Nghệ sĩ Hoài Linh bật khóc về nỗi nhớ người anh quá cố Chí Tài

Sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài thấm thoát ấy cũng đã được gần 20 ngày. Tuy nhiên, nỗi đau buồn, nỗi nhớ, nỗi xót xa của người ở lại vẫn còn vẹn nguyên ở đó. Vào ngày 26/12 Nghệ sĩ Hoài Linh cùng một số anh chị em đã quay trở lại sân khấu tại chương trình “Xuân phát tài”. Nếu theo đúng kế hoạch công diễn thì hôm nay sẽ có sự góp mặt của Nghệ sĩ Chí Tài. Tuy nhiên thì, khi tiểu phẩm kết thúc, nghệ sĩ Hoài Linh bật khóc về nỗi nhớ người anh quá cố Chí Tài của mình.

Cố nghệ sĩ Chí Tài và chương trình Xuân phát tài

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết về sự gắn bó của Nghệ sĩ Chí Tài và chương trình Xuân phát tài. Ấy thế mà chương trình tại Hà Nội anh cũng đã gắn bó được gần 10 năm. Nếu không có sự việc đau lòng ngày 9/12 vừa qua, có lẽ anh sẽ có mặt trong chương trình lần này.

Mỗi lần ra Bắc, anh thường mua ô mai sấu bao tử để làm quà cho bà xã Phương Loan. Anh Hoa Dương đạo diễn chia sẻ trước khi mất 2 ngày, nghệ sĩ Chí Tài còn gọi cho anh để thảo luận. Khi biết mình sẽ vào vai một ông già góa vợ mất trí nhớ, không thể nhận ra con cái, nghệ sĩ Chí Tài vỗ tay thích thú. “Ồ, vai này hợp với anh, có nét hồn nhiên, ngây thơ”, nghệ sĩ nói với Hoa Dương.

Nghệ sĩ Chí Tài đã gắn bó với chương trình Xuân phát tài rất nhiều năm

Chương trình Xuân phát tài

Chương trình với sự tham gia của nhóm hài Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Trung Ruồi, Kim Oanh. Chương trình đề cao đạo hiếu sâu sắc. Trong đó Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền vào vai vợ chồng Tuất, Sửu, chuyên hành nghề khóc thuê đám ma. Ngày 30 Tết, họ gặp chuyện lạ vì được mời đến khóc cho một người đang hấp hối. Trong lúc ông chồng ốm liệt giường, người vợ do nghệ sĩ Hồng Vân thủ vai và đứa con nuôi tên Hiếu (Trung Ruồi) chỉ mong ông chết nhanh để phân chia tài sản. Tiết mục có các câu thoại hài hước, màn hát đối đáp duyên dáng của các nghệ sĩ.

Trong tiểu phẩm, trí nhớ của ông bố trở về thời điểm khi mới gặp gỡ, yêu đương vợ. Hai người con bèn nhờ bà Bảy bán vé số (Lâm Vỹ Dạ đóng) giả làm người vợ quá cố, với hy vọng giúp ông dần khôi phục trí nhớ. Trên hành trình người bố đi tìm ký ức, hai con của ông cũng nhớ lại từng kỷ niệm tuổi thơ trong căn nhà nhỏ. Cuối tiểu phẩm, họ hối hận vì đã bỏ bê bố, khiến ông thui thủi một mình. Nghệ sĩ Hoàng Sơn tròn vai ông bố, Hoài Linh và Hứa Minh Đạt đóng hai con trai. Trong tiểu phẩm có nhiều biểu cảm hài hước.

Chương trình Xuân phát tài với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ

Chia sẻ của nghệ sĩ Hoài Linh về những chuyện đau lòng vừa qua

Khi kết thúc tiểu phẩm các nghệ sĩ đã cuối chào khán giả và đứng lại trò chuyện chia sẻ. Hoài Linh nói: “Nếu quý vị xem trong vé sẽ thấy hôm nay thiếu một người anh. Thay mặt người ấy, cảm ơn quý vị đã yêu thương anh trong thời gian qua”. Nghệ sĩ Hoài Linh rất cám ơn Hoàng Sơn vì đã nhận lời đóng thay vai diễn cho nghệ sĩ Chí Tài.

Tại chương trình ban tổ chức đã gửi cho nghệ sĩ Hoài Linh 50 triệu đồng từ việc bán vé vào quỹ từ thiện anh Chí Tài.  Hoài Linh chia sẻ: “Đến hiện tại, tôi vẫn chưa dám nhắc đến tên anh ấy. Khi còn sống, anh Chí Tài muốn xây nhà cho người dân miền Trung.  Khi anh mất, tôi đề nghị không gửi vòng hoa vì lãng phí. Thay vào đó tôi mong nhận tiền phúng để thực hiện tâm nguyện của người mất. Số tiền này, tôi coi như là những nhành hoa khán giả Hà Nội gửi đến anh”.

Các nghệ sĩ rất đau buồn khi nhắc đến nghệ sĩ Chí Tài

Xem thêm: Năm 2020: Vĩnh biệt những nghệ sĩ tài ba của Việt Nam

Nguồn: vnexpress.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *