Kiếm Triệu USD Từ Cây Rau Má Được Xem Là Rẻ Tiền Nhất

Kiếm Triệu USD Từ Cây Rau Má Được Xem Là Rẻ Tiền Nhất Của Cô Gái 9x

Từ một loại cây hết sức bình dân. Cô gái 9x Ngọc Hương, đã biến cây rau má trở thành một sản phẩm có giá trị xuất khẩu cao. Những năm qua, Hương đã thành công đưa các sản phẩm bột rau của mình sang thị trường Châu Âu. Có đơn hàng lên đến 20.000 sản phẩm bột rau sấy lạnh. Đây là một ý tưởng táo báo mà ít ai làm được.

Cô gái xuất khẩu 20.000 sản phẩm bột rau ra thế giới | Giới trẻ | Thanh Niên

Với những kinh nghiệm trong sản xuất. Sự am hiểu sâu sắc về nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như đầu óc nhạy bén, về nhu cầu trên thị trường. Nguyễn Ngọc Hương đã mạnh dạn bỏ công việc tại nhiều công ty lớn. Quyết tâm khởi nghiệp với cây rau má tại vùng đất ngoại ô Củ Chi, TPHCM.

Bột rau má Quảng Thanh

Ngọc Hương – Nhà sáng lập (Fouder) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt. Hiện đang sở hữu thương hiệu được rất nhiều người biết đến là bột rau má Quảng Thanh. Những ngày này, Hương đang rất bận rộn cho việc gấp rút hoàn thiện về thiết kế bao bì, và sản xuất cho một số lượng lớn bột rau của mình xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Nhóm bạn trẻ muốn biến hơn 500 loại rau thành bột như matcha - Báo Phụ Nữ

Điều khiến nhiều người bất ngờ. Người sở hữu thương hiệu nổi tiếng bột rau má Quảng Thanh, là một bạn trẻ thuộc thế hệ 9x. Giản dị, nhiệt tình, năng động, kiên định, bản lĩnh, cầu cù, chịu khó, sự quyết tâm, dám làm, và một tấm lòng vị tha. Là những gì tôi có thể nói về cô gái trẻ này. Hương kể cho tôi nghe, trước đây mình vốn là nhân viên cho một công ty chuyên bán các thiết bị công nghiệp. Lúc đó vào khoảng năm 2015.

BỘT RAU MÁ SẤY LẠNH QUÃNG THANH – Siêu thị bột hữu cơ Cám Em Organic

Đó cũng chính là khoảng thời gian, mà Hương bắt đầu manh nha với ý tưởng sản xuất bột sau má của mình. Khi cô gái ấy tình cờ được một người bạn tặng một gói bột trà xanh để dùng.

Khó khăn, thử thách dành cho cô gái 9x Ngọc Hương

Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Hương đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Luôn thử và làm mới liên tục để luôn luôn tự hoàn thiện, nâng cấp bản thân và sản phẩm của mình. Không những thế, Hương luôn có niềm tin mãnh liệt vào sản phẩm mà mình làm ra. Không ngừng nỗ lực và cố gắng hoàn thiện và phát triển. Đó chính là bí quyết thành công của cô gái trẻ ấy.

Cách suy nghĩ và tư duy của Hương về cuộc sống, về kinh doanh vô cùng chín chắn và trưởng thành. Từ đó tôi cũng hiểu vì sao Hương lại có thể thành công đến thế khi ở độ tuổi còn rất trẻ.

Sau đó, một lần đi công tác, Hương ghé vào quán nước ven đường gọi một cốc nước rau má để uống. Tuy nhiên, cô đã phải chờ khá lâu vì xay nước rau má từ rau má tươi mất khá nhiều thời gian. Lúc này trong đầu cô gái trẻ đã nhen nhóm ý tưởng về một sản phẩm bột rau hữu cơ sạch, tiện lợi để mọi người đều có thể sử dụng được.

Cũng trong thời gian đó, Hương lại có dịp đi qua cánh đồng rau má rộng hơn 200 ha vô cùng trù phú ở Châu Thành, Tiền Giang. “Thực sự tôi vô cùng ngỡ ngàng vì cánh đồng rau má đó đẹp vô cùng, xanh mướt vô tận. Lúc đó, tôi đã phải thốt lên ôi sao Việt Nam mình đẹp quá vậy”, Hương chia sẻ.

Cuối năm 2015, đầu 2016

Ngọc Hương, tiến hành trồng thử nghiệm vùng nguyên liệu tại Củ Chi và mọi thứ vượt xa so với dự tính ban đầu. Thay vì tốn khoảng 170 – 220 triệu để khởi tạo trang trại mẫu với diện tích 10.000m2. Thì con số thực tế Ngọc Hương phải trả là hơn 300 triệu. Cho việc cải tạo đất, quy hoạch rãnh luống, mua giống, thuê nhân công, vận hành và ứng dụng quy trình mới.

Với cách canh tác của người nông dân thông thường, thời gian khởi tạo chỉ mất nhiều nhất là 3 – 4 tháng. Thì với Hương phải mất tới hơn 1 năm trang trại mới cung cấp được nguyên liệu đủ tiêu chuẩn cho sản xuất.

Doanh nghiệp (DN) của Ngọc Hương đang hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Ươm tạo DN nông nghiệp công nghệ cao Tp. HCM, và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC). Cô luôn nhận được nhiều hỗ trợ của các kỹ sư nông nghiệp và các kết nối về thương mại. Đào tạo chiến lược để phát triển quy mô thị trường và năng lực. Đây cũng là cơ hội tốt, để Hương tiếp cận với thị trường dễ dàng hơn trong điều kiện chưa mạnh về vốn, nhân sự ở giai đoạn khởi tạo trong 3 năm đầu tiên.

Hiện tại, sản phẩm bột rau má Quảng Thanh. Đang được bày bán rộng rãi tại hơn 50 cửa hàng thực phẩm sạch ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cùng với hàng trăm đại diện bán hàng online. Mỗi tháng đều tổ chức 5 – 7 sự kiện, xúc tiến thương mại để tiếp xúc khách hàng.

Các sản phẩm khác trong

Ngoài dòng sản phẩm chủ lực là bột rau má. Ngọc Hương còn có thêm 4 dòng sản phẩm khác là bột diếp cá, bột tía tô, bột chùm ngây, bột trà xanh.

Bột rau má Quảng Thanh - Sấy lạnh, nghiền mịn, giữ nguyên dưỡng chất

Điểm chung của những dòng sản phẩm này. Là các dòng bột của rau ăn lá, khó bảo quản được lâu, có giá trị dinh dưỡng. Hoàn toàn có tiềm năng về thương mại quốc tế cực kỳ cao.

Thành quả ngọt cho cô gái 9x Ngọc Hương

Trong suốt thời gian dài. Hương cùng với “đồng đội” đã phải nỗ lực rất nhiều để tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Chia sẻ về sản phẩm, nghe những phản hồi của khách hàng, tiếp nhận và đổi mới sản phẩm liên tục.

Ngọc hương cùng các đồng đội của mình
Ngọc hương cùng các đồng đội của mình

Thành công sẽ đến với những người có đủ niềm tin, nỗ lực và sự kiên trì, bền bỉ. Sau thời gian đó, khách hàng bắt đầu hiểu và đón nhận sản phẩm bột rau má nhiều hơn. Khách hàng quay lại mua thường xuyên hơn. “Không chỉ khách hàng trong nước mà những khách hàng là Việt Kiều ở các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Úc…. Vì họ không có sẵn rau sạch cũng không có nhiều thời gian. Với tiêu chí tiện lợi, sạch, an toàn nên họ rất thích sử dụng các loại bột ra mà bọn mình sản xuất”, Hương chia sẻ.

Sản phẩm Bột rau má có mặt trên thị trường quốc tế

Hiện tại, sản phẩm bột rau của Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt. Đã xuất khẩu số lượng lớn đi nhiều nước trên thế giới. Như Ấn Độ, Hàn Quốc, Hà Lan đặc biệt là thị trường Châu Âu (là thị trường khó tính nhất thế giới). Các sản phẩm bột rau má Thiên Nhiên Việt, sản xuất luôn trong tình trạng không có hàng bán. Với tâm và tầm của chị tôi tin chị sẽ vươn xa hơn và thành công hơn nữa.

Chúc cô gái 9x Ngọc Hương sẽ luôn luôn, giữ vững năng lượng này. Chúc chị thành công. Trên sự nghiệp, mang món quà quý này giới thiệu với bạn bè quốc tế, cùng biết và thưởng thức.

Nguồn: agrinews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *