Nhìn lại công nghệ đã bùng nổ trong năm 2020 như thế nào?

Các bạn đều biết chúng ta đang sống tại thời đại 4.0 mọi thứ ngày càng phát triển nhiều hơn. Năm 2020 đã có thay đổi rất to lớn của nên công nghệ từ nhiều phương diện. Và đặc biệt hơn nữa năm vừa qua ta đã thấy được sự bùng nổ của công nghệ Mỹ và 1 số công nghệ khác từ các nước. Cùng nhìn lại công nghệ đã bùng nổ trong năm 2020 như thế nào nhé.

TikTok tỏa sáng

Trong năm 2020 TikTok được sự quan tâm của cộng đồng nhiều hơn bởi hai lý do. Đầu tiên Người dùng biết đến ứng dụng này khi tập đoàn ByteDance của Trung Quốc mua lại và đổi tên. Lý do thứ 2 là khi ông Donald Trump đề cập nguy cơ an ninh quốc gia. Và ông muốn công nghệ này phải chuyển quyền điều hành sang của Mỹ.

TikTok  được nổi lên kể từ  sau khi ứng dụng Vine của Mỹ ngừng hoạt động năm 2016 vì không mang lại lợi nhuận. Số lượng người tham gia ứng dụng này tăng lên cực khủng trong giai đoạn 2018-2020. Trong số đó có một lượng người dùng Vine và YouTube chuyển sang TikTok.

Tik Tok đang được sử dụng rộng rãi

Số lượng người TikTok hiện nay đang có khoảng 850 triệu hàng tháng. Trong số đó có hơn 100 triệu người Mỹ,  chạm ngưỡng 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2021. Trên thực tế con số này gấp ba lần con số hồi năm 2018.

Phát triển thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ

Các tập đoàn như Amazon, Facebook đã đầu tư hàng triệu USD để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, tạo ra những công cụ trên website để đơn giản hóa quy trình, giúp đỡ những công ty từng dựa chủ yếu vào thanh toán tại cửa hàng chuyển lên sàn giao dịch trực tuyến.

Thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ

“Từ nhà hàng đến các cửa hàng lưu niệm, tất cả đều phải thích nghi tình hình. Những công cụ mạnh mẽ của Amazon hay Shopify mang đến những phương án chưa từng thấy trong quá khứ. Nhiều cửa hàng nhỏ vốn chỉ bán cho khách địa phương đã có thể giao dịch trên toàn nước Mỹ hoặc thậm chí bán ra nước ngoài”, Chilson nói.

Bitcoin trở lại

Giá trị Bitcoin tăng vọt trong suốt năm 2020 và đạt kỷ lục mới vào cuối năm, trong bối cảnh nhiều lo ngại lạm phát được đưa ra do đại dịch.

Một đồng Bitcoin có giá trị 21.000 USD vào ngày 16/12, tăng gần gấp hai lần so với năm ngoái.

Bitcoin trở lại

“Đây là cột mốc đại diện cho việc phá vỡ trần tâm lý. Mỗi khi Bitcoin lập kỷ lục, ngành công nghiệp lại thu hút thêm nhiều nhân tài, hệ sinh thái phát triển hơn và các yếu tố ngày càng trở nên ổn định. Giá trị Bitcoin cho thấy tiến độ áp dụng công nghệ”, Muneeb Ali, giám đốc điều hàng Blockstack, mạng lưới xây dựng công nghệ phi tập trung tương thích với Bitcoin, nhận xét.

Các công ty như Microsoft, AT&T, Overstock và Twitch đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. PayPal hồi tháng 10 cho biết đã phát hành dịch vụ cho phép người dùng mua, lưu trữ và bán tiền ảo trên nền tảng của họ.

Bùng nổ 5G mạnh mẽ

Vào năm 2020 công nghệ 5G chính thức được cất cánh. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ có tốc độ truy cập Internet gấp 5 đến 100 lần so với mạng 4G đang phổ biến tại Mỹ.

Việc sử dụng công nghệ 5G cũng đặt Mỹ vào vị trí cạnh tranh hơn với những quốc gia. Được biết Trung Quốc đã sử dụng công nghệ 5G từ năm trước.

Hiện nay Verizon đã cung cấp dịch vụ 5G cho trên 230 triệu khách hàng ở hơn 2.700 thành phố. Dịch vụ 5G của T-Mobile cũng phủ sóng trên 3,6 triệu km vuông và 270 triệu người. Trong khi AT&T cung cấp dịch vụ 5G cho hơn 225 triệu người Mỹ. Apple hồi tháng 10 cho biết iPhone 12 sẽ hỗ trợ mạng 5G.

Bùng nổ 5G mạnh mẽ

Công nghệ 5G giúp tốc độ truy cập Internet vượt trội. Ngoài ra công nghệ 5G cũng có thể cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp tại Mỹ, bởi nó cho phép các công ty kết nối mạng lưới thiết bị theo cách chưa từng có.

Xem thêm: tin tức công nghệ

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *