Cuộc Chiến Giữa Facebook Và Apple: Thay Đổi Để Tồn Tại

Trong thời gian qua, cuộc chiến giữa Facebook và Apple đang ngày càng leo thang ở mức căng thẳng hơn. Apple đã bắt đầu khởi động bằng việc thay đổi các chính sách bảo mật trên hệ điều hành iOS 14. Các ứng dụng như Facebook buộc phải có sự đồng ý của người dùng thì mới được phép thu thập dữ liệu cá nhân để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Facebook và Apple chính thức chiến tranh

Facebook cho rằng hành động này từ phía Apple sẽ giết chết các công ty và doanh nghiệp nhỏ. Facebook đăng các bài quảng cáo toàn trang trên các mặt báo lớn: The New York Times, The Wall Street Journal và The Washington Post nhằm để chỉ trích hành động từ phía Apple.

Không có gì là ngạc nhiên khi đó như đỉnh điểm của một loạt các sự kiện diễn ra đã được nhen nhóm lên ngọt lửa từ nhiều năm trước. Facebook bây giờ đã trở nên hoàn toàn tuyệt vọng.

Cuộc Chiến Giữa Facebook Và Apple: Thay Đổi Để Tồn Tại

 Facebook với phương châm phát triển nhanh chóng và phá vỡ mọi thứ

 “Đi nhanh và phá vỡ mọi thứ” là phương châm Facebook luôn đặt ra và hướng đến trong suốt nhiều năm nay. Đúng là mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã phát triển rất nhanh chóng, và cũng phá vỡ rất nhiều thứ.

Facebook cũng phá vỡ những điều quan trọng như niềm tin của những người dùng dành cho ứng dụng. Mặc dù Facebook là mạng xã hội miễn phí, nhưng họ đã vì vậy mặc định trở thành sản phẩm của Facebook.

Phá vỡ niềm tin của người dùng

Để đổi tính năng theo dõi bạn bè hay gia đình, được cập nhật tin tức phong phú và thú vị mỗi ngày, được xem những video đúng với sở thích..thì người dùng cũng đang bán những dữ liệu cá nhân cho mạng xã hội Facebook và họ sẽ sử dụng những thông tin này để bán lại cho các nhà quảng cáo.

Facebook với phương châm phát triển nhanh chóng và phá vỡ mọi thứ

Nỗi sợ của Facebook và chính sách từ “ông trùm công nghệ” Apple

Khi người dùng nhận ra rằng dữ liệu cá nhân của họ là thứ đã được Facebook đem ra khai thác thì có không ít những làn sóng tẩy chay, đòi xóa Facebook. Nhưng mạng xã hội này lại quá lớn và vẫn đứng vững sau những cơn thịnh nộ như vậy. Rốt cuộc vẫn có hàng tỷ người dùng Facebook và online trên ứng dụng này trên khắp thế giới.

Thứ khiến Facebook sợ hãi đó là bản cập nhật hệ điều hành mới của hãng “táo khuyết”, mà nó có thể giúp người dùng chặn lại việc cho phép Facebook thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Cuộc chiến vô nghĩa của Facebook

Facebook biết rằng những thay đổi của Apple sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu quảng cáo của họ. Và Facebook đã tuyên bố rằng thay đổi này! có thể sẽ dẫn đến việc các trang web mà bạn yêu thích; phải chuyển từ miễn phí sang hình thức tốn phí để sử dụng.

Facebook đã tuyên chiến Apple để buộc hãng “táo khuyết”. Phải thay đổi quy tắc về quyền riêng tư mới mà họ đưa ra. Nhưng Facebook chắc chắn dang ở chiều bất lợi, họ không thể kiểm soát được các chính sách Apple đã đưa ra, và đặc biệt các chính sách mới của hãng công nghệ này cũng không vi phạm gì đến luật pháp mà còn đang có xu hướng bảo vệ người dùng.

Nỗi sợ của Facebook và chính sách từ “ông trùm công nghệ” Apple

Thay đổi để hòa nhập và tiến lên dù bạn có ở ngôi vua

Ai cũng đều thấy phần vị trí phải nhún nhường ở đây; chính là từ phía mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook chứ không phải từ phía Apple. Thay vào đó, Facebook cõ lẽ nên tìm một cách đối đầu khác; đi và hướng đến thay đổi mô hình kinh doanh của mình.

Facebook đã đứng trên ngai vàng quá lâu! họ sống trong thế giới bảo vệ của riêng mình một thời gian rất dài. Và chưa có bất kỳ sự đe dọa nào để buộc Facebook phải thay đổi trước đó. Nhưng đã đến lúc “quý ngài” này phải suy nghĩ đến việc thay đổi chính bộ máy của mình. Nếu không có sự thay đổi nào diễn ra; thì Facebook đã đang tự tạo tiền đề cho sự kết thúc thời đại của mình tại đây.

Nguồn: Cafebbiz

Realme chính thức giới thiệu linh vật Realmeow “siêu cute”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *