Tập Đoàn Sơn Hải Trúng Thầu Công Trình Đường Cao Tốc

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải vừa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt là nhà đầu tư trúng thầu dự án PPP cao tốc Bắc – Nam, đoạn Nha Trang – Cam Lâm dự toán công trình 5.536,15 tỷ đồng.

Thông tin công trình đường cao tốc trúng thầu

Dự án Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm

Dự án đường cao tốc đoạn Nha Trang – Cam Lâm thuộc dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn năm 2017 đến năm 2020 với chiều dài 49k.Từ Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa đến tại km54 trùng với điểm đầu dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, thuộc Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa. Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc có 6 làn xe, vận tốc thiết kế là 120km/h. Phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe vận tốc thiết kế 80km/h.

Tập Đoàn Sơn Hải trúng thầu công trình

Bộ Giao thông Vận tải vào ngày 16/12/20 đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án này chính là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải. Với giá trị đề nghị trúng thầu là 1.788,28 tỷ đồng/1.800,28 tỷ đồng (vốn góp nhà nước – VGF). 

Sau giai đoạn thiết kế kỹ thuật, dự toán công trình là 5.536,15 tỷ đồng. Bao gồm nguồn vốn nhà đầu tư khoảng 2.556,99 tỷ đồng và vốn Nhà nước tham gia trong dự án Nha Trang – Cam Lâm khoảng 2.979,16 tỷ đồng. 

Tập Đoàn Sơn Hải Trúng Thầu Công Trình Đường Cao Tốc

Theo quy định về thực hiện đầu tư đối với các dự án đường cao tốc Bắc – Nam. Bộ GTVT đã ra quyết định nếu tính sau 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, nhà đầu tư không thu xếp được vốn đầu tư thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ chấm dứt hợp đồng kèm thu hồi lại dự án, tránh để kéo dài như các dự án BOT trước đây đã làm.

Với thời gian thực hiện dự án trong vòng 2 năm và thời gian được thu phí hoàn vốn trong 16 năm, 3 tháng và 28 ngày.

Công tác thẩm định dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2020.

Công ty TNHH Tập Đoàn Sơn Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải là một trong những tập đoàn lớn của tỉnh Quảng Bình được thành lập vào 4/1998. Tập đoàn Sơn Hải kinh doanh chính mảng xây dựng: xây nhà, xây hồ chứa nước,làm đường,…

Đánh dấu tên tuổi bằng chất lượng

Vào giai đoạn năm 2014, khi các đoạn đường cao tốc thường chỉ được các nhà thầu bảo hành trong 2 năm. Nhưng Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã nổi lên là nhà thầu công trình hạ tầng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dám cam kết bảo hành chất lượng trong 5 năm cho các gói thầu thuộc dự án mà mình thực hiện, là gói thầu số 10 và số 14 đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình dài 15km và, gói thầu số 6 ở tỉnh Đắk Nông.

Bộ Xây dựng và Bộ Giao Thông Vận Tải đã cử các đoàn kiểm tra 2 gói thầu số 10 và 14 mà Tập đoàn Sơn Hải đã thực hiện với các chuyên gia, kỹ sư cầu đường uy tín để kiểm chứng. Và đã thống nhất trao cho nhà thầu này giải thưởng về chất lượng thi công công trình xuất sắc. 

Tập Đoàn Sơn Hải đánh dấu tên tuổi bằng chất lượng

Từ cam kết này của Tập đoàn Sơn Hải; mà Bộ GTVT đã nâng mức bảo hành từ 2 năm lên 4 năm; đối với tuyến quốc lộ 1A cho các nhà thầu. 

Năm 2015, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải. Một lần nữa được nhắc đến là nhà thầu đầu tiên; hoàn thành trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. 

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Bình; cũng đã quyết định chỉ định Tập đoàn Sơn Hải thực hiện; dự án ở khu đô thị Nam Cầu Dài – Đồng Hới. Với tổng mức đầu tư cho dự án là 2.200 tỷ đồng vào cuối năm 2019. 

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Hơn Chục Công Ty Trung Quốc Vào Danh Sách Đen TM Của Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *