Những tình huống dở khóc dở cười khi đi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt vốn dĩ không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất về khu cảnh, thời tiết,… Có thể nói hằng năm lượng khách du lịch đổ về đây khá nhiều, đặc biệt là những blogger, họ sẽ khám phá và chia sẻ với mọi người. Mới đây blogger du lịch Tô Thái Hùng đã có thời gian du lịch tại Đà Lạt trong 2 tháng. Không phải mọi chuyện điều xuông xẻ, anh đã gặp những tình hướng vô cùng oái ăm trong chuyến đi. Về sau anh quyết định sẽ tổng hợp những tình huống dở khóc dở cười khi đi du lịch Đà Lạt của mình thành 1 chiếc clip. Cùng đón đọc xem chúng là gì nhé.

Đà Lạt những ngày mưa gió

Trước khi lựa chọn thời gian đi, anh chàng đã theo dõi dự báo thời tiết rất kỹ, cùng với chia sẻ của mọi người từ trước rằng đây sẽ là thời gian bắt đầu mùa khô. Và thế là anh mang theo 2 vali quần áo “xịn xò” để có theẻ sống ảo. Tuy nhiên, đời không như mơ khi anh chàng Thái Hùng đã bị dính hết 3 ngày mưa khi lưu trú. Những cơn mưa này do ảnh hưởng của bão, khiến anh đi chơi trong một “style áo mưa”.

Vì thanh niên này cũng tin vào thời gian nay là mùa khô nên không mang theo áo mưa. Kết quả là anh vẫn bị ướt bởi cơn mưa bất chợt. “Thời tiết Đà Lạt khá thất thường, bạn nên mang áo mưa cá nhân cùng áo ấm khi đi chơi vào dịp cuối và đầu năm”, blogger nhắn nhủ.

Đà Lạt mưa suốt trong những ngày Hùng đi

Săn mây đầy sớm tinh mơ nhưng chụp ảnh không ưng ý

5h sáng sớm là thời điểm đẹp để săn mây, Hùng đều có mặt sớm hơn dù các điểm ngắm mây đều cách xa thành phố. Ví dụ, đồi chè Cầu Đất cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1,5 giờ chạy xe, hồ Suối Vàng cách 1 giờ, và đồi Đa Phú cách hơn 30 phút. Canh giờ từ khi trời còn tối, đổi địa điểm trong 3 ngày liên tiếp, Hùng vẫn không mang về được bức ảnh mây nào.

Mất kiên nhẫn với màn săn mây hụt, blogger thay đổi kế hoạch tham quan những điểm khác. “Không biết điều này có phải xui xẻo hay không, rằng thời tiết lành lạnh khiến mình ngủ vùi trong chăn ấm. Chợp mắt từ buổi trưa khi trời từ hè chuyển sang đông, mình mở mắt ra đã thấy hoàng hôn rồi”, Hùng cho biết, và ngậm ngùi vì phí mất một ngày chơi.

Chuẩn bị quần áo vừa ấm vừa đẹp đi săn mây, nhưng Hùng không chụp được bức ảnh nào vừa lòng. 

Xe máy không hợp tác, địa điểm không như mạng với Hùng

Về phương tiện di chuyển, Hùng thường thuê xe máy tự túc khám phá. Có lần anh thuê chiếc xe đời cũ với mục đích để chụp bộ ảnh theo phong cách hoài cổ. Đi đường trong thành phố, xe vẫn vận hành tốt. Tuy nhiên, chiếc xe Cub 50 phân khối mỗi khi lên con dốc nào đều chết máy ở dốc đó. Cuộc đi chơi bị kéo dài thời gian vì mỗi khi lên dốc, Hùng và bạn đồng hành phải xuống hì hục dắt bộ. Xui xẻo hơn là khi xe đã quen đường thì hết xăng. Cuối cùng, vì quá mệt mỏi, anh chàng không chụp tấm ảnh nào với xe như dự định.

Lạc đường khi đi theo Google Map là sự cố nhiều người gặp, và Hùng cũng không phải ngoại lệ. Đà Lạt có nhiều đường, dốc, hẻm vừa nhỏ vừa khuất, số nhà cũ mới lẫn lộn khiến Hùng lần nào tự lái xe cũng nhầm lẫn, đi lạc.

Sự cố nhớ đời nhất của Hùng là thuê cano ra cây cô đơn ở Suối Vàng. Bị công an đuổi bắt, người lái cano đã đưa nhóm của Hùng lên bờ trốn. Anh cùng bạn bè phải đi bộ hơn 3 km trong rừng để ra đường quốc lộ bắt xe về. Không check-in được với cây cô đơn, nhóm 7 người vẫn phải trả phí 500.000 đồng thuê cano. Qua tìm hiểu, Hùng vỡ lẽ chiếc cano đó không đăng ký kinh doanh, không đủ tiêu chuẩn vận tải.

 Hùng vẫn chào thua trước những bức ảnh bị chỉnh sửa quá mức. Anh không ít lần thất vọng đi về vì thực tế khác xa trên mạng.

Chuyện ăn uống cũng không hợp tác với anh chàng

Đến khi ăn uống, chàng trai sinh năm 1996 cũng gặp sự cố “không nói nên lời”. Rất nhiều quán Hùng từng giới thiệu đều đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19. “Chạy ba quãng đồng để đến một quán bánh căn ngon trước đây mình từng ăn, thì quán đóng cửa. Nghe phong thanh do cô chủ chán quá đã bỏ nghề”, anh kể.

Đối diện chợ Đà Lạt có một quán cà phê cho khách treo điều ước lên cây. Hai tháng trước Hùng từng viết mong ước có người yêu treo lên cây này. Tuy nhiên giờ quán đóng cửa mang điều ước biến mất. Chàng trai độc thân từng bất giác chạnh lòng, khi đi Đà Lạt một mình mà gặp bao cặp đôi xung quanh anh đang bên nhau ấm áp. “Tuy nhiên còn đỡ hơn lần mình gặp người yêu cũ đi chơi với người yêu mới”, anh chia sẻ.

Nhiều hàng quán ở Đà Lạt phải đóng cửa

Dù gặp vô vàn tình huống dở khóc dở cười, nhưng đây vẫn là điểm đến yêu thích của anh. “Mỗi tháng mình sẽ cố gắng đi Đà Lạt một lần, nếu sắp xếp được thời gian và tài chính”, Hùng khẳng định.

Xem thêm: 5 app chụp ảnh film cho team sống ảo bạn nên biết

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *