VN-Index Bứt Phá Mạnh Mẽ, Áp Sát Mốc 1050 Điểm

Các chỉ số leo dốc mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. VN-Index bứt phá mạnh mẽ và HNX-Index kết phiên với mức cao nhất trong ngày.Thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại sau phiên chốt lời nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, qua đó áp sát mốc 1.050 điểm.

Diễn biến trong ngày 11/12/2020

Phiên chốt lời hôm qua không ngăn được xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán trong nước. VN-Index giằng co nhẹ khi mở cửa ngày 11/12, có lúc điều chỉnh về dưới tham chiếu nhưng càng về cuối phiên càng củng cố đà tăng vững vàng. 

Chỉ số

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 1.045,96 điểm, tăng hơn 15 điểm so với tham chiếu.

BID tăng 4,2% lên 45.800 đồng, trở thành cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho thị trường với hơn 2 điểm. Tiếp đến là hai cổ phiếu họ Vingroup gồm VIC và VHM với mức tăng lần lượt 1,8% và 1,7%.

Diễn biến phiên 11/12

Sắc xanh áp đảo với 313 mã tăng, trong khi số lượng cổ phiếu giảm chỉ 124 mã. Ngành năng lượng và nguyên vật liệu có mức tăng mạnh nhất, trên 2,43% trong khi nhóm cổ phiếu trụ là tài chính dao động khiêm tốn hơn, chỉ tăng 1,21%.

Thanh khoản thị trường phiên cuối tuần xấp xỉ 10.560 tỷ đồng, giảm gần 3.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua. Giá trị thoả thuận chiếm khoảng 1.800 tỷ đồng, trong đó xuất hiện nhiều lệnh sang tay lớn tại VJC, VPB, NVL, MSN…

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay nối dài chuỗi mua ròng ba phiên liên tiếp. Giá trị mua vào hôm nay vượt trên 1.500 tỷ đồng, trong đó gần 360 tỷ đồng là giao dịch mua cổ phiếu hãng dược Pymepharco (PME).

Kết thúc phiên cuối tuần 7-11/12/20

Khép lại phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán ghi nhận 3 phiên tăng và 2 phiên giảm xen kẽ. Đây là tuần duy nhất kể từ đầu tháng 11 đến nay thị trường có 2 phiên giảm. Dù vậy, VN-Index vẫn tích luỹ gần 25 điểm so với tuần trước và thanh khoản bình quân mỗi phiên đạt trên 11.200 tỷ đồng. VN-Index bứt phá phiên cuối tuần 7-11/12

Diễn biến chỉ số VN-Index ngày 11/12

Nhóm ngân hàng xuất hiện sự phân hóa. SHB dẫn đầu với mức tăng trên 1%, các mã còn lại của bên tăng hiện sắc xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, BVB giảm mạnh nhất nhóm khi sụt hơn 3%, NAB giảm hơn 2%.

Các cổ phiếu ngành ngành dầu khí đồng loạt xanh ngát trong đầu phiên giao dịch. PVS, PVD và OIL đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu khi có cùng đà tăng trên 2%. POW và PLX xanh hơn 1%, trong khi GAS và PVB tiến nhẹ trên tham chiếu.

Nổi bật nhất trong 2 ngày gần đây ở nhóm ngành bán lẻ là PNJ. Sau khi giảm sàn vào cuối phiên trước, PNJ bất ngờ bật tăng mạnh trong đầu phiên hôm nay với hơn 4%.  FRT, HAX và AST là những mã tăng giá của nhóm, trong khi đó MWG và CIA là những mã hiện sắc đỏ.

Nhận định từ chuyên gia

Chuyên gia phân tích chứng khoán Chu Hà Thanh cho biết, thị trường tăng điểm ngay từ đầu phiên với sắc xanh lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành. Đà tăng mạnh mẽ của các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán như VCB, ACB, BID, SSI, HCM, SHS… cùng giao dịch tích cực của một số bluechips như VIC, PLX, VNM, FPT… 

Cùng với đó là đà tăng của các nhóm cổ phiếu bảo hiểm, bán lẻ, dầu khí, dệt may, thủy sản… đã góp phần nâng đỡ các chỉ số. Điều này cũng xóa đi ảnh hưởng đến từ sự điều chỉnh của SAB, VIB, BCM, MSN, VCI… và sự phân hóa trong các nhóm cổ phiếu ngành vận tải, xây dựng, hóa chất… Thanh khoản vẫn đang được giữ ở mức rất cao. Với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường cơ sở các chuyên gia chứng khoán cho biết! hầu hết các thị trường chứng khoán lớn ở châu Á đều tăng điểm. Trong phiên sau khi thông tin vắc-xin Covid-19 bắt đầu được phân phối tại Anh. Thị trường Việt Nam! cũng có phiên tăng điểm tích cực nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngành tài chính. 

Nguồn: vnexpress

Xem thêm thông tin thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *