PulseChain (PLS) là gì? Điểm đặc biệt của dự án Pulsechain

PulseChain là một dự án blockchain mới được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Nó được thiết kế để khắc phục một số hạn chế của Ethereum, chẳng hạn như phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng. Để tìm hiểu PulseChain (PLS) là gì? và những điểm đặc biệt của dự án Pulsechain, mời bạn đọc cùng Zcc.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

PulseChain (PLS) là gì?

PulseChain là một dự án blockchain Layer 1 được fork ra từ Ethereum. Pulsechain lưu giữ hồ sơ của mọi giao dịch, account người dùng và tương tác hợp đồng thông minh trên Ethereum. Dự án này được tăng trưởng nhằm mục tiêu giải quyết những vấn đề liên quan tới khả năng tăng trưởng thêm của Ethereum bằng cách cung ứng biện pháp thay thế với chi phí thấp.

Ban đầu, PulseChain dùng cơ chế đồng thuận của BNB chain có tên gọi Parlia. Tuy nhiên, dự án đã chuyển sang dùng cơ chế Proof of Staked Authority với những hợp đồng staking, cơ chế thưởng-phạt cho validator. PulseChain hiện đã thu hút được hơn 20.000 validator.

Ngoài ra, PulseChain dùng cơ chế xoay vòng validator để đảm bảo phân phối hoạt động công bằng giữa những node. Cộng đồng PulseChain cũng có thể thay thế validator cứ sau 24 giờ tùy theo số lượng PLS token được stake, điều này tạo ra những ưu đãi bổ sung cho việc staking và bảo mật mạng.

Mục tiêu tăng trưởng dự án PulseChain

PulseChain được tăng trưởng nhằm mục tiêu tăng giá trị của mạng Ethereum bằng cách giảm tải khối lượng việc làm cần được xử lý và phí giao dịch. Dự án sẽ thưởng cho người dùng Ethereum hiện tại và chủ sở hữu ETH bằng cách thưởng cho họ một lượng PLS token bằng chương trình PulseChain Airdrop.

Ngoài ra, PulseChain còn hạ thấp rào cản gia nhập Web3 bằng cách cấp phép người dùng giao dịch miễn phí bằng cách dùng hệ thống PLS token. Hơn nữa, PulseChain còn tối ưu tính năng lý thuyết game của những mạng blockchain hiện có bằng cách dùng mô hình lạm phát 0% cho PLS token.

Sản phẩm của PulseChain

PulseX là một sàn giao dịch phi tập trung được tăng trưởng và lớn mạnh bởi PulseChain với PLSX là native token. Nền tảng này sẽ cung ứng cho người dùng những sản phẩm như AMM, Pool thanh khoản và Yield farming. PulseX được tăng trưởng và lớn mạnh bởi Richard Heart, nhà sáng lập dự án HEX.

Sản phẩm của PulseChain
Sản phẩm của PulseChain

So với Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên thị trường crypto, PulseX hầu như không có quá nhiều điểm không giống nhau. Tuy nhiên, PulseX sẽ cấp phép giao dịch với tốc độ nhanh hơn và phí thấp hơn.

PulseX sẽ có thu phí 0,29% với mỗi giao dịch swap. 76% của mọi người những khoản phí giao dịch có sẽ phân phối cho Nhà cung ứng thanh khoản. 21% cũng có thể được dùng để mua và đốt PLSX token, làm giảm nguồn cung PLSX token.

Hướng dẫn thêm mạng PulseChain và Metamask

Bước 1: Truy cập vào đây.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Add Pulsechain to MetaMask”.

Nhấp vào biểu tượng “Add Pulsechain to MetaMask”
Nhấp vào biểu tượng “Add Pulsechain to MetaMask”

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên ví MetaMask. Chọn “Approve” để thêm Pulsechain vào ví của bạn.

Hướng dẫn thêm mạng PulseChain và Metamask
Hướng dẫn thêm mạng PulseChain và Metamask

 

Thông tin cơ bản về PLS token

Token Name PulseChain
Ticker PLS
Blockchain PulseChain
Token Standard PRC-20
Token Type Utility, Governance
Total Supply Đang update
Circulating Supply Đang update

Token Allocation

Đang update…

PLS token dùng để làm gì?

PLS là viết tắt của “Pulsechain Token”, là token gốc của mạng lưới Pulsechain. Một số chức năng của PLS token:

  • Người nắm giữ PLS token có thể tham gia vào việc quản trị mạng lưới Pulsechain thông qua bỏ phiếu cho các đề xuất.
  • Được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng Pulsechain. 

Ví lưu trữ PLS token

Các bạn đọc cũng có thể lưu trữ token này trên những loại ví sau: ví sàn, MetaMask.

Mua bán PLS token ở đâu?

PLS hiện đang được giao dịch trên 3 sàn giao dịch lớn, bao gồm OKX, Safetrade và Kanga. Tổng volume giao dịch mỗi ngày của PLS đạt khoảng 846 nghìn USD.

Tổng kết

PulseChain là một biện pháp Layer 1 được tăng trưởng nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, tính tới thời điểm viết bài, hệ sinh thái của mạng lưới blockchain này còn rất nghèo nàn lúc chỉ có có một dApp duy nhất là PulseX, và những biện pháp cầu nối cũng chưa cấp phép chuyển tài sản qua lại giữa PulseChain và những mạng blockchain phổ biến trên thị trường tiền mã hoá.

Bài viết này đã tổng hợp những thông tin cơ bản về dự án Pulsechain, giúp bạn đọc có thể tự nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Lưu ý: Zcc.com không nhận trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: Zcc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *