ra vào cuối tuần nghỉ lễ với khối lượng giao dịch không quá lớn. Thứ Hai tới đây, có thể mang đến một câu chuyện khác.

Câu chuyện Bitcoin sẽ chưa dừng lại ở đây, hãy tiếp tục cập nhật thông tin tại ZCC!!!

Nguồn: coin68.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *