Dân địa phương sẽ “ nổi điên” với những hành động gì của khách du lịch?

Như chúng ta đã biết thì hiện nay nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng lên không chỉ trong mà còn ở ngoài nước. Bạn sẽ dễ dàng biết được những nơi đẹp đẽ, uy nga tại một đất nước. Nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu về những điều cấm kỵ khi đến nơi này chưa. Cùng đón đọc xem dân địa phương sẽ “nổi điên” với những hành động gì của khách du lịch nhé.

Vào giữa tháng 11 trên Reddit đã xuất hiện một câu hỏi: “Điều gì khách du lịch không bao giờ nên làm khi đến thăm quốc gia của bạn?”. Ngay khi câu hỏi này được đăng tải đã thu hút rất nhiều người, và ngay sau đó đã có hơn 1.400 bình luận chia sẻ. Cùng khám phá xem chúng bao gồm những gì nhé.

Nguyên tắc vàng đầu tiên áp dụng cho tất cả mọi nơi

“Tôi vẫn nhớ như in hồi mình 10 tuổi và tới Paris du lịch. Một du khách Mỹ uống rượu vào buổi trưa và đi thang máy lên tháp Eiffel. Cô ấy liên tục so sánh và nói thích mọi thứ ở Las Vegas hơn”, một du khách kể lại về điều khiến mình khó chịu.

Có thể thấy qua đây chúng ta cần phải biết một nguyên tắc khi đi du lịch ở nơi khác, đó chính là việc so sánh. Bạn không nên so sánh giữa nơi bạn đi du lịch với một nơi nào khác. Bởi lẽ người dân địa phương sẽ không thích nơi quê hương của mình bị so sánh. Ngay khi bình luận được chia sẻ đã thu hút rất nhiều người yêu thích và đồng tình.

Không nên so sánh địa phương họ với nơi khác

Khi du lịch tại Australia

Một số vị khách khi đi tham quan tại một số vùng Australia sẽ thấy lạ lẫm cũng như muốn sờ vào các động vật nơi đây. Tuy nhiên lúc nào người dân địa phương cũng nhắc không nên lại gần cá sấu, không chạm vào rắn và đừng cố gắng ăn nhện lưng đỏ. Bởi không phải tự nhiên người dân nơi đây nhắc thế. Họ chia sẽ rằng “Đây hoàn toàn là những điều mà khách du lịch ngu ngốc từng làm ở đất nước tôi”.

Đừng cố gắng sờ vào động vật nguy hiểm ở Australia

Tại Nam Phi

“Ở Nam Phi khi bạn tham gia vào một chuyến safari, bạn không bao giờ được ra khỏi xe hoặc đến gần bất kỳ con vật lớn nào. Rất nhiều trường hợp đã chết vì đứng gần những con vật đó. Bạn cần giữ an toàn và tuân thủ các quy tắc, điều đó để giữ mạng sống cho chính mình”, một người dân địa phương chia sẻ.

Ở Nam Phi khi bạn tham gia vào một chuyến safari, bạn không bao giờ được ra khỏi xe

Tại London

“Đừng bao giờ hỏi chúng tôi là: Bạn sống ở London à? Ôi, tôi rất yêu London. Bạn biết đấy, không phải dân Anh nào cũng sống ở London”, một người đến từ xứ sở sương mù đề nghị. Tại những nơi khác ở châu Âu, một người Đức đưa ra lời khuyên cho du khách rằng đừng ngại nói chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Đức. “Chúng tôi thích điều đó. Bất kỳ du khách nào có đủ can đảm nhờ chúng tôi chỉ đường hay bất kỳ điều gì bằng một trong những ngôn ngữ khó nhất châu Âu sẽ khiến chúng tôi có một ngày vui vẻ”.

Khi đến Rome, Italy bạn đừng viết tên lên Đấu Trường La Mã. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho người dân nước ngày.

Đừng bao giờ hỏi chúng tôi là: Bạn sống ở London à

Bồ Đào Nha

“Đừng nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn không ở đó. Hãy tôn trọng chúng tôi, bạn đang ở Bồ Đào Nha mà” là lời chia sẻ đến từ một người dân của xứ sở các nhà thơ.

Đừng nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Tây Ban Nha

Hà Lan

“Xin đừng đi đè lên vạch dành cho xe đạp và hãy chào hỏi mọi người. Đi bộ trên làn đường dành cho người đi xe đạp ở đây giống như việc bạn đang đi bộ giữa đường cái một thành phố lớn của Mỹ. Hành động này của bạn đang cản trở giao thông chính của chúng tôi”. Đây là điều dân Hà Lan mong muốn khi du khách ghé thăm.

Xin đừng đi đè lên vạch dành cho xe đạp và hãy chào hỏi mọi người

Tại Mỹ

Tại Mỹ, dân Washington D.C không muốn du khách vứt rác khi ghé thăm bảo tàng và đừng có nhảy xuống bất kỳ dòng nước nào để bơi lội vì đó không phải hồ bơi.

Đừng có nhảy xuống bất kỳ dòng nước nào để bơi lội vì đó không phải hồ bơi.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tránh được việc dân địa phương “nổi điên” nhé. Còn bạn, bạn sẽ yêu cầu du khách không nên làm gì khi tới Việt Nam? Hãy cmt chia sẻ cho mình nhé.

Xem thêm: Khám phá những địa điểm du lịch nổi bật ở Sài Gòn tại đây 

Nguồn: vnexpress.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *