Xu Hướng iPhone 12 Chưa Qua, Rục Rịch Cơn Sốt iPhone 13

Ngày 14/10,  Apple cũng đã ra mắt mẫu điện thoại mới iPhone 12 . Mọi ánh nhìn bắt đầu đổ dồn về chiếc điện thoại này. Bên cạnh đó đã bắt đầu rò rỉ thông tin của chiếc điện thoại đời tiếp theo của Apple. Tuy tính năng iPhone 12 đã được cải tiến nhiều nhưng vẫn còn hạn chế vậy iPhone 13 sẽ có được những thay đổi đủ để thỏa mãn đại đa số người dùng trong tương lai? 

Thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại iPhone 13

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple hiện đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất ống kính tìm vọng, nhằm mục đích cải thiện khả năng zoom quang học trên các thiết bị iPhone trong năm tới. Điều này khiến chúng ta có thể mong đợi camera tiềm vọng xuất hiện trên iPhone 13. Tuy thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng các nhà phân tích cho rằng Apple có thể sẽ lựa chọn Samsung làm đối tác để thực hiện điều trên. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng ống kính tiềm vọng trên flagship của mình, với khả năng zoom lên đến 100x.

Cải tiến màn hình

Tờ báo The Elec (Hàn Quốc) tiết lộ iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình với tần số quét 120Hz, thay vì màn hình tần số 60Hz như loạt iPhone 12 vừa qua. 

Với thông tin mới này, có ít nhất 2 trong 4 mẫu iPhone 13 (có thể là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max) sẽ sử dụng màn hình OLED với công nghệ LTPO (Low-temperature polycrystalline oxide – Ô-xít đa tinh thể nhiệt độ thấp). Đây là công nghệ màn hình có thể bật tắt các điểm ảnh riêng lẻ, cho phép mang tính năng màn hình luôn bật (Always On) lên smartphone, nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm pin tiêu thụ.

Xu Hướng iPhone 12 Chưa Qua, Rục Rịch Cơn Sốt iPhone 13

việc trang bị màn hình công nghệ LTPO tiết kiệm năng lượng và một thỏi pin với dung lượng lớn hơn, iPhone 13 sẽ được trang bị tính năng Always On và màn hình tần số 120Hz, là những tính năng đã xuất hiện từ lâu trên smartphone chạy Android.

Thị Trường BĐS Công Nghiệp – Điểm Sáng 2021

Tối ưu kích cỡ pin

Theo chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo, Apple sẽ ứng dụng một công nghệ pin mới giúp tiết kiệm không gian và giảm giá thành iPhone 13. Công nghệ được nhắc đến chính là “soft board battery technology” hay còn được gọi là bo mạch mềm LCP (polyme tinh thể lỏng). Với công nghệ này, tốc độ truyền dữ liệu được cải thiện đáng kể, độ trễ thấp. Công nghệ này sẽ giúp Apple tối ưu không gian pin hơn, giúp làm tăng dung lượng pin hoặc sử dụng không gian trống cho những linh kiện khác. Đồng thời, công nghệ này còn giúp giảm chi phí sản xuất, khiến cho giá bán iPhone 13 trở nên hấp dẫn hơn.

Thay đổi về camera

Theo hình ảnh rò rỉ từ leaker choco_bit, iPhone 13 được cho là sẽ có đến 4 camera sau, dĩ nhiên Apple cũng không bỏ quên cảm biến LiDAR tân tiến đã xuất hiện trên iPhone 12. Ngoài 3 camera cũ như chúng ta thấy trên iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro, camera thứ tư sẽ là một ống kính mới mang tên anamorphic, đây là một loại ống kính góc rộng giúp hỗ trợ việc quay phim. Đồng thời bộ 4 camera này sẽ có sự cải thiện về chỉ số megapixel. Cụ thể, camera chính sẽ đạt 64 MP, 3 camera còn lại đều sẽ là 40 MP.

bộ 4 camera iPhone 13

Bộ 4 camera này sẽ có sự cải thiện về chỉ số megapixel. Cụ thể, camera góc rộng chính sẽ đạt 60 MP, 3 camera còn lại đều sẽ là 40 MP.

Khả năng quay trở lại của phụ kiện 

Dù Apple đã dùng vấn đề môi trường. Để giải thích cho quyết định lược bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12. Vẫn có khả năng hộp iPhone 13 sẽ xuất hiện phụ kiện mới. Một nhà báo mang tên Max Weinbach đã thảo luận trên Twitter của mình. Về việc Apple bỏ đi củ sạc trong hộp iPhone 12 năm nay là để dọn đường cho một iPhone 13 không có cổng kết nối, cùng với đó công ty sẽ bán iPhone 13 kèm theo của sạc Magsafe. Giả thuyết này khá thuyết phục bởi nếu muốn phổ cập sạc không dây trong năm sau, Apple không nên dại gì mà sản xuất thêm củ sạc truyền thống nữa bởi điều đó sẽ rất tốn kém và gây lãng phí tài nguyên.

hệ thống sạc Magsafe

 

Ngoài ra, với việc có thể loại bỏ cổng kết nối. Apple có lẽ sẽ phải tích hợp thêm khả năng truyền dữ liệu cho hệ thống Magsafe.

Thời gian dự kiến ra mắt trong tương lai

Theo MacRumors. Thông thường Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone vào đầu mùa hè. Nhưng các báo cáo chỉ ra rằng việc sản xuất hàng loạt các mẫu iPhone 12. Phải đến tháng 9 mới bắt đầu. Khiến Apple phải hoãn sự kiện ra mắt iPhone. Thông thường từ tháng 9 sang tháng 10 lần đầu tiên kể từ năm 2011. 

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro ra mắt vào ngày 23.10. Tiếp theo là iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max ra mắt vào ngày 13.11. IPhone 13 có thể ra mắt theo đúng lộ trình, vào tháng 9/2021. Tuy nhiên, vẫn có thể lịch ra mắt iPhone 13 sẽ hoãn lại đúng 1 năm sau. Ngày ra mắt iPhone 12 là ngày 14/10.

Nguồn: thegioididong

Sàn Thương Mại Điện Tử – Bài Học Vỡ Lòng Cho Người Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

I'm not a robot *