Bảng giá chứng khoán VCBS mới nhất, cách đọc bảng giá VCBS

Bảng giá chứng khoán VCBS mới nhất, cách đọc bảng giá VCBS. Bảng giá chứng khoán là một trong những công cụ quan trọng cho mọi nhà đầu tư chứng khoán trong quy trình nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích thị trường. Mọi biến động của những mã cổ phiếu đều sẽ được hiển thị đầy đủ trên những bảng giá này. Nhà đầu tư cũng có thể bằng một loại bảng giá uy tín để cũng có thể cập nhật tình hình thị trường nhanh nhất và chính xác nhất. Số lượng mã chứng khoán trên thị trường là rất lớn, do đấy trader nên chỉ theo dõi những mã cổ phiếu quan trọng, có tiềm năng trên bảng chứng khoán mà thôi. Bảng giá chứng khoán VCBS được xem là một lựa chọn hàng đầu cho những trader lúc muốn theo dõi thị trường chứng khoán.

Vậy cụ thể thì bảng giá VCBS có những đặc điểm gì, cung ứng những gì cho nhà đầu tư, và cách đọc bảng giá này một phương pháp chuẩn xác nhất là như thế nào?

Bảng giá chứng khoán VCBS là gì?

Bảng giá VCBS là một trong những bảng giá chứng khoán hàng đầu trên thị trường. Với tính chính xác cao và cập nhật liên tục biến động của những mã cổ phiếu từ những sàn uy tín hàng đầu. Đây là bảng giá do ngân hàng Vietcombank triển khai tăng trưởng. Bảng giá chứng khoán VCBS cung ứng nhiều thông tin về mã cổ phiếu bằng số liệu và ký hiệu chuyên biệt. Đây cũng là một trong những bảng giá chứng khoán cực kì dễ dùng cho mọi nhà đầu tư. Trader cũng có thể tìm thấy bằng cách lên google và tra tìm “bảng giá VCBS”  hoặc trực tiếp truy cập vào đường dẫn http://quotes.vcbs.com.vn/priceboard/ là cũng có thể dùng và theo dõi những mã chứng khoán trên bảng.

Tính năng của VCBS bảng giá

Giao diện bảng giá chứng khoán VCBS
Giao diện bảng giá chứng khoán VCBS

Tương tự như nhiều bảng giá chứng khoán khác, thì bảng giá chứng khoán VCBS cung ứng cho trader nhiều thông tin quan trọng về tình hình của những mã cổ phiếu và thị trường chứng khoán. Cụ thể thì những thông tin đi kèm tính năng mà nó cung ứng cho người dùng cũng có thể kể tới là:

 • Biến động của thị trường chứng khoán và mã cổ phiếu. Cập nhật thông tin từ những sàn uy tín hàng đầu như UpCom, HOSE, HNX.
 • Cung cấp tính năng danh mục người dùng, cung ứng thao tác tùy chỉnh, thêm bớt mã dễ dàng.
 • Hỗ trợ giao dịch chứng khoán với nhà đầu tư có account VCBS.
 • Hỗ trợ trader tra tìm thông tin những mã theo ngành.
 • Khả năng tương hợp cao với tốc độ xử lý và cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời.
 • Trader dễ dàng quan sát, phân tích bằng số liệu, màu sắc và ký hiệu.

Xem thêm: Có nên mua coin poocoin không?

Cách đọc bảng giá chứng khoán VCBS

Sau lúc truy cập thành công và màn hình hiển thị bảng giá VCBS. Trader sẽ nhìn thấy bảng với nhiều mã cổ phiếu tất nhiên những màu sắc và chỉ số, ký hiệu khác nhau. Các chỉ số cũng có thể sẽ thay đổi liên tục. Vậy thì trader cũng có thể đọc bảng giá này như thế nào?

Tạo danh mục bao gồm những mã chứng khoán

 • Chọn “Tạo danh mục mới” trong lựa chọn của mục “Danh mục người dùng” -> Tạo tên theo mong muốn, tùy ý, ví dụ là “Mã tiềm năng”
 • Chọn và đưa những mã cổ phiếu lưu ý vào “Mã tiềm năng”: Tại ô “Thêm chứng khoán”, gõ tên mã chứng khoán vào và nhấn ENTER -> Thêm mã thành công (không giới hạn số lượng mã thêm vào).
 • Lúc nầy, danh mục “Mã tiềm năng” đã được tạo ra với những mã chứng khoán theo nhu cầu của người tạo. Ngay lập tức, những chỉ số, ký hiệu của những mã đấy sẽ được hiển thị đầy đủ trong danh mục. Việc còn lại là trader đọc hiểu mọi thông tin ở bảng. Từ đấy phân tích từng mã và thị trường chứng khoán.

Cách đọc ký hiệu bảng giá chứng khoán VCBS

 • Mã CK: Là mã chứng khoán – Ký hiệu cổ phiếu của những công ty lúc giao dịch trên những sàn. Trader cũng có thể tìm hiểu mã chứng khoán tương ứng với những công ty trước. Hoặc đưa con trỏ chuột vào mã thì tên công ty sẽ được hiển thị kế bên.
 • Trần: Giá trần, là mức giá tối đa được phép giao dịch trong phiên ngày hôm đấy.
 • Sàn: Giá sàn, là mức giá tối thiểu được phép giao dịch trong phiên ngày hôm đấy. Từ 2 mức giá trần và giá sàn trên bảng giá chứng khoán VCBS thì trader sẽ nắm được vùng giá giao dịch của chính mình.
 • TC: Giá tham chiếu, đây là giá cơ sở trong việc tính giá sàn và giá trần của mỗi phiên giao dịch. Đối với sàn HNX và HOSE, giá tham chiếu đấy chính là giá khớp lệnh cuối phiên (giá đóng cửa) của ngày giao dịch tức thì trước đấy.
 • Dư mua: Bao bao gồm khối lượng và mức giá theo từng lệnh mua chứng khoán. Bảng giá VCBS sẽ hiển thị 3 mức giá đặt mua kèm khối lượng tốt nhất ở hiện tại.
 • Dư bán: Bao bao gồm khối lượng và mức giá theo từng lệnh bán chứng khoán. Bảng giá chứng khoán VCBS sẽ hiển thị 3 mức giá đặt bán tốt nhất kèm khối lượng ở hiện tại.
 • Cột Khớp lệnh: Bao bao gồm 3 phần chính: +/-, giá khớp, khối lượng khớp của lệnh giao dịch gần nhất.
 • Tổng khối lượng: Tổng mọi người những khối lượng đã giao dịch khớp lệnh thành công tính tới thời điểm hiện tại. Trader cần theo dõi chỉ số này để dự đoán biên độ biến động trong thời gian tới.
Danh mục mã cổ phiếu trên bảng giá VCBS
Danh mục mã cổ phiếu trên bảng giá VCBS

Hệ thống màu sắc của bảng giá

 • Màu hồng: Giá giao dịch đạt mức giá trần.
 • Màu xanh lá cây: Giá cổ phiếu cao hơn mức giá tham chiếu.
 • Màu vàng: Giá giao dịch bằng mức giá tham chiếu.
 • Màu đỏ: Giá giao dịch thấp hơn so với giá tham chiếu.
 • Màu xanh nước biển: Giá giao dịch đạt mức giá sàn.

Các cột khác trên VCBS bảng giá tổng hợp

 • Giá mở cửa: Là mức giá của giao dịch khớp lệnh thành công đầu tiên của phiên. Giá này thường sẽ cao hơn giá tham chiếu để kích thích giao dịch trong phiên.
 • Cao nhất: Là cột thể hiện giá khớp lệnh cao nhất mà phiên giao dịch đã đạt tới. Có thể là mức giá trần hoặc thấp hơn và gần nhất với giá trần. Thể hiện tâm lý đầu tư của thị trường và triển vọng tăng giá của những mã.
 • Thấp nhất: Là cột thể hiện giá khớp lênh thấp nhất mà phiên giao dịch đã xuống tới. Giá này có mức thấp nhất là giá sàn, sẽ luôn lớn hơn hoặc bằng giá sàn. Kết thúc phiên mà giá thấp nhất càng gần giá sàn thì thị trường đang bi quan và giá cổ phiếu không khả quan trong phiên tới.
 • NN Mua: Là khối lượng nhà đầu tư nước ngoài đang đặt mua mã chứng khoán đấy.
 • NN bán: Là khối lượng nhà đầu tư nước ngoài đang đặt bán mã chứng khoán đấy.

PooCoin là gì? Cách sử dụng Poocoin.app chi tiết nhất

Đánh giá trị trường qua bảng giá chứng khoán VCBS

Các mã cổ phiếu sẽ biến động cùng với thị trường chứng khoán. Hầu hết những mã sẽ có những biến động tốt lúc thị trường tốt hơn và ngược lại. Chính vì vậy, lúc theo dõi biến động của những mã cổ phiếu trên VCBS bảng giá cũng hỗ trợ trader cũng có thể phân tích và nhận định tình hình của thị trường chứng khoán. Các chỉ số index đấy chính là công cụ hỗ trợ trader lúc này. Những chỉ số phổ biến nhất và quan trọng nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có thể kể tới là VN-index, HNX-index và Upcome-index.

Trader cũng có thể nhìn nhận thị trường bằng bảng giá chứng khoán
Trader cũng có thể nhìn nhận thị trường bằng bảng giá chứng khoán

Chúng tôi sẽ chỉ dẫn trader đọc chỉ số VN-index trên bảng giá chứng khoán VCBS. Các chỉ số khác tương tự, cụ thể sau đây:

 • Đồ thị diễn biến chỉ số của VN-index theo thời gian giao dịch;
 • Điểm số VN-index, tất nhiên sự tăng giảm điểm số.
 • Tổng khối lượng giao dịch thành công của mọi người những mã tham gia vào rổ tính chỉ số VN-index.
 • Tổng giá trị giao dịch tính ra bằng tiền đồng.
 • TTTT: Trạng thái thị trường đóng cửa hoặc mở cửa.
 • Thống kê về độ rộng thị trường: thống kê số lượng mã tăng giá so với tham chiếu (mũi tên hướng lên); số lượng mã bằng tham chiếu (màu vàng hình chữ nhật); và số lượng mã giảm giá (mũi tên hướng xuống màu đỏ).

Tổng kết

Bảng giá chứng khoán VCBS là một trong những bảng giá chứng khoán hàng đầu thị trường hiện nay. Mọi truy cập theo dõi đều là miễn phí, do đấy chúng tôi đề xuất cho những nhà đầu tư bảng giá này với mong muốn trader cũng có thể theo dõi tình hình của thị trường chứng khoán, và những mã cổ phiếu theo mong muốn. Bảng giá chứng khoán VCBS sẽ luôn cập nhật thông tin kịp thời cho nhà đầu tư. Tuy cũng có thể dễ dàng theo dõi, nhưng điều quan trọng là trader phải biết cách đọc bảng giá VCBS như thế nào cho đúng.

Xem thêm:

Tổng hợp: Zcc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *