Đi nơi nào để ngắm được vẻ đẹp của hoa mận Mộc Châu?

Người ta hay nói bạn hãy cố gắng làm lụng sau đó hãy đi Mộc Châu một lần có lẽ không sai. Mộc Châu là một trong những địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịch ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên nếu bạn biết được những vẻ đẹp nơi đây có lẽ chuyến du lịch sẽ càng thú vị hơn. Thời điểm cuối năm này là thời gian hoa mận nở rộ và đẹp nhất. Vậy bạn đã biết đi nơi nào để ngắm được vẻ đẹp của hoa mận Mộc Châu chưa, cùng đón xem nhé.

Hoa mận có lẽ loại hoa đẹp nhất, và độc nhất tại Mộc Châu. Chúng thường sẽ bắt đầu nở từ tháng 12 và nở dần đến cuối tháng 1. Vì thời tiết Mộc Châu khá lạnh và nhiều sương muối nên người dân thường quây lưới để bảo vệ hoa mận. Chính vì thế mà du khách sẽ khó có thể trong thấy được chúng trong ngày thường. Bạn nên tận dụng những dịp Lễ, Tết lớn để có thể chiêm ngưỡng được chúng nhé. Mách bạn một số địa điểm để khám phá và ngắm được vẻ đẹp của hoa mận nhé.

Thung lũng Nà Ka

Thung lũng Nà Ka cách trị trấn tầm16km, trong đây có khoảng hàng trăm ha trồng mận. Đường đi vào không quá khó nhưng vào bản cũng có một số khúc quay co. Chính vì thế khi mùa hoa nở thung lũng Nà Ka  thu hút nhiều khách du lịch. Nên đến đây vào buổi sáng tầm 8 – 9h hoặc đầu giờ chiều vì đi quá sớm thì sương mùa dày che kín tầm nhìn còn đi muộn quá trời tắt nắng sẽ khó chụp ảnh đẹp.

Hoa mận tại thung lũng Nà Ka

Chi phí để có thể tham quan, chụp ảnh trong các vườn mận là 20.000 đồng một người.

Thung lũng Mu Náu

Mu Náu thuộc địa phận xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 5km. Vài năm gần đây, cả dân phượt và nhiều du khách ghé thăm nhưng Mu Náu vẫn là một thung lũng mang nét nguyên sơ với khí hậu trong lành, quanh năm mây trắng bao phủ các sườn núi. Rừng mận có diện tích trên 200 ha gồm cả rừng nguyên sinh và các vườn mơ, mận cổ thụ. Du khách vào thung lũng Mu Náu phải qua nhiều dốc cao, đường khó đi và nhỏ hẹp nên chỉ có thể di chuyển bằng xe máy. Mỗi khách vào các vườn mận cần trả phí 20.000 đồng.

Một góc hoa mận nở tại thung lũng Mu Náu

Rừng mận Ngũ Động Bản Ôn

Ngũ Động Bản Ôn vốn nổi tiếng với hệ thống 5 hang động mang nét đẹp sơ khai và địa hình khó chinh phục. Ngoài ra, nếu bạn đi dịp cuối năm này sẽ thấy những vườn mận ngay trên đường vào ngũ động và bản làng người Thái sinh sống rất yên bình. Địa điểm này chỉ cách Nông trường Mộc Châu và đồi chè trái tim chỉ 4km. Du khách vào ngắm mận ở đây không mất phí.

Rừng mận Ngũ Động Bản Ôn vào tháng 12

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách là một bản người H’Mông thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, bản nằm trên đường Quốc lộ 6, cách ngã 3 thị trấn Mộc Châu khoảng 5km. Bao quanh bản nhỏ là núi đồi, mỗi mùa xuân đến lại được khoác lên tấm áo nhiều màu của các loài hoa như cải trắng cải vàng, mơ mận trắng, dã quỳ vàng, hoa trạng nguyên đỏ… Bản Pa Phách được biết đến là một nơi có những cánh đồng hoa cải và rừng mận nở rất đẹp. Đường vào Pa Phách vẫn còn khó đi, nhiều đá lởm chởm nên dân phượt xe máy mới tìm tới. Du khách ngắm cảnh, chụp ảnh ở các vườn mận tại Pa Phách không mất phí.

Hoa mận nở khắp lối đi vào Bản Pa Phách

Lưu ý: du khách nên chú ý không hái hoa, bẻ cành, níu cây hay vứt rác bừa bãi nhé.

Xem thêm: 5 app chụp ảnh film cho team sống ảo bạn nên biết

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *