Tỷ Phú Elon Musk Thành Công Giữa Thời Dịch Covid-19

Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người giàu đứng thứ 2 trên thế giới nhờ vào những thành công ông đã đạt được giữa thời dịch bệnh Covid-19 năm 2020 và những kỳ vọng của giới đầu tư vào tương lai của Tesla.

Thành công của Elon Musk

Và mọi thứ trong năm 2020 đi theo hướng rất tốt cho vị tỷ phú Elon Musk mang 3 quốc tịch. SpaceX ra mắt phương tiện TM đầu tiên đưa con người vào trong không gian. Tesla thì trở thành công ty chuyên sản xuất ôtô giá trị nhất TG.

Theo tờ Bloomberg, Elon Musk đang sở hữu số tài sản trị giá lên đến khoảng 145 tỷ USD, đang trở thành người giàu thứ 2 ở trên thế giới. Ông chỉ còn đứng sau Jeff Bezos vị CEO của Amazon.

Tỷ Phú Elon Musk Thành Công Giữa Thời Dịch Covid-19

Phần lớn tài sản của Elon Musk là cổ phiếu công ty Tesla. Ông nhờ vào giá cổ phiếu Tesla đã tăng vượt mức hơn 500% kể từ đầu năm 2020 và bỗng chốc leo top thành người giàu thứ 2 trên thế giới.

Tiềm năng tương lai mà Tesla mang lại cho tỷ phú này và thế giới

Theo đánh giá từ một số nhà phân tích cho rằng: cổ phiếu của Tesla có thể còn tăng cao hơn nữa khi chính phủ các nước đặt lệnh sẽ cấm các loại xe dùng động cơ đốt trong, để ngăn chặn cuộc khủng hoảng Trái Đất nóng lên.

CEO công ty nghiên cứu chứng khoán Wedbush Securities là Dan Ives cũng đã đưa ra đánh giá về nhu cầu đối với chiếc ô tô Model 3 của Tesla ở khu vực Châu Âu và Trung Quốc là rất lớn và tiềm năng. Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi lớn về nhu cầu sử dụng xe điện trên toàn thế giới trong tương lai. Với mức kỳ vọng rằng loại xe điện này sẽ tăng từ 3% tổng doanh số bán ôtô lên 10% vào năm 2025 sắp tới.

Tiềm năng tương lai mà Tesla mang lại cho tỷ phú Elon Musk và thế giới

Khi đại dịch đang ảnh hưởng đến kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và cả nhiều quốc gia trên thế giới thì Tesla cho biết họ vẫn đang tiếp tục cung cấp 0.5 triệu ôtô vào năm 2020.

Cách mà Elon Musk giàu lên nhanh chóng như vậy trong 2020

Elon Musk quyết định mở nhà máy sản xuất ôtô tại Fremont ở California trước khi ông nhận được sự cho phép của các quan chức y tế công cộng và quyết định vẫn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất dù đang xảy ra dịch Covid-19 ở nước Mỹ và trên thế giới.

Tesla có hơn 50.000 nhân viên ở trên toàn thế giới. Vị CEO của công ty ô tô Tesla đã phớt lờ cả lệnh ở nhà và thách thức chính quyền bắt giam ông ấy khi quyết định mở lại nhà máy tại California.

Hỗ trợ của Trung Quốc giúp Tesla ra mắt trong thời kỳ dịch bệnh

Tesla có một xưởng sản xuất chính tại Trung Quốc và đây chính là lý do ông có thể xuất xưởng các chiếc ô tô của mình đúng dự tính.

Các quan chức Trung Quốc cho biết chính phủ đã hỗ trợ cung cấp các thiết bị bảo hộ cá nhân cho công nhân của Tesla. Để giúp công ty này duy trì hoạt động sản xuất trong suốt giai đoạn đại dịch diễn ra.

Tiến bộ công nghệ mà Tesla mang lại

Những tiến bộ trong công nghệ pin đã đưa cổ phiếu công ty Tesla tăng giá vượt bậc. Pin rẻ, ôtô có thể chạy ngay sau khi sạc và chính phủ các nước để bảo vệ Trái Đất. Thoát khỏi sự nóng lên toàn cầu; cũng khuyến khích người dân sử dụng xe điện. Điều này giúp nhu cầu xe điện ngày càng tăng lên làm các nhà đầu tư hào hứng; đổ tiền vào cổ phiếu của Tesla vì như nắm được thời cơ tương lai.

Ngoài Tesla vị tỷ phú này còn có  SpaceX. Khi vào tháng 8/2020, SpaceX đã trở thành một trong số các công ty cung cấp dịch vụ; về phóng vệ tinh chính cho Lầu Năm Góc – Hoa Kỳ.

SpaceX công ty cung cấp dịch vụ về phóng vệ tinh chính cho Lầu Năm Góc – Hoa Kỳ

Thánh 11! NASA hợp tác cùng với SpaceX để thực hiện sứ mệnh đưa con người vào không gian vũ trụ.

Elon Musk cũng tham gia vào hàng loạt dự án khác

Một số dự án khác mà Elon Musk có tham gia như:

  • The Boring là dự án xây dựng các đường hầm dưới lòng đất; để giải quyết vấn đề giao thông trong tương lai.
  • Dự án Hyperloop là dự án sử dụng lực bay từ trường; đường ống thép và máy bơm chân không để tạo ra di chuyển với tốc độ cao
  •  Công nghệ Neuralink để liên kết não của con người với trí thông minh nhân tạo.

Nguồn: Vnexpress

Tỷ Phú 79 Tuổi Thành Công Từ Thị Trường Ngách Máy Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *