Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng suốt tuần, áp sát 56 triệu/lượng

Trong suốt tuần vừa qua giá vàng cả trong và ngoài nước đều có xu hương tăng lên mạnh mẽ. Thị trường thế giới giá vàng có xu hướng tăng lên do đồng USD giảm giá khi đồng bảng Anh, đồng euro tăng giá. Đặc biệt vàng tăng lên khi các nhà đầu tư lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Tại Việt Nam Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng suốt tuần, áp sát 56 triệu/lượng.

Giá vàng trong nước

Tin tức mới nhất vào sáng nay 26/12 Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết tại Hà Nội là 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại khu vực TPHCM Tập Đoàn Doji niêm yết ở mức: 55,00 triệu (mua vào) và 55,65 triệu (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng trong nước có xu hương tăng nhẹ, đi ngang

Hiện tại có thể thấy giá vàng đang áp sát với mức 56 triệu/lượng có xu hướng tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.

Các nhà giao dịch kim loại quí đang theo dõi diễn biến gói hỗ trợ tài chính COVID-19 của Mỹ. Mặc dù được Quốc hội thông qua vào 21/12 nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn chưa đồng ý phê duyệt.

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Quốc hội tăng các khoản cá nhân từ 600 USD lên 2.000 USD. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện sáng thứ Năm đã bất chấp tổng thống và chặn một dự luật do đảng Dân chủ đưa ra.

Vàng thế giới tăng nhẹ trong hôm nay

Gói cứu trợ gần 900 tỷ USD nói trên là một phần trong dự luật ngân sách bao trùm với tổng giá trị 2.300 tỷ USD.  Sẽ tài trợ cho hoạt động của các cơ quan chính phủ Mỹ trong năm tài chính 2021. Bên cạnh đó hỗ trợ cho nền kinh tế đang phải chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng phiên này là sự đi xuống của đồng bạc xanh. Sau khi giới chức Anh và Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố các nhà đàm phán của hai bên đã hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp chính thức kết thúc vào ngày 31/12 tới. Dự kiến, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào ngày 30/12.

Dự báo giá vàng

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFX nhận định, giá vàng sẽ dịch chuyển song hành với tình hình đại dịch COVID-19. Trong khi chính sách về đồng USD và quan hệ Mỹ – Trung trong tương lai cũng sẽ quyết định xu hướng tăng giảm của kim loại quý.

Kunal Shah cho rằng, trong thời gian tới, giá vàng có thể điều chỉnh ở ngưỡng 1.850 – 1.860 USD/ounce. Giá vàng sẽ tăng lên khi thị trường tiếp nhận tất cả các tin tức tích cực.

Vàng được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới

Xem thêm: tin tức tài chính tại đây

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *