HLV Park : Tôi chưa tìm được tiền đạo tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh

Nhưng chúng ta đã biết HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi nền bóng đá của đất nước Việt Nam. Hiện tại ông đang dẫn dắt  và chỉ đạo lối chơi bóng của  các cầu thủ trẻ nước ta. Tại V-League năm nay ông đang sử dụng rất nhiều ngoại binh cho vị trí tiền đạo. Các tuyển thủ ông lựa chọn đã chơi rất tốt các vai trò ông giao phó. Tuy nhiên sau HLV Park Hang-seo chia sẻ: Tôi chưa tìm được tiền đạo tốt hơn Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chi.

Trận đấu lượt về của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Mới đây trận đấu giao hữu của Tuyển Việt Nam  và U22 Việt Nam đã diễn ra vào  tối 27/12. Tại trận đấu này ông đã sử dụng những tuyển thủ mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam để thi đấu. Tuy nhiên vẫn bị U22 Việt Nam cầm hòa.

Ngay từ những phút đầu tiên hiệp 1 Quang Hải chuyền cho tiền đạo Công Phượng những đường bóng quyết định. Tuy nhiên tiền đạo này đã bỏ lỡ cơ hội. Cuối hiệp 1 U22 Việt Nam đã vươn lên và mở ra bàn thắng. Đội tuyển Việt Nam đã vươn lên tấn công sau đó cầu thủ Quang Hải lao vào dứt điểm. Tình thế càng dân cao, đội tuyển đã bắt đầu dân cao và phản công nhiều hơn. Cơ hội đến và họ ghi bàn nâng tỷ số 2-1.

Trận đấu lượt về của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Sang hiệp hai, cả 2 đội lần lượt thay cả 11 người. Đến phút 75, Hoàng Đức xoay người khéo léo rồi sút xa vọt xà. Đến phút 83, Xuân Mạnh và Tấn Tài phối hợp không tốt và mất bóng trước cấm địa tuyển Việt Nam. Bóng lập bập và Hồ Thanh Minh ập vào đá bồi kịp thời gỡ hòa 2-2.

Sóng gió liên tiếp xuất hiện trước khung thành tuyển Việt Nam ở ba phút tiếp theo, với điểm nhấn từ nhạc trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Phút 86, anh ngoặt bóng vượt qua Văn Triền ngoài cấm địa, rồi sút chìm chéo góc buộc Văn Hoàng phải đổ người hết cỡ đẩy bóng ra. Ở tình huống sau đó, Hữu Thắng lại qua người bên phải và tạt vào bằng chân phải không thuận, cho Văn Hiếu đánh đầu về góc xa. Nhưng, một lần nữa Văn Hoàng đổ người ôm bóng.

Chia sẻ của HLV Park Hang-seo sau trận đấu

Kết quả 2-2 của lượt đấu này vì những sơ suất của hàng thủ ở cả hai đội. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề mà HLV quan tâm.

Theo HLV Park Hang-seo, vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp. Lý do bởi V-League hiện nay đang sử dụng quá nhiều ngoại binh ở vị trí tiền đạo. “Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ, nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn…?” – thầy Park đặt vấn đề.

 

Đội hình tuyển Việt Nam

Thầy Park cũng nói thêm: “Ở hiệp 1 so với trận trước đội đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại với đội hình 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp

Theo HLV Park Hang-seo, hiện nay có 80% các đội bóng V-League đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Mùa giải năm 2020, V-League có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

Xem thêm: cập nhật  tin tức bóng đá

Nguồn: nld.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *