Cho thuê căn hộ – thị trường đang dần trở mình sau Covid

Một năm 2020 đầy biến động sắp trôi qua, bất động sản nhà ở là một trong những thị trường chiu ảnh hưởng không nhỏ. Cho đến nay, sự trở mình của dịch vụ cho thuê căn hộ sau Covid đã chứng tỏ khả năng hồi phục đáng kinh ngạc (Theo Savills World Research)

Thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở, căn hộ cho thuê sau Covid toàn thế giới đang dần trở mình. Covid-19 đã khiến nền kinh tế toàn cầu suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ mức độ đầu tư phát triển mạnh mà phân khúc BĐS này vẫn đạt mức phục hồi tốt so với các phân khúc khác.

Tại sao thị trường cho thuê căn hộ có thể phục hồi?

Trong khi các thị trường khác thường xuyên phải rơi vào tình trạng cầu vượt cung thì thị trường căn hộ cho thuê vẫn có thể dần trở mình. Điều này nhờ một phần rất lớn vào các quy tắc cơ bản của xã hội.

Do nhu cầu học tập và làm việc

Người trẻ tuổi thường di chuyển đến các vùng trung tâm đô thị để học tập và làm việc. Điều này vô hình chung đã thúc đẩy nhu cầu cho thuê nhà trọ, nhà ở, căn hộ, chung cư… Xu hướng này sẽ rất khó bị thay đổi trong thời gian quá lâu. Bên cạnh đó, việc già đi của dân số thế giới; cũng khiến gia tăng nhu cầu nhà ở an dưỡng tuổi già.

Căn hộ cho thuê sau Covid – lựa chọn của nhà đầu tư

Việc đầu tư vào BĐS đã và đang dần trở thành loại đầu tư tài sản chính hiện nay. Phân khúc cho thuê căn hộ ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ hơn. Trong thời buổi đại dịch, việc lựa chọn những phân khúc đầu tư an toàn, ít rủi ro trở thành mối quan tâm chính của nhà đầu tư. Điều này giúp thúc đẩy thị trường này phục hồi mạnh mẽ hơn các dòng thị trường biến động khác.

Không những thế, các xu hướng về nhân khẩu học cũng góp phần thúc đẩy thị trường cho thuê căn hộ này. Sự đô thị hóa, gia tăng dân số, nhu cầu đi lại, ăn ở… cũng là một trong số đó.

Chính vì vậy, đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư toàn cầu đối với các loại tài sản này đã tăng lên đáng kể.

Căn hộ cho thuê – hướng đi đầy tính an toàn thời dịch bệnh

Đối với các nhà đầu tư, đầu tư vào BĐS căn hộ cho thuê mang lại nhiều cơ hội hơn các lĩnh vực bất động sản truyền thống, Ngoài ra còn nhận được các dòng thu nhập với luồng chảy ổn định và an toàn. Khảo sát của Savills chỉ ra rằng mức độ đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng 58% từ năm 2014 đến 2019, so với 21% đối với tất cả các khoản đầu tư bất động sản.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, lĩnh vực đầu tư này vẫn là một hình thức kinh doanh mang tính ổn định, Không những thế còn lâu dài, linh hoạt và giúp “túi tiền” của họ luôn đầy đặn. Chính vì vậy cho thuê căn hộ sau Covid vẫn có thể trở mình rất tốt.

Căn hộ cho thuê ngày càng phụ hồi
Với giá khoảng 2,8 tỷ đồng, các căn hộ hai phòng ngủ tại khu đô thị trung tâm TP HCM về phía Tây Nam có thể mang về lợi tức cho thuê khoảng 20-30 triệu đồng một tháng. Ảnh phối cảnh dự án D-Aqua: DHA Corporation.

Lời kết

Nhìn chung giá cả của các căn hộ cho thuê sau Covid đều khá tốt. Tùy thuộc vào loại hình căn hộ; tiện nghi và vị trí mà khả năng cho thuê cũng như lợi nhuận thu về sẽ càng tăng hơn. Những khu vực nội thành đông dân cư vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Với mật độ dân số cao; cùng nhu cầu đi lại thuận tiện các cơ sở vật chất, trường học công sở. Đây cũng là nơi được ưu ái nhất đối với đại đa số người dân. Không những thế; khu trung tâm còn là lựa chọn lý tưởng của nhiều nguồn nhân lực nước ngoài như; chuyên gia, kỹ sư với nhu cầu không gian cao.

Nét đẹp kiến trúc của căn hộ cho thuê Richstar
Nét đẹp kiến trúc của căn hộ cho thuê Richstar

Xem thêm bài viết về bất động sản tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *